Owleye A360 – Đèn led ô tô dành riêng cho xe Bi cầu.

Owleye A360 là mẫu sản phẩm mới nhất của Mắt Cú năm 2020, đây là dòng sản phẩm được thiết kế và sản xuất dành riêng cho các mẫu xe ô tô sử dụng Bi cầu, khác biệt hoàn toàn so với các mẫu đèn led ô tô trước đó dành cho chóa phản xạ thông thường.

owleye-a360-den-led-o-to-danh-rieng-cho-xe-bi-cau-4

Như các bác đã biết, cụm đèn ô tô thường sẽ có hai loại chóa đèn cụ thể, một là chóa phản xạ thông thường (công nghệ trước đó) hai là sử dụng cụm Bi cầu (hay còn gọi là Projector). Hai công nghệ chiếu sáng này có những điểm đặc biệt khác nhau.

NỘI DUNG CHÍNH

Đèn xe ô tô sử dụng chóa phản xạ.

Đây là công nghệ chiếu sáng đã tồn tại rất lâu đời gắn liền với những chiếc bóng đèn halogen từ thủa sơ khai. Về bản chất, để có thể tạo ra ánh cho các phương tiện giao thông sẽ có cách thức chế tạo khác biệt hoàn toàn so với công nghệ đèn điện trong dân dụng.

owleye-a360-den-led-o-to-danh-rieng-cho-xe-bi-cau-2
Chóa thường – chóa phản xạ cho cụm đèn ô tô

Công nghệ chiếu sáng cho đèn pha ô tô.

Để có thể đưa ánh sáng đi ra theo phương nằm ngang giúp chùm sáng chiếu xa, rộng cụm đèn pha ô tô bao gồm 3 bộ phận chính:

1. Nguồn sáng: bóng đèn (halogen, xenon – HID, LED)

2. Chóa phản xạ: thường là một tấm nhựa Polyme chịu nhiệt bên trong được sơn một lớp xi bóng có chức năng phản xạ ánh sáng ra bên ngoài theo tiêu cự chuẩn được thiết kế cho từng cụm đèn khác với form và kích thước khác nhau cho từng mẫu xe.

3. Hộp chứa: bao gồm hộc đèn, mặt nạ nhựa bên trong chứa các thành phần chính như bóng đèn, chóa phản xạ.

Về cơ bản khi nguồn sáng phát ra tia sáng, ánh sáng sẽ phản xạ vào chóa và đi ra ngoài theo phương nằm ngang, giúp người lái xe có thể quan sát vật cản, cung đường phía trước đầu xe.

Đèn Bi (bi xenon – bi led).

Đèn bi (hay còn gọi là cụm projector) là một cụm đèn riêng, độc lập trong đó cũng bao gồm các bộ phận chính giống như cụm đèn chóa phản xạ. Trong cụm bi cũng sẽ bao gồm một nguồn sáng (bóng đèn halogen, xenon hoặc led) và một chóa phản xạ hình trụ bo tròn phía trong.

owleye-a360-den-led-o-to-danh-rieng-cho-xe-bi-cau-1
Cụm bi cầu – Projector

Điểm đặc biệt nhất của đèn bi cầu đó là tấm kính hội tụ (hay còn gọi là LENS). Giống như một dạng thấu kính dạng Lúp giúp ánh sáng đi qua được chụm hơn đồng nghĩa với việc chiếu sáng sẽ tốt hơn so với chóa phản xạ thông thường.

owleye-a360-den-led-o-to-danh-rieng-cho-xe-bi-cau
LENS ( hay còn gọi là lúp) là thấu kính giúp hội tụ ánh sáng trên bi cầu.

Và tất nhiên, những mẫu xe được trang bị bi cầu thường sẽ có chất lượng ánh sáng cho đèn pha tốt hơn, chụm sáng hơn giúp lái xe quan sát rõ hơn.

Sự khác biệt giữa đèn led ô tô A360 so với các mẫu đèn khác.

Như đã nói ở phần trên, để có thể đưa ánh sáng ra bên ngoài kể đối với cụm đèn thông thường lẫn bi cầu đều phải dựa vào một tấm chóa phản xạ ánh sáng phía trong cụm đèn.

Liên quan: Độ đèn Kia Cerator nên độ đèn LED hay Xenon?

Với các mẫu đèn led ô tô trước đây, thường chỉ được thiết kế với hai mắt led nằm đối xứng hai bên, tất nhiên nó đều có thể tương thích với cả hai loại đèn đó là chóa phản xạ thường và bi cầu, tuy nhiên với bi cầu ánh sáng sẽ không được tối ưu.

Cho dù quang thông có cao tuy nhiên lượng ánh sáng của bóng đèn thường chỉ phát sáng hai bên phía trong chóa mini của cụm bi một góc  180 °, còn lại sẽ có một điểm khuất sáng.

Đọc nhiều: Hướng dẫn tự làm USB nhạc hình cho xe ô tô miễn phí.

Với bóng đèn led bi cầu Owleye A360, thiết kế với 6 mắt led, ánh sáng sẽ bao trùm 1 góc  360° toàn bộ phía trong cụm bi (giống cơ chế sáng của xenon và halogen) mang lại lượng ánh sáng cao nhất, tối ưu nhất cho các mẫu xe đã có sẵn Bi cầu nhưng sử dụng bóng halogen.

den-led-o-to-owleye-a360-h7-danh-cho-xe-bi-cau

Những dòng xe phù hợp với bóng đèn led Owleye A360

Tất cả các dòng ô tô được nhà sản xuất trang bị Projector đều có thể lắp đặt mẫu đèn Led ví dụ: Toyota Vios, Fortuner, Yaris… Mazda 3, Kia Cerato, K3, Morning, Hyundai Santafe, Accent…

owleye-a360-den-led-o-to-danh-rieng-cho-xe-bi-cau-7

owleye-a360-den-led-o-to-danh-rieng-cho-xe-bi-cau
Bóng đèn Owleye A360 lắp đặt cho đèn cốt Mazda3 bi cầu H11

Đề có thể mua và lắp đặt được các bóng đèn phù hợp, các bác nên kiểm tra kỹ chân đèn xe mình đang sử dụng để tránh việc mua nhầm loại bóng không tương thích, các bác có thể tìm thấy thông số bóng đèn xe đang sử dụng bằng cách đọc các thông số tổng quyển hướng dẫn sử dụng xe hoặc tháo bóng đèn xe ra và nhìn phía sau đèn là sẽ có thông số cụ thể.

owleye-a360-den-led-o-to-danh-rieng-cho-xe-bi-cau-5
Phía sau bóng đèn luôn có thông số chính xác về chân đèn mà xe đang sử dụng

Kể từ khi bóng đèn led ra đời, nó dần trở thành một phương thức độ sáng tối ưu cho những chiếc xe ô tô vẫn sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng bóng halogen, ưu điểm vượt trội so với cả xenon như mát hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và đặc biệt nó dành cho các bác không thích độ đẽo nguồn điện, cần sự nguyên bản vì xe còn thời gian bảo hành trong hãng.

Dòng sản phẩm đèn led ô tô Owleye A360 ra đời nhằm mục đích tối ưu hóa công nghệ chiếu sáng dành riêng cho Bi cầu, với cơ chế phát sáng một góc 360° toàn bộ phía bên trong sẽ cho ánh sáng nhiều hơn, tương thích nhất với những xe được trang bị Projector. Đó là sự khác biệt giữa bóng led dành cho chóa phản xạ và bóng led ô tô cho bi cầu. Nếu các bác đang sử dụng một mẫu xe như vậy, để có được ánh sáng hiệu quả hãy liên hệ với Owleye để được tư vấn thêm. Hoặc liên hệ với Mắt Cú.vn đại lý phân phối chính thức của đèn led owleye để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *