Tìm hiểu quy trình độ Bi LED cho ô tô.

Quy trình độ Bi LED cho ô tô thường sẽ trải qua nhiều công đoạn, thời gian để hoàn thành một bộ đèn trung bình mất từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. Tùy thuộc vào từng mẫu đèn cụ thể sẽ có những cách thực hiện và thao tác khác nhau.

Tạm gác lại các mẫu đèn Bi xenon, không bàn tới nhiều về nó nữa, nhìn chung phương thức độ đèn LED và đèn Bi Xenon không có nhiều sự khác biệt về quy trình và thao tác.

Tuy nhiên, Bi Xenon hiện nay dần trở thành lỗi thời khi mà công nghệ LED đã lên ngôi. Với đèn LED, tiết kiệm năng lượng hơn, mát hơn, sáng mạnh hơn và “đá pha” nhanh hơn…

Liên quan: So sánh bi led và bi xenon, nên độ loại nào cho ô tô?

NỘI DUNG CHÍNH

Hai giải pháp độ đèn tăng sáng phổ biến hiện nay.

Nếu chọn phương án độ đèn led cho ô tô các bác sẽ có hai giải pháp cơ bản để tăng sáng, bao gồm:

Thay bóng đèn led ô tô.

Đây là giải pháp được khá nhiều các bác sử dụng, đơn giản vì nó không phải độ lại chóa đèn, không đi lại đường điện, lắp đặt nguyên bản. Thường dành cho các bác mua xe mới, còn bảo hành của hãng.

Việc thay bóng đèn led cho ô tô các bác cần lưu ý, tìm đúng chủng loại phù hợp với mẫu xe mình đang sử dụng như:

Chân đèn: Mỗi hãng xe, mỗi đời xe có một thiết kế chuẩn chân đèn khác nhau, chính vì vậy để chọn mua được mẫu đèn led phù hợp các bác nên kiểm tra chân đèn xe mình đang sử dụng bằng cách tháo bóng đèn ra và nhìn vào thông số phía sau, hoặc nếu chưa có thông tin có thể liên hệ với Mắt Cú để được cung cấp.

owleye-a360-den-led-o-to-danh-rieng-cho-xe-bi-cau-5
Phía sau bóng đèn luôn có thông số chính xác về chân đèn mà xe đang sử dụng

Loại đèn phù hợp: mỗi chóa đèn sẽ có loại bóng phù hợp nhất, mang lại ánh sáng gom, đẹp, mặt cắt đèn cốt tốt ( chân H4). Có loại dùng cho chóa phản xạ, có loại dành riêng cho bi cầu để nâng cao hiệu suất chiếu sáng.

Xem thêm: Owleye A360 8211; Đèn led ô tô dành riêng cho xe Bi cầu.

Thông số kỹ thuật: nên tìm hiểu thêm các thông số kỹ thuật như: Lumen, nhiệt độ màu, công suất, thương hiệu và chính sách từ nhà cung cấp.

Đơn giản có thể nói, nếu các bác không yêu cầu nhiều về chất lượng ánh sáng, muốn giữ nguyên bản cho chiếc xe, không lo vấn đề bảo hành đăng kiểm thì giải pháp là thay bóng đèn led cho ô tô là giải pháp tối ưu nhất, Play and Plug – Cắm và chạy.

Độ đèn bi led cho ô tô.

Với những bác có yêu cầu cao về chất lượng ánh sáng và “không phải lo về tiền” thì giải pháp độ bi led là giải pháp mang lại sự “thỏa mãn” nhất khi sử dụng.

Các bác biết đấy, nhìn tổng thể qua một chiếc xe thì phần đầu xe luôn được chú ý nhiều hơn cả, từ form thiết kế với những đường nét góc cạnh tạo sự khác biệt cho đến bộ đèn được gắn trên đó.

Bộ đèn được ví như “cặp mắt”, nó không chỉ có tác dụng chính là soi sáng cung đường vào ban đêm, nó con như một tiêu chuẩn để trang hoàng thêm phần mui xe.

Cụm đèn pha được thiết kế đẹp mắt sẽ tôn lên một vẻ đẹp tổng thể cho chính chiếc xe đó, nhất là khi quan sát vào ban đêm lúc mà hiệu ứng ánh sáng từ dải led mí, đèn daylight, đèn pha được bật đồng loạt.

Hơn nữa, nhìn vào những mẫu đèn được độ bi cầu, mặt cut – off luôn mang lại cảm giác thực sự phấn khích khi lái xe, thật sự là nó đẹp, nhìn đã con mắt  đối với những bác tài khó tính nhất.

tim-hieu-quy-trinh-do-bi-led-cho-o-to
Mặt cắt của cụm đèn bi luôn đẹp mắt nhắt với độ chính xác cao.

Chính vì vậy, nếu sẵn sàng chi một khoản không nhỏ để “bổ mắt vợ hai” với mong muốn cải thiện ánh sáng chất lượng cao thì phương án độ bi led là tối ưu hơn tất cả, tất nhiên mỗi giải pháp nó đều có ưu nhược điểm riêng, không gì có thể toàn vẹn được cả. Quan trọng là nhu cầu của mỗi bác đều khác nhau, với mức “chịu chơi” khác nhau.

Thường thì một bộ bóng đèn led có thương hiệu tốt trên thị trường như Owleye, Philips, GPNE, Aozzom dao động từ 1,5 đến 3,5 triêu đồng, tùy từng mẫu. Riêng đối với phương án độ bi thì giá có thể đội lên cao hơn rất nhiều phụ thuộc vào dòng sản phẩm lựa chọn, Nếu chọn GTR, Aozoom – Domax thì có những bộ đèn giá lên tới cả chục triệu đồng sau khi hoàn thiện.

Quy trình độ Bi LED cho ô tô

Thay bóng thì khá đơn giản, nó không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật, chỉ lưu ý với các bác rằng một số dòng xe các bác nên hỏi trước kỹ thuật bên đèn led Mắt Cú để được hướng dẫn như:

Các dòng xe Hàn Quốc: Hyundai Santafe, Kona, Kia K3, Cerato, Ford Focus… Đây là những dòng xe khi thay đèn cần lắp thêm bộ đôic chân đèn led mới tương thích.

Ngoài ra với các dòng xe hay lỗi Canbus dẫn tới hiện tượng mất đèn cốt như Mazda Bt50, Ford Ranger cần thêm bộ giải mã lỗi đèn led lắp nối tiếp khi sử dụng.

Riêng đối với quy trình độ Bi cầu nó mới tốn công sức và thời gian, từ việc hấp đèn tách chóa cho đến đi giây giật (rơ le H4), gắn mí led, chóa đèn… Những công đoạn này tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi kinh nghiệm rất nhiều từ kỹ thuật viên có tay nghề để có thể ra lò những siêu phẩm đèn mang phong cách riêng, độ bền cao, đẹp mắt.

Cụ thể nó sẽ trải qua các bước như sau…

Hấp đèn tách mặt nhựa cho cụm đèn pha.

Đây là công đoạn bước đầu, để có thể đưa được cụm bi cầu và các thiết bị như led mí, vòng led Angel Eye vào bên trong bắt buộc phải tách được phần mặt đèn ra khỏi cụm sương đèn.

tim-hieu-quy-trinh-do-bi-led-cho-o-to-1

tim-hieu-quy-trinh-do-bi-led-cho-o-to-2

Để làm được việc này sẽ có hai cách cơ bản, với những xe sử dụng keo mềm để dán đèn thì khá đơn giản, có thể sử dụng máy khò nhiệt để bung đèn, nhưng có những dòng xe sử dụng keo chết (ví dụ Hyundai Santafe) thì nó cần có lò hấp kết hợp với bộ dụng cụ mở đèn chuyên dụng để xử lý công việc. Tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi người thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao mới đảm nhiệm được những trường hợp khó như vậy.

Độ các chi tiết: Projector, mí led, vòng Angel Eye…

Sau khi đã bung đèn, bắt đầu đến công đoạn đưa các thiết bị gắn vào chóa đèn và đi đường điện. Công đoạn này đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhất.

Để có thể độ được bộ bi led ô tô có chất lượng cao với các chi tiết đẹp mắt như: vòng Angel Eye (thay cho đèn lăng téc, đèn Daylight – đèn ban ngày), mí led chạy đuổi khi bật đèn Signal… Đòi hỏi kỹ thuật viên phải am hiểu về hệ thống điện, có tay nghề vag kinh nghiệm nhất định.

tim-hieu-quy-trinh-do-bi-led-cho-o-to-5

tim-hieu-quy-trinh-do-bi-led-cho-o-to-4

tim-hieu-quy-trinh-do-bi-led-cho-o-to-3
Gắn chụp và vong angel cho bi cầu

Sau khi đã độ xong các chi tiết kỹ thuật bên trong cụm bi LED là công đoạn kết nối nguồn điện trên hệ thống đèn xe với các loại giây giật, cầu chì, Rơ le để đảm bảo hệ thống điện chạy được đảm bảo, không sảy ra hiện tượng chập cháy, mất đồng bộ khi chuyển pha cốt…

tim-hieu-quy-trinh-do-bi-led-cho-o-to-6

tim-hieu-quy-trinh-do-bi-led-cho-o-to-8

Với các mẫu đèn có sẵn Projector, công đoạn gắn bi thường đơn giản hơn do đã có thiết kế sẵn các đế giữ, chỉ cần thay Pát đèn chuyên dụng phù hợp với từng mẫu xe riêng biệt là gắn được cụm bi cầu vào phía trong.

Với các mẫu đèn như H4, công đoạn gắn Bi đòi hỏi thêm một chút kỹ thuật như cắt ghép thêm các chi tiết để giữ được cụm bi cầu và các chi tiết ở phía trong. Tùy thuộc từng dòng xe với thiết kế khác nhau, người thợ sẽ có phương án thiết kế và tháo lắp tương ứng.

Vào đèn, lắp lại mặt chóa hoàn chỉnh.

Công đoạn tiếp theo sau khi đã thiết kế lắp đặt hoàn chỉnh các chi tiết đó là gắn mặt đèn lại một cách hoàn chỉnh, lúc này thợ độ bi cầu sẽ sử dụng keo dán chuyên dụng để đi lại đường keo trên cụm đèn sau đó gắn phần mặt nhựa đèn đã bóc trước đó ra vào cụm một cách hoàn chỉnh.

tim-hieu-quy-trinh-do-bi-led-cho-o-to-9
Keo chuyên dụng dành cho thợ nọi thất khi độ đèn bi led cho ô tô
tim-hieu-quy-trinh-do-bi-led-cho-o-to-10
Di lại keo đèn trước khi gắn mặt chóa đèn

tim-hieu-quy-trinh-do-bi-led-cho-o-to-11

Căn chỉnh đèn khi độ bi led cho ô tô.

Công đoạn cuối cùng sau khi hoàn tất đó là căn chỉnh tầm đèn, thợ kỹ thuật sẽ thực hiện căn chỉnh đẻ đèn cốt đúng chuẩn không gây chói mắt cho người đi đường.

Như vậy là đã hoàn thành xong quá trình độ bi led cho xe ô tô với 4 công đoạn cơ bản. Có một lưu ý nhỏ đối với các bác là sau khi độ đèn cho ô tô xong không nên rửa xe vội, hãy để khoảng 2 đến 3 ngày mới tiến hành rửa xe tránh trường hợp vòi áp suất của máy rửa có công suất lớn xịt trực tiếp vào đèn khiến đèn bị hấp hơi, hãy để cho keo khô hẳn hoàn toàn trước khi làm việc này.

Chi tiết về các giải pháp độ đèn tăng sáng cho ô tô các bác có thể hỏi trực tiếp đội ngũ kỹ thuật Owleye thông qua công cụ chát trực tiếp, hoặc liên hệ với đèn led Mắt Cú.vn đại lý phân phối chính thức của đèn led Owleye sẽ liên hệ lại.


     

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *