Cách copy nhạc hình vào USB để xem trên đầu DVD ô tô.

Đây hẳn là thủ thuật được rất nhiều người quan tâm. Việc copy những bản nhạc mình yêu thích vào USB dưới  file MP3, WMA không còn khó khăn. Nhưng nếu copy nhạc hình hoặc những bộ phim để xem lúc rảnh rỗi thì sao? Bài viết này Owleye sẽ sơ lược cách copy nhạc hình vào USB để xem trên đầu DVD ô tô.

cach-copy-nhac-hinh-vao-usb-de-xem-tren-dau-dvd-o-to

Nhưng khuyến cáo các bạn,hãy chỉ xem khi nghỉ ngơi thư giãn. Không nên bật nhạc hình lúc đang lái xe, dễ phân tâm và rất nguy hiểm.

NỘI DUNG CHÍNH

Sơ lược về các loại đầu DVD và hệ điều hành hiện nay.

Đa phần các dòng xe đời mới hiện nay đều được trang bị các loại đầu DVD sử dụng hệ điều hành Androi, với hệ điều hành này chức năng tích hợp được nhiều công nghệ tiên tiến như: GPS, Google Map…

Ngoài các tính năng bổ trợ thì việc lái xe thư giãn bằng cách nghe nhạc luôn được quan tâm hàng đầu, và với các loại đầu DVD Androi thì các đuôi định dạng hỗ trợ có thể nhiều hơn rất nhiều như: MPGE1, MPGE2, MP4, MPGE4, AVI… Tùy thuộc vào từng hãng sản xuất.

Do vậy việc định dạng một bản nhạc hình để phát trên xe là việc không mấy khó khăn.

Nhưng với các dòng xe cũ hơn thì công việc này đôi khi hơi rắc rối. Bởi các loại đầu DVD trang bị sẵn theo xe được cài đặt hệ điều hành WINCE lại chỉ hỗ trợ một số ít định dạng cho nhạc hình. Và đặc trưng đó là các file nhạc hình có đuôi DIVX.

Nhạc có định dạng DIVX là gì?

Theo WikiPedia: “DivX là codec của MPEG-4. DivX là một thương hiệu của sản phẩm được tạo ra bởi DivX, Inc (trước đây là DivXNetworks, Inc). “DivX” là viết tắt của “Digital Video Express”. Đây là codec phổ biến được rất nhiều đầu đọc DVD hỗ trợ. DivX đã trở thành phổ biến do khả năng của nó để nén các đoạn video dài thành các kích cỡ nhỏ trong khi duy trì chất lượng hình ảnh tương đối cao.

Ví dụ nếu đem so sánh giữa MPEG-2 với DivX thì chất lượng tương đương, nhưng nhờ bit-rate thấp hơn nên Video của DivX nhẹ chỉ bằng một nửa so với MPEG-2. Có hai DivX codec là MPEG-4 Part 2 codec DivX thường và H.264/MPEG-4 AVC codec DivX Plus HD. Đây là một trong nhiều codec thường để nén, nhờ đó mà âm thanh và video đa phương tiện được chuyển giao cho một ổ đĩa cứng.”

Ưu điểm của các file nhạc hình DIVX đó là chúng có dung lượng nhỏ hơn,nhưng độ sắc nét không kém cạnh gì so với chuẩn MPG2. Do đó đỡ tốn dung lượng lưu trữ,copy được nhiều hơn.

Vậy làm cách nào để có thể copy nhạc hình và xem video trên xe ô tô.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem đầu DVD của xe bạn đang sử dụng hệ điều hành nào, khi đã xác định được loại đuôi hình cần thiết lúc đó bạn phải chuyển đổi dữ liệu của file nhạc cho phù hợp với chuẩn định dạng. Hoặc có thể tìm kiếm chuẩn video nhạc hỗ trợ thông qua Manual của xe.

Sau khi bạn đã biết được chuẩn nhạc hình hỗ trợ,công việc tiếp theo là phải copy các clip nhạc hình đúng chuẩn vào chiếc thẻ nhớ hoặc USB.

Đa phần các loại nhạc hình bạn copy về đều trên Youtube, và định dạng của chúng thường là MP4, AVI,FLV… Đây là những chuẩn định dạng không phù hợp cho ô tô.

Hơn nữa, kể cả khi bạn đã sao chép đúng định dạng nhạc hình,nhưng do các chuẩn đầu ra của các video đó không phù hợp với DVD ô tô thì bạn cũng khó sử dụng. Vậy cách tốt nhất dù đã tải về các clip rồi nhưng hãy bỏ ra chút thời gian để chuyển đổi nó một lần nữa cho đúng định dạng cần thiết.

Chuyển đổi định dạng video phù hợp với đầu DVD WINCE.

Như đã nói ở phần trên,nếu DVD xe ô tô của bạn sử dụng hệ điều hành WINCE thì loại nhạc hình hỗ trợ sẽ có đuôi DIVX, do đó bạn phải chuyển đổi định dạng video về chuẩn này.

Và để chuyển đổi được video về chuẩn này chúng tôi xin giới thiệu phần mềm Converter DivX

cach-copy-nhac-hinh-vao-usb-de-xem-tren-dau-dvd-o-to

Dowload phần mềm Converter DivX

Sau khi tải về bạn hãy định dạng lại toàn bộ video của mình, sau đó lưu trữ chúng trên USB và bắt đầu sử dụng.

Chuyển đổi định dạng video phù hợp với đầu Androi.

Với các xe ô tô sử dụng hệ điều hành tiên tiến hiện nay là Androi,việc copy và xem các clip nhạc hình dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng cũng như trên chúng tôi khuyến cáo bạn nên Converter lại tất cả các file nhạc trên mạng khi đã tải về.

Với các đầu DVD sử dụng hệ điều hành Androi,đuôi mở rộng nhạc hình có thể phong phú hơn rất nhiều như: MPGE1, MPGE2,MP4, AVI, MP3, VMA, WAV, AAC… Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn biết chuẩn định dạng hỗ trợ cho xe của mình.

Xin giới thiệu tới bạn phần mềm chuyển đổi định dạng tốt nhất chúng tôi đang sử dụng, đó là phần mềm AVS Video Converter.

cach-copy-nhac-hinh-vao-usb-de-xem-tren-dau-dvd-o-to

Có rất nhiều phần mềm có thể hỗ trợ bạn chuyển đổi định dạng nhạc, tuy nhiên phần mềm này bổ xung thêm rất nhiều tính năng độc đáo như: điều chỉnh được chuẩn chất lượng video (1080,720,480P), định dạng được chất lượng Audio, phù hợp cho từng nhu cầu của bạn.

Trên đây,chúng tôi đã giải thích cho bạn về các loại đầu DVD và hệ điều hành thường gặp và chuẩn nhạc hình hỗ trợ, hy vọng bạn sẽ tải được các clip nhạc hình và xem trên ô tô lúc thời gian rảnh rỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *