Cách xem video trên màn hình ô tô khi xe đang chạy.

Tính năng ẩn phát video khi xe đang chạy là một trong những tính năng an toàn hàng đầu hiện nay, trong một vài trường hợp bạn muốn “bẻ khóa” nó để có thể xem video trên màn hình ô tô khi xe đang chạy. Hãy đọc bài viết này, có thể nó hữu ích ho bạn.

cach-xem-video-tren-man-hinh-o-to-khi-xe-dang-chay

Trước đây tính năng này thường được trang bị trên các dòng xe sang như BMW, nhưng gần đây các hãng xe khác đến từ Nhật Bạn, Hàn Quốc cũng thường cài đặt chế độ khóa xem video khi bạn lái xe.

Đọc thêm: 

Hướng dẫn tự làm USB nhạc hình cho xe ô tô miễn phí.

Tải nhạc hình, video, phim miễn phí cho xe ô tô.

Cách copy nhạc hình vào USB để xem trên đầu DVD ô tô

Với việc khóa chức năng này bạn không thể xem bất cứ clip, video nào từ màn hình chính trên DVD ô tô, nó chỉ có thể khi bạn dừng xe. Điều này giúp lái xe không bị phân tâm khi lái xe.

Tại Mỹ, còn có những điều luật quy định hết sức nghiêm ngặt nếu cảnh sát phát hiện ra bạn đang làm việc này khi tham gia giao thông, và mức phạt khá nặng nếu bạn cố tình vi phạm.

Nhưng nó cũng đem lại nhiều phiền toái  nho nhỏ. Ví như xe bạn có trẻ em và bạn muốn mở cho chúng xem những đoạn phim hoạt hình để chúng không nghịch ngợm trên suất quãng đường thì khá bất tiện.

Cho nên, đôi khi mở khóa tính năng xem Video cũng khá hữu ích.

Xem video trên màn hình ô tô khi xe đang chạy.

Để bật tính năng ẩn Video khi lái xe ( Forbid video while on driving) thông thường sẽ có ba cách cơ bản. Vì đây là tính năng theo xe nên đa phần nhà sản xuất sẽ không mở khóa giúp bạn đâu, may mắn thay một số hãng vẫn còn khá “linh dộng” trong việc này, và bạn hoàn toàn có  mở chúng trong phần cài đặt trên đầu DVD ô tô.

Mở xem video trên ô tô thông qua cài đặt.

Một số mẫu xe hơi được lắp ráp trong nước như Vios 2019/2020 hiện nay đều đã khóa chức năng xem clip khi đang lái xe, nhưng vẫn có thể mở chức năng này trong phần cài đặt.

cach-xem-video-tren-man-hinh-o-to-khi-xe-dang-chay-1

Truy cập vào phần cài đặt Setting), tìm đến mục: “Forbid video while on driving” và bật nó lên.

Mở xem video trên ô tô thông qua phần mềm.

Rất may, bất cứ phần mềm hỗ trợ nào đó đều có thể hack được. Phần mềm chạy hệ diều hành cho đầu DVD ô tô cũng không ngoại lệ.

Nếu bạn không tìm thấy chức năng mở khóa video trên bảng điều khiển thì có thể thử sử dụng công cụ hack này, chúng khá hữu ích cho nhiều dòng xe phổ biến tại Việt Nam.

Dowload phần mềm tại đây.

Sau khi tải bản cài đặt phần mềm hack Video ô tô về bạn tiến hành giải nén trên máy tính sau đó sao chép toàn bộ thư mục đã giải nén vào USB.

Lưu ý: Fomat USB về định dạng FAT32, xóa sạch mọi dữ liệu trên USB chỉ để lại mục cài đặt. Nếu trong đầu DVD còn đĩa nhạc hoặc phim hãy rút chúng ra khỏi DVD.

Cắm USB vào xe, khởi động nguần điện (không cần thiết khởi động máy), sau khi màn hình hiển thị thông báo cài đặt hãy nhấn Ok liên tục cho đến khi nhận được thông báo “cài đặt thành công”

Vậy là giờ đây, nếu phần mềm tương thích bạn đã có thể vừa lái vừa nghe nhạc những bản nhạc hình cho xe ô tô mà mình yêu thích.

Giải pháp cuối, can thiệp phần cứng.

Trong trường hợp cả hai giải pháp trên không hữu dụng thì chỉ có thể mở chức năng này thông qua việc can thiệp vào phần cứng của đầu DVD.

Hãy liên hệ với các Gara, nội thất gần nhất họ sẽ can thiệp bằng cách đấu dây, giải pháp này luôn là giải pháp cuối cùng cho chiếc xe của bạn.

Việc vừa lái xe vừa nghe nhạc hình hoặc xem phim trên xe tiềm ẩn nhiều rủi ro, các nhà sản xuất không khuyến khích bạn xem video trên màn hình ô tô khi di chuyển, xin vui lòng cân nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *