Đề nổ, khóa cửa, định vị vị trí từ xa… cho dòng xe Toyota với App Toyota Entune

Bắt đầu từ năm 2020, trên một số dòng xe của Toyota nhà sản xuất đã trang bị thêm một tính năng công nghệ mới được gọi là Toyota Entune (Toyota Remote Connect). Với  App Toyota Remote Connect bạn hoàn toàn có thể Đề nổ ô tô từ xa, khóa cửa ô tô từ xa hoặc định vị vị trí chiếc xe chính xác và một số những tính năng vô cùng hữu dụng khác.

de-no-khoa-cua-dinh-vi-vi-tri-tu-xa-cho-dong-xe-toyota-voi-app-toyota-entune

Công nghệ Toyota Remote Connect của Toyota cho phép bạn có thể kết nối với chiếc xe Toyota của mình thông qua Apple Watch, đồng hồ thông minh Android hoặc điện thoại thông minh. Hãy cùng Owleye tìm hiểu cách thiết lập và sử dụng Toyota Remote Connect, bạn có thể sử dụng App này để khóa và mở khóa cửa ô tô, đóng cửa sổ, khởi động động cơ, xác định vị trí xe của bạn và nhiều các tính năng khác nữa chỉ bằng thiết bị thông minh của bạn.

Liên quan: Độ đèn led ô tô cho Vios 2019, 2020

NỘI DUNG CHÍNH

Toyota Remote Connect là gì?

Toyota Remote Connect hay còn gọi với một tên khác là Entune Remote Connect. Đây là một App công nghệ do chính Toyota viết ra giúp người sở hữu những chiếc xe của Toyota có thể thực hiện một số chức năng từ xa như đề nổ  ô tô, mở/ khóa cửa xe, tắt động cơ…

de-no-khoa-cua-dinh-vi-vi-tri-tu-xa-cho-dong-xe-toyota-voi-app-toyota-entune-1

Các tính năng công nghệ chính của Entune Remote Connect của Toyota…

Khóa cửa / Mở khóa
Khởi động xe của bạn từ xa để làm ấm hoặc làm mát nội thất dựa trên cài đặt kiểm soát khí hậu cuối cùng trước khi tắt máy
Tắt động cơ từ xa
Kiểm tra tình trạng xe và cảnh báo
Kiểm tra tình trạng cửa xe, cửa sổ của bạn
Kiểm tra mức nhiên liệu hiện tại của xe, đọc đồng hồ đo quãng đường và khoảng cách.
Kiểm tra nơi bạn đã đỗ xe lần cuối

Mẫu xe Toyota nào được trang bị Toyota Entune.

Không phải tất cả các phiên bản và mẫu xe của Toyota đều được trang bị tính năng công nghệ mới này. Đa phần một số mẫu xe được sản xuất trong năm 2020 và 2021 mới được cập nhật App Toyota Entune (tuy nhiên theo thông tin từ trang chủ của Toyota một số mẫu xe phiên bản cao cấp cũng có thể đã được trang bị công nghệ này) bao gồm…

Các mẫu Sedan/ Hatchback Toyota

Toyota Prius 2021/ Toyota Prius Prime 2021/ Toyota Corolla 2021/ Toyota Corolla HyBrid 2021/ Toyota Corolla Hatchback 2021/ Toyota Camry 2021/ Toyota Camry HyBrid 2021/ Toyota Avalon 2021/ Toyota Avalon HyBrid 2021/ Toyota Mirai 2021/ Toyota 86 2020 trở lên/ Toyota Supra 2021/ Toyota Sienna 2021.

Các mẫu Bán tải Toyota.

Toyota Tacoma 2021/ Toyota Tundra 2021.

Các mẫu Crossovers và SUV Toyota.

Toyota Venza 2021/ Toyota C-HR 2021/ Toyota RAV4 2021/ Toyota Highlander 2021…

Để kiểm tra xem mẫu xe mình đang sử dụng có thể được cập nhật và sử dụng tính năng điều khiển từ xa của Toyota hay không bạn có thể truy cập vào trang Toyota App sau đó gõ tên xe của mình tại ô tìm kiếm, nếu chúng được hỗ trợ trang chủ sẽ hiển thị chi tiết tên xe và đời xe được hỗ trợ.

Hoặc bạn có thể truy cập Trung tâm dịch vụ của Toyota thế giới và xem các phiên bản xe được cập nhật tính năng điều khiển từ xa của xe Toyota.

Cài đặt App Toyota Remote Connect

Để có thể kết nối và điều khiển chiếc xe của bạn thông qua điện thoại di động hoặc đồng hồ thông minh bạn cần tải ứng dụng Toyota Remote Connect về máy sau đó tiến hành cài đặt. Với những điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS bạn có thể tải về và cài đặt tại đây, đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android bạn tải tại đây.

de-no-khoa-cua-dinh-vi-vi-tri-tu-xa-cho-dong-xe-toyota-voi-app-toyota-entune-2

Sau khi tải được ứng dụng về trên điện thoại hãy tiến hành cài đặt theo các bước dưới đây.

1. Tải xuống ứng dụng Toyota Remote Connect trên thiết bị của bạn
2. Đăng ký thông tin xe (và một số thông tin khác của bạn) trực tuyến với Toyota theo đưuòng dẫn tại đây.
3. Bạn sẽ nhận được mã xác minh kết nối từ xa của Toyota trong email của mình, hãy dùng mã xác minh này kích hoạt ứng dụng.
4. Chọn Ứng dụng trên Màn hình Toyota Entune ™ 3.0 (với những xe có thể sử dụng chức năng Toyota Remote Connect trên màn hình DVD truyền thông đa phương tiện sẽ có sẵn biểu tượng ứng dụng Toyota Entune)
5. Nhấn chọn biểu tượng Communications and the Toyota Remote Services.
6. Nhập mã xác minh để kết nối từ xa với chiếc xe Toyota của bạn
7. Chọn Gửi để hoàn tất đăng ký sử dụng sử dụng Toyota Remote Connect

Ngoài việc cho người sử dụng đăng ký và sử dụng thông qua App Toyota Remote Connect cũng cho phép chúng ta sử dụng trên máy tính cá nhân của mình.

Để có thể cài đặt Toyota Remote Connect trên máy tính bạn có thể làm theo các bước sau…

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Bluestacks

Tải phiên bản mới nhất tại đây https://www.bluestacks.com/vi/index.html. Trang web này hỗ trợ tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng tải về file cài đặt của Bluestacks.

Sau khi tải về, nhấp chuột vào file bạn mới tải xuống để bắt đầu quá trình cài đặt. Giao diện cài đặt rất đơn giản, quá trình cặt đặt sẽ diễn ra nhanh chóng.

Bước 2: Tải xuống file cài đặt của Toyota Remote Connect cho máy tính PC Windows

File cài đặt này có đuôi là .APK. APK là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Android application package” (tạm dịch là bộ cài đặt ứng dụng cho hệ điều hành Android). Bạn có thể tải về file apk dành cho máy tính PC hoặc hệ điều hành MAC tại đây.

Bước 3: Tiến hành cài đặt Toyota Remote Connect bằng Bluestacks

Tập tin APK của Toyota Remote Connect sau khi tải về có thể được cài đặt vào Bluestacks theo một trong các cách sau:

Nhấp đúp vào file APK, cách này đơn giản và nhanh nhất.
Chuột phải vào file APK, chọn “Open With”, sau đó chọn Bluestacks.
Kéo thả file APK vào màn hình ứng dụng Bluestacks
Quá trình cài đặt Toyota Remote Connect sẽ diễn ra nhanh chóng. Ngay sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn sẽ thấy biểu tượng icon của Toyota Remote Connect trên màn hình trang chủ của Bluestacks. Nhấp chuột vào biểu tượng icon này để bắt đầu sử dụng Toyota Remote Connect trên máy tính PC Windows.

Sử dụng Toyota Remote Connect với Entune 3.0.

Công nghệ này được tích hợp vào các hệ thống đa phương tiện Entune 3.0 Audio Plus và Premium Audio, đồng thời được quản lý thông qua ứng dụng Kết nối từ xa hoàn toàn mới có sẵn cho các thiết bị iOS và Android. Hãy nhấp vào biểu tượng của App Entune và bắt đầu khám phá các tính năng hữu ích của công nghệ điều khiển xe từ xa của Toyota.

Liên quan:Xe có sẵn đèn Bi Halogen như: Vios G, Kia K3, Kia Cerato, Fortuner, Mazda… nên độ đèn led như nào là đúng.

de-no-khoa-cua-dinh-vi-vi-tri-tu-xa-cho-dong-xe-toyota-voi-app-toyota-entune-3

Bật / Tắt động cơ từ xa

Nhấn và giữ nút Khởi động / Dừng động cơ trong khoảng một giây. Bạn sẽ thấy một vòng tròn quay màu đỏ xung quanh nút trên màn hình.

de-no-khoa-cua-dinh-vi-vi-tri-tu-xa-cho-dong-xe-toyota-voi-app-toyota-entune-4
Sau một vài giây, một xác nhận sẽ được gửi đến điện thoại của bạn để cho biết rằng động cơ đã được bật hoặc tắt thành công. Nếu không có cửa nào được mở trong vòng 30 giây, xe sẽ tự khóa lại.

Vì lý do an toàn, động cơ hoặc hệ thống Hybrid sẽ chạy trong tối đa 10 phút rồi tắt nếu bạn không mở cửa hoặc thực hiện hành động. Nếu bạn mở bất kỳ cánh cửa nào, động cơ cũng sẽ tắt để ngăn không cho xe của bạn bị lạ bất ngờ sử dụng.

Khóa hoặc mở cửa từ xa

Mở ứng dụng  ứng dụng bạn sẽ thấy có các biểu tượng khóa và mở khóa ở hai bên của nút khởi động động cơ từ xa. Nhấn và giữ nút trong một giây cho đến khi bạn thấy một vòng tròn màu đỏ quay xung quanh nút.

de-no-khoa-cua-dinh-vi-vi-tri-tu-xa-cho-dong-xe-toyota-voi-app-toyota-entune-5

Khi hành động này được thưc hiện thành công, bạn sẽ nhận được xác nhận trên điện thoại của mình sau vài giây. Nếu không có cửa nào được mở trong vòng 30 giây, xe sẽ tự khóa lại.

Tìm vị trí đỗ xe cuối cùng

Hãy thử tưởng tượng, bạn đã đi dạo quanh khu trung tâm mua sắm vui chơi cả ngày và bạn không thể nhớ được nơi bạn đã đỗ xe trước khi đi. Đặc biệt là tại những bãi đỗ có sức chứa lớn, nhiều khoang chứa. hãy yên tâm Toyota Remote Connect có thể chỉ ra chỗ để xe lần cuối cùng cho bạn.

Chỉ cần chạm vào Trình tìm xe ở góc dưới bên trái của ứng dụng Kết nối từ xa và bản đồ sẽ được hiển thị với vị trí xe của bạn. Ngoài ra, nó còn có chức năng Cảnh báo tình trạng xe cho phép bạn ở trên xe của mình, chẳng hạn như cốp xe, cửa ra vào hoặc cửa sổ đang mở, hoặc thậm chí lượng nhiên liệu còn lại trong bình.

Giám sát xe hiệu quả.

Với tính năng điều khiển từ xa của Toyota bạn hoàn toàn có thể kiểm tra, giám sát chiếc xe của mình trong trường hợp bạn cho mượn hoặc cho thuê xe. Tính năng giám sát xe hay còn gọi là Guest Driver Monitor cho phép bạn có thể kiểm soát phương tiện ở bất kỳ đâu khi bạn không thực sự đang vận hành nó.

Guest Driver Monitor có thể lưu trữ các cấu hình có thể tùy chỉnh cho tối đa 5 trình điều khiển khách. Ví dụ: khi Màn hình lái xe của khách đang hoạt động, bạn có thể nhận được cảnh báo nếu xe của bạn đang di chuyển trên tốc độ đã đặt hoặc thậm chí nằm ngoài bán kính địa lý đã định. Bạn có thể truy cập tính năng này bằng cách nhấn vào Trình điều khiển khách ở phía dưới bên phải của ứng dụng kết nối từ xa của Toyota.

Toyota Remote Connect có miễn phí không?

Toyota Remote Connect không miễn phí nhưng nó cho phép bạn dùng thử cho tới 1 năm, một quãng thời gian dài để cảm nhận trước khi bạn sẽ bị thu khoản phí sử dụng. Dịch vụ đăng ký có giá 9,99 đô la / tháng sau khi hết hạn dùng thử. Ứng dụng hiện tương thích với Siri, Google Assistant và Amazon Alexa. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này, hãy tải xuống ứng dụng Toyota và đăng ký dịch vụ xe được kết nối của bạn ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *