Độ đèn led cho ô tô bán tải Ford Ranger Wildtrak.

Việc lắp đèn led tăng sáng cho ô tô bán tải Ford Ranger Wildtrak khá đơn giản khi bạn biết về cấu tạo và chức năng mỗi bóng đèn trên chiếc xe này. Bài viết sẽ sơ lược cho bạn cách độ đèn led tăng sáng cho Ford Ranger Wildtrak.

lap-do-den-led-cho-o-to-ban-tai-ford-ranger-wildtrak

Hướng dẫn độ đèn led cho ô tô bán tải Ford Ranger Wildtrak.

Thật không may, trên tất cả các dòng xe bán tải thì những chiếc Ford Ranger Wildtrak và Mazda BT50 lại được cho là khó tính nhất khi độ đèn.

Xem thêm: Lắp đặt đèn LED tăng sáng cho xe Mazda BT50.

Việc thay thế đèn LED hoặc đèn Xenon trên những xe này vào một số đời thường phát sinh ra lỗi, thường gặp nhất là mất đèn cốt, đèn nhấp nháy liên tục, hoặc đá pha chậm, báo lỗi trên bảng điều khiển…

Đơn giản có thể hiểu, hệ thống BCM (Body control modules) kiểm soát toàn bộ thiết bị điện tử trên xe như:

Kiểm soát ánh sáng: bao gồm đèn sợi đốt, HID, Xenon, đèn LED và giám sát chẩn đoán liên quan đến các lỗi của chúng (bảo vệ quá tải và quá nhiệt, phát hiện mất bóng đèn..)

lap-do-den-led-cho-o-to-ban-tai-ford-ranger-wildtrak

Trình điều khiển động cơ cho gương, gạt nước, cửa sổ, vị trí chỗ ngồi, mái vòm, khóa và kiểm soát khí hậu.

Kiểm soát bảo mật cho hệ thống nhập không khóa và NFC.

Do sự phức tạp ngày càng tăng, các phương tiện thường có nhiều BCM, mỗi chiếc dành riêng để quản lý cho một hệ thống phụ cụ thể.

Vậy tại sao lắp đèn LED cho Ford Ranger lại bị lỗi?

Bóng đèn Halogen tiêu chuẩn của ô tô có công suất là 55W, nhưng khi thay thế độ đèn led cho ô tô, thông thường các bóng led có công suất thấp hơn khá nhiều.

Lúc này BCM sẽ thấy sự bất thường khi có sự chênh lệch công suất và dòng điện tiêu thụ, nó sẽ nghi ngờ bạn đang bị hỏng đèn hoặc thay thế một thiết bị không hợp chuẩn. Và lỗi xuất hiện.

Những đời xe nào bị lỗi đèn led khi thay thế?

Ford Rangers PX MK1 các đời 2014 – 2015

Mazda BT-50 các đời 2014 – 2018.

Làm thế nào để thay thế đèn led mà không phát sinh lỗi?

Việc đầu tiên là bạn cần phải cài đặt kèm theo một bộ giải mã (hay còn gọi với các tên như Led canbus, Decoder). Bộ giải mã có chức năng điều chỉnh và cân bằng công suất tiêu thụ cho bóng đèn led. Lúc này việc thay đèn led mới không phát sinh ra lỗi.

lap-do-den-led-cho-o-to-ban-tai-ford-ranger-wildtrak
Lắp thêm bộ LED Canbus nối tiếp cho Ford Ranger

Xem thêm: Bộ giả mã đèn LED ô tô (LED Canbus) là gì?

Chân đèn cho xe Ford Ranger.

Đối với các mẫu xe Ford Ranger trước 2019 sử dụng bóng đèn chân đèn H4 , nhưng bắt đầu từ đời 2019 đèn xe được chia làm hai chức năng riêng biệt.

Đối với đèn Cốt Ford Ranger 2019 sử dụng bóng H11, pha sử dụng chân đèn H15 với chức năng đèn ban ngày bổ trợ.

Đèn cốt Ford Ranger sử dụng bóng Halogen H11 trong cụm projector, và phải có mẫu led LENS dành riêng cho loại đèn Bi này, không phải loại đèn led nào lắp đặt cũng cho hiệu suất sao nhất.

Trên đây là sơ lược về vấn đề lắp độ đèn led cho ô tô bán tải Ford Ranger Wildtrak. Hãy gọi đội ngũ kỹ thuật Owleye hoặc đại lý Mắt Cú.vn chuỗi bán lẻ phân phối chính thức của Owleye để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *