Lắp đặt đèn LED tăng sáng cho xe Mazda BT50.

Với mẫu xe bán tải MAZDA BT50, việc lắp đặt đèn LED tăng sáng rất đơn giản. Không đòi hỏi nhiều thao tác và kỹ thuật. Nhưng có một vài lưu ý nhỏ cho mọi người.

lap-dat-den-led-tang-sang-cho-xe-mazda-bt50

NỘI DUNG CHÍNH

Lưu ý khi lắp đặt đèn LED tăng sáng cho xe Mazda BT50.

Đối với dòng xe bán tải như Mazda BT50 đều sử dụng bóng đèn Halogen chân đèn H4, vậy khi thay thế bóng đèn tăng sáng cho xe chỉ cần tìm các mẫu đèn chân H4 là phù hợp.

Xem thêm: Lắp độ đèn led cho ô tô bán tải Ford Ranger Wildtrak

Với đèn H4, là loại bóng có chức năng Far/ Cos (đèn gần và đèn chiếu xa) chung một bóng, còn gọi với thuật ngữ bóng đèn hai tim. Do vậy để lắp đặt và thay thế đèn cho xe chỉ cần mua một bộ đèn LED là đã có thể thay thế cho cả hai pha đèn trên xe.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý:

Với mẫu xe bán tải BT50, hệ thống ECU trên xe quản lý luôn cả hệ thống điện cấp cho việc chiếu sáng, do đó khi bạn lắp một bóng đèn khác vào xe có sự chênh lệch về công suất xe sẽ báo lỗi.

Lỗi này có thể giải thích như sau.

Bóng đèn nguyên bản của xe là bóng Halogen, có công suất 55W/bóng. Nhưng với các mẫu đèn LED hiện nay trên thị trường, công suất chỉ dao động trong khoảng 20W đến 45W. Rất hiếm có các loại bóng lớn hơn 50W.  Nguyên nhân là do đèn LED cần rất ít năng lượng để phát sáng các diot LED trên bản mạch, với những mẫu đèn LED có công suất cao chỉ là do nhà sản xuất kích thêm năng lượng tạo cho bóng đèn có Lumen cao hơn, sáng hơn. Việc này đôi khi cũng làm giảm tuổi thọ bóng đèn LED.

Do vậy khi bạn lắp bóng đèn có sự chênh lệch về công suất tiêu thụ điện, hệ thống điều khiển sẽ báo lỗi do nhầm tưởng thiết bị hỏng, hoặc có thể lắp sai phụ tùng. Lỗi có thể sảy ra như sau.

Những lỗi thường gặp khi lắp đèn LED cho xe bán tải MAZDA BT50.

Mất đèn chiếu gần ( mất đèn Cos) hoặc pha.

Đèn nhấp nháy liên tục.

Đèn có độ trễ khi đá pha: trường hợp này gặp nhiều ở các mẫu bán tải Ford ranger. Khi bạn chuyển đèn từ pha sang cos ( hoặc ngược lại) đèn mất vài giây mới chuyển đổi.

Báo hiệu đèn hỏng trên bảng thông báo.

Theo kinh nghiệm của những thợ độ đèn ô tô, với dòng xe Mazda BT50khi gặp lỗi không cố sử dụng đèn, nếu cố gắng tiếp tục sử dụng hệ thống điều khiển sẽ khóa luôn chức năng chiếu sáng. Sẽ khó khăn cho việc chạy lại phần mềm.

Giải pháp tăng sáng cho xe bán tải Mazda BT50 là gì?

Nhưng không cần phải lo lắng, các nhà sản xuất đèn LED đã có những giải pháp riêng cho từng dòng xe riêng khi thay thế đèn LED.

Với dòng xe BT50 bạn chỉ cần lắp thêm một bộ điện trở trước nguần điện vào đèn là mọi lỗi đều có thể được giải quyết.

Bộ điện trở  hay được nhiều người dùng với tên: bộ giải mã đèn LED (Decoder), LED Canbus có chức năng cân bằng công suất về công suất chuẩn của xe, đánh lừa ECU trên xe rằng đã lắp phụ kiện đúng tiêu chuẩn. Và không sảy ra lỗi.

Xem thêm clip để biết cách lắp đặt.

LẮP ĐÈN LED OWLEYE CHO Ô TÔ MAZDA BT50

BT50 là một trong những xe khá kén đèn do hệ thống điện thông minh kiểm soát việc thay thế các mẫu đèn khác không hợp chuẩn.Xem thêm để hiểu cách lắp đặt đèn led cho ô tô Mazda BT50

Người đăng: Owleye.vn vào Chủ nhật, 16 tháng 9, 2018

Hầu hết các dòng xe bán tải đèn xe khá tối, những mẫu xe bán tải đều là những xe được người kinh doanh, hay di chuyển sử dụng phục vụ cho công việc. Và những chuyến di chuyển vào ban đêm là rất nhiều, do vậy nhu cầu độ sáng cho đèn xe là tất yếu. Nếu bạn dang sử dụng và muốn độ đèn tăng sáng cho dòng xe Mazda BT50 thì chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp được bạn.

 

 

Bài viết được đăng trong mục Tin tức và đã được đánh dấu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *