Thay bóng đèn led cho Mazda CX5 với bóng led Owleye A360/S2, giữ nguyên bản cụm bi cầu

Để thay bóng đèn led cho Mazda CX5 mà vẫn giữ nguyên bản cho cụm bi, tiết kiệm chi phí tăng sáng hiệu quả nhất hãy tham khảo mẫu bóng đèn led ô tô chuyên dụng cho bi cầu Owleye A360/S2. Nội dung dưới đây là giải pháp và hướng dẫn thay thế…

Trong tất cả những mẫu xe mà đội ngũ kỹ thuật đèn Mắt Cú đã từng được xem và trải nghiệm thì có lẽ chúng tôi ấn tượng nhất với hệ thống đèn pha của Mazda CX5.

Có thể nhận định rằng, từ phiên bản CX5 trở lên Mazda đã trang bị thêm rất nhiều công nghệ tiên tiến để cải thiện hệ thống chiếu sáng trên các mẫu xe cao cấp của mình.

Có thể bạn quan tâm…

Điển hình có thể kể đến hàng loạt các tính năng mới bổ xung trong tất cả các công nghệ an toàn chủ động của Mazda như: công nghệ đèn pha thích ứng ( Adaptive LED Headlights – ALH) hoặc hệ thống chiếu sáng phía trước thích ứng (Adaptive Front-lighting System – AFS).

Tham khảo thêm: Các tính năng an toàn chủ động của dòng xe Mazda

Trong số các công nghệ chủ đạo này phải kể thêm đến 3 công nghệ bổ xung như: Chùm sáng cao không chói (Việt hóa có nghĩa là đèn pha không gây chói), đèn cốt hoạt động ở dải sáng có phạm vi rộng, và chế độ đường cao tốc.

Tuy nhiên, mãi đến các phiên bản từ 2018 trở về sau hãng mới trang bị công nghệ LED cho các phiên bản Mazda CX5 của mình như một công nghệ bổ xung nhằm cạnh tranh với các mẫu xe cùng phân khúc khác trên thị trường.

Một số phiên bản trước đó thì Mazda CX5 vẫn sử dụng công nghệ Xenon và Halogen, điển hình như mẫu MazdaCX5 đời 2014 nhà cung cấp đã chuyển đổi bóng đèn chiếu sáng từ công nghệ Halogen sang đèn Xenon để tăng khả năng chiếu sáng. Nhưng công nghệ pha đèn thời điểm này đã được cung cấp thêm các tính năng cơ bản của công nghệ đèn chiếu sáng phía trước thích ứng (AFS) – Chúng ta thường hay gọi bằng thuật ngữ Việt hóa đó là Bi liếc.

Sơ lược về công nghệ AFS có thể hiểu đơn giản như sau…

Để giảm thiểu sự mệt mỏi của người lái xe vào ban đêm, tăng sự an toàn khi lái xe.Hệ thống chiếu sáng phía trước thích ứng (AFS) tối ưu hóa phân bổ ánh sáng từ đèn pha tùy theo tình huống lái xe. Tùy thuộc vào tốc độ của xe và đầu vào đánh lái, hệ thống chiếu đèn pha chiếu sáng thấp theo hướng người lái xe dự định di chuyển.

Kết hợp với đèn Xenon, hệ thống chiếu sáng ở khoảng cách xa hơn và sáng hơn so với đèn pha halogen, cải thiện tầm nhìn của người lái và khả năng quan sát xung quanh các khúc cua và giao lộ khi lái xe ban đêm. Với chức năng tự động cân bằng, hệ thống cung cấp sự phân bổ ánh sáng ổn định mà không bị ảnh hưởng bởi vị trí của xe.

Duy trì trục chiếu sáng, hệ thống giúp người điều khiển phương tiện đang đi tới không bị lóa mắt khi có nhiều người hoặc nhiều hành lý đè lên phía sau xe, hoặc khi xe thay đổi vị trí khi đi qua chỗ xóc hoặc khi lái xe lên dốcTheo Mazda.

Một trong những điểm thú vị khác mà Owleye rất thích thú với cụm đèn pha Mazda đó là “lấy tiêu chuẩn ánh sáng của mẫu Mazda CX5 làm tiêu chuẩn” bởi khả năng chiếu sáng của cụm đèn rất tốt.

Tuy nhiên, trong các phiên bản từ 2018 trở về trước đó công nghệ đèn chiếu sáng vẫn được nhà sản xuất sử dụng bóng Halogen và Xenon. Chính vì vậy sau một thời gian sử dụng hiệu suất chiếu sáng giản sút do “bóng đã già”. Thế nên nhu cầu thay thế bóng đèn cho chiếc xe Mazda CX5 vẫn luôn được người dùng quan tâm. Vậy giải pháp nào mang lại tính toàn vẹn cho chiếc xe với chi phí phù hợp.

Thay bóng đèn led cho Mazda CX5.

Nội dung không bàn đến giải pháp độ bi. Tuy nhiên cũng xin chia sẻ một chút rằng. Do hệ thống đèn của Mazda CX5 đã được trang bị công nghệ “Bi cầu mắt liếc” cho nên nếu người dùng muốn độ bi LED cho chiếc xe của mình Owleye khuyên bạn nên đến các cơ sở độ có tay nghề và uy tín như Auto365, Mười Hùng hoặc bác Trung Auto….để đảm bảo chất lượng và hệ thống của cụm đèn không bị sai lệch về kỹ thuật.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn giữ nguyên bản cho chiếc xe, sử dụng chính cụm bi cầu theo xe và chỉ cần Độ đèn led cho mazda cx5 với giải pháp thay bóng đèn, chuyển từ bóng Halogen, Xenon sang bóng đèn led thì hãy tham khảo mẫu Owleye A360/S2 của Mắt Cú. Đây là loại bóng đèn led chuyên dụng cho bi cầu với đầy đủ các chân đèn phù hợp.

Bóng đèn phổ biến nhất cho mẫu CX5 thông thường sẽ có các loại chân đèn đó là H11 cho đèn cốt có sẵn bi cầu (hoặc bóng Xenon D2S/D4S) và bóng 9005 – HB3 cho cụm đèn pha chóa phản xạ. Với các mẫu Mazda CX5 nhập khẩu đa phần sẽ sử dụng bóng Halogen tiêu chuẩn (các đời từ 2012 đến 2017). Tuy nhiên một số mẫu Mazda CX5 tại thị trường Việt Nam đã được Thaco chuyển đổi công nghệ từ bóng Halogen sang Xenon.

Cách thay bóng đèn Halogen rất đơn giản, chỉ cần thay thế bóng bằng cách tháo bóng cũ ra khỏi cụm đèn sau đó lắp bóng led trở lại và cắm jact nguồn.Mọi chi tiết đều được giữ nguyên bản.

Tuy nhiên với các dòng Mazda CX5 sử dụng bóng Xenon có phần khó khăn khi thao tác hơn. Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

1. Tháo nắp chụp nhựa phía sau cụm đèn cốt (một số mẫu CX5 phần chụp nhựa được thay thế bằng Ballast ví dụ với các bóng D2S).

thay-bong-den-led-cho-mazda-cx5-voi-bong-led-owleye-a360-s2-giu-nguyen-ban-cum-bi-cau-1

thay-bong-den-led-cho-mazda-cx5-voi-bong-led-owleye-a360-s2-giu-nguyen-ban-cum-bi-cau-2

2. Xoáy đui cấp nguồn cho bóng Xenon ra khỏi bóng đèn (xoáy ngược chiều kim đồng hồ )

thay-bong-den-led-cho-mazda-cx5-voi-bong-led-owleye-a360-s2-giu-nguyen-ban-cum-bi-cau-3

3.Gỡ chân kẹp đèn để lấy bóng đèn Xenon ra khỏi hốc cụm đèn pha.

thay-bong-den-led-cho-mazda-cx5-voi-bong-led-owleye-a360-s2-giu-nguyen-ban-cum-bi-cau-4

4. Sau khi gỡ chân kẹp tiến hành rút bóng Xenon ra khỏi hốc chứa đèn, đưa bóng đèn led Owleye A360/S2 D4S vào và thực hiện kẹp lại chân kẹp.

Lưu ý, lúc này để chuyển đổi từ bóng Xenon sang bóng LED chúng ta không thể cấp nguồn điện cho bóng thông qua Ballast mà phải lấy nguồn điện 12V từ nguồn cấp phía ngoài vào. Hãy loại bỏ hết chân nguồn từ Ballast cho đèn xenon, tiến hành cắm nguồn cho bóng đèn led từ đầu ngoài (nguồn trước khi đi vào Ballast).

Thêm nữa, trong quá trình chuyển đổi thay bóng đèn led cho Mazda CX5 thường điện áp vẫn được tích một phần nhỏ phía trong đuôi cấp điện cho bóng đèn, hãy chú ý khi chạm vào chúng vì bạn có thể bị điện giật nhẹ.

Cần tư vấn thêm về giải pháp và hỗ trợ thêm về kỹ thuật để thay bóng đèn led cho Mazda CX5 bạn có thể gửi thông tin đến Owleye để được tư vấn thêm, hãy gửi thông tin của bạn theo Form dưới đây.


    Việc thay thế bóng đèn không khó, chỉ cần xác định đúng chuẩn chân đèn cần thay thế sau đó tiến hành đặt hàng mẫu bóng Owleye A360/S2 đúng thông số kỹ thuật sau đó bạn hoàn toàn có thể tự thay thế bóng đèn tại nhà. Nếu chưa biết cách tự thay  bóng đèn led cho Mazda CX5 bạn hoàn toàn có thể nhờ đội ngũ kỹ thuật Owleye hỗ trợ.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *