Bộ giả mã đèn LED ô tô (LED Canbus) là gì?

bo-gia-ma-den-led-o-to-led-canbus-la-gi

Bộ giải mã đèn Led cho ô tô hay còn gọi là Led Canbus, Decoder Led, điện trở LED ô tô là một thiết bị dùng cho mục đích ngăn chặn những lỗi OBD phát sinh khi lắp đặt, độ đèn Led cho ô tô.

bo-gia-ma-den-led-o-to-led-canbus-la-gi

Tại sao độ đèn led cho ô tô phải cần điện trở.

Trước tiên chúng ta nên hiểu sơ lược về hệ thống OBD. Hiểu một cách đơn giản: “ ECU là hệ thống chuẩn đoán lỗi trên các xe ô tô hiện nay, hệ thống này điều khiển mọi hoạt động cũng như kiểm tra và báo lỗi cho chúng ta biết về bất cứ một chi tiết,  hệ thống  bất kỳ nào đó khi chúng vận hành phát sinh các vẫn đề hỏng hóc”.

Trên một số dòng xe như : Mazda BT50, Ford Ranger, Volvo, các dòng xe sang của Đức như: Mercedes. Khi thay thế đèn led thường phát sinh ra lỗi.

Lỗi cơ bản khi thay thế đèn led cho xe ô tô.

Các lỗi thường gặp như:

Mất đèn chiếu gần (đèn cốt)

Đèn Cốt nhấp nháy liên tục.

Chuyển pha cốt tạo ra độ trễ sáng, tức là khi chuyển từ đèn pha sang đèn cốt, đèn không chuyển ngay ,à tạo ra độ trễ khoảng vài giây (có trường hợp lên tới cả chục giây) mới chuyển chế độ.

Báo lỗi trên bảng Taplo.

Và một số lỗi khác.

Thường gặp nhất đó là lỗi mất đèn Cốt và xuất hiện thông báo lỗi đèn trên Taplo.

Nguyên nhân sảy ra lỗi khi lắp đặt đèn led cho ô tô.

Các bóng đèn Halogen nguyên bản công suất tiêu thụ là 55W, nhưng với bóng đèn LED công suất có thể thấp hơn rất nhiều nhưng hiệu suất lại tốt hơn.

Khi bạn thay thế bóng đèn LED, hệ thống OBD sẽ phát hiện ra sự chênh lệch công suất này và lầm tưởng bóng đèn đang bị hỏng hoặc lỗi (hoặc lắp đặt sai) và sẽ báo lỗi.

Làm thế nào để lắp đặt đèn Led mà không phát sinh lỗi?

Với các dòng xe phổ biến tại Việt Nam như Fod Ranger, Mazda Bt 50 để lắp đèn led không phát sinh lỗi, thông thường người thợ sẽ lắp đặt thêm bộ điện trở cho bóng đèn Leb.

Bộ điện trở hay còn gọi với một số tên như : Decorder, LED Canbus là bộ phận có chức năng “đánh lừa” hệ thống OBD của xe rằng “bóng đèn đã được lắp đặt chuẩn, không phải lỗi hay hỏng”.

Lúc này sẽ không phát sinh các lỗi khi độ đèn led cho xe ô tô.

Trên đây là một số thông tin giúp quý vị và các bạn thiểu thêm về khái niệm bộ giả mã đèn LED ô tô . Hãy liên hệ với Owleye để có thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *