Chi tiết giải pháp độ đèn led ô tô cho dòng xe Mazda.

Trong tất cả các phiên bản dòng xe Mazda, ngoại trừ chất lượng ánh sáng đèn pha của CX5 thì các phiên bản khác vẫn sống chung với công nghệ đèn cũ, và đương nhiên nó không đem lại sự hài lòng cho người sử dụng. Chính vì vậy, nhu cầu độ đèn tăng sáng luôn hiện hữu. Dưới đây là chi tiết giải pháp độ đèn led ô tô  Mazda mà Owleye tổng hợp lại.

Như đã đề cập phía trên, có lẽ chỉ có mẫu CUV Mazda CX5 là có chất lượng đèn pha mang lại cảm giác thích thú nhất khi lái xe. Với công nghệ Bi liếc từ Hela (công nghệ đèn pha chiếu theo góc lái) và độ sáng cao, nó khiến chất lượng đèn pha của CX5 được các bác khi có nhu cầu độ đèn mang ra “cân đo” và làm tiêu chí để tăng sáng.

Giải pháp độ đèn ô tô vẫn tập trung vào 3 cách chính đó là: độ Bi, độ Bi gầm và thay thế bóng đèn led ô tô.

Mỗi phương án đều có ưu nhược điểm riêng tùy thuộc vào nhu cầu của các bác, ví như những chiếc Mazda 3 mới mua thông thường các bác chọn cách giữ nguyên bản cho xe, không muốn độ lại pha do liên quan tới bảo hành từ hãng. Hơn nữa chi phí thay bóng đèn led thường thấp hơn rất nhiều so với việc độ lại toàn bộ cụm Prọector.

Nếu xe đã hết quá trình bảo hành trong hãng và “chịu đầu tư” hơn chút nữa thì độ Bi cầu là giải pháp mang lại hiệu quả ánh sáng tốt nhất, có tăng khả năng chiếu sáng mạnh mẽ hơn, và thú thật là nhìn “đã mắt hơn” rất nhiều.

Phương án cuối cùng đó là độ bi gầm, bi gầm phổ biến có hai loại là 2,5 inch và 3 inch với các thương hiệu khác nhau như : Aozoom, GTR, Owleye, Iphcar… Và hàng loạt các sản phẩm gia công khác.

Độ bi gầm là giải pháp khá hữu dụng hiện nay được các bác tài quan tâm, bằng việc lắp thêm cụm bi phía dưới vị trí đèn gầm (fog light) nó sẽ bổ trợ được cho cụm đèn pha chính, đặc biệt với loại Bi led có thể đổi màu (trắng vàng) thì lại càng mang lại sự thích thú khi trải nghiệm ánh sáng thực tế.

Bi led đổi màu là loại Bi cầu được sản xuất với hai dải diot led khác biệt (thay vì chỉ một mắt led). Một mắt led sẽ cho dải màu khoảng 3000K phá sương giúp tăng khả năng quan sát khi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu, mưa to, sương mù… Hữu dụng cho các bác thường chạy đêm, hoặc hay di chuyển trên các cung đường vùng núi.

Mắt led còn lại sẽ cho dải màu từ 6000K – 6500K, ánh sáng trắng mang lại độ sáng tuyệt đổi khi đi trong thời tiết đẹp. Việc thay đổi màu nhiệt chỉ cần thực hiện thao tác bặt tắt đèn khá đơn giản.

Tóm lược phương án độ đèn cho xe Mazda sẽ bao gồm ba cách cơ bản đó là: thay bóng đèn led, độ lại bi cầu và thay đèn bi gầm. Dưới đây là phương án chi tiết cho từng mẫu xe cụ thể.

Độ đèn led cho Mazda3.

Trong phân khúc C, mẫu sedan mazda 3 là dòng xe được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, với kiểu dáng bắt mắt, thiết kế chuẩn mực tạo dấu ấn riêng nên đây cũng là dòng xe được cả các chị phụ nữ yêu thích.

Tuy nhiên, vẫn như các mẫu sedan hạng C khác như Kia K3, Cerato, Mazda 3 đã được trang bị thêm cụm bi cầu cho đèn cốt với chân bóng H11 và bóng đèn H15 cho cụm đèn pha, nhưng bóng đèn vẫn chỉ là bóng halogen cho nên chất lượng ánh sáng không mang lại sự “thỏa mãn” cho người dùng.

Sau một thời gian sử dụng, ánh sáng cụm đèn sẽ bị tôi dần, mà thực tế là Owleye cũng đã nhận được nhiều thông tin từ chính khách hàng khi gọi điện nhờ từ vấn giải pháp độ đèn cho Mazda 3 rằng “nhìn nó kém sang”. Chính vì vậy, nhu cầu hiện nay đó là độ đèn led để tăng khả năng chiếu sáng và làm cho chiếc xe sang trọng hơn với ánh sáng trắng của cụm đèn pha.

Để độ đèn led cho Mazda3 có hai giải pháp cơ bản đó là:

Thay bóng đèn led cho Mazda3.

Với mẫu đèn cốt chân H11, nếu cần nguyên bản mà vẫn mang lại chất lượng ánh sáng hiệu quả các bác có thể tham khảo phương án chỉ thay bóng đèn halogen bằng bóng led.

chi-tiet-giai-phap-do-den-led-o-to-cho-dong-xe-mazda3
Khách hàng đổi từ mẫu đèn led sử dụng cho chóa phản xạ sang mẫu Owleye A360 dành riêng cho bi cầu.

Trước đây bóng led được sản xuất dùng chung, nhưng hiện nay Owleye đã cho ra một mẫu đèn led dành riêng cho ô tô bi cầu, đó là vóng đèn led Owleye A360.

Xem thêm: Owleye A360; Đèn led ô tô dành riêng cho xe Bi cầu.

Đây là mẫu sản phẩm mới nhất trong năm 2020 từ Owleye và cho đến hiện nay đây là loại đèn led ô tô được các bác tài sở hữu những dòng xe đã có sản Bi halogen tin dùng.

chi-tiet-giai-phap-do-den-led-o-to-cho-dong-xe-mazda

chi-tiet-giai-phap-do-den-led-o-to-cho-dong-xe-mazda3
Thực tế ánh sáng bóng đèn led Owleye A360 khi lắp cho Mazda 3

Với bóng đèn pha, các bác nên đổi từ đèn Halogen sang bóng đèn led chân H15 với hai chế độ đó là chiếu xa và đèn ban ngày (Daylight), nó sẽ giúp nháy pha nhanh hơn, khoảng sáng rộng hơn xa hơn nếu sử dụng đèn led, tuy nhiên cũng nên chọn các mẫu đèn có chất lượng với quang thông cao, độ chụm sáng tốt để có được chất lượng ánh sáng ưng ý khi lái xe ban đêm trên cao tốc, quốc lộ.

Độ bi cho ô tô Mazda3.

Bỏ qua phương án độ bi xenon, hiện nay công nghệ đèn led đã lên ngôi với những mẫu Bi LED có chất lượng tuyệt vời, chiếu sáng mạnh hơn, sáng nhanh hơn, tuổi thọ dài hơn, và tốn ít năng lượng hơn…

So với việc sử dụng đèn xenon, đèn led mang lại nhiều ưu việt hơn, từ việc phát sáng nhanh hơn, không gây nóng cho chóa đèn, cho nên khuyên các bác nếu đã có ý định thay bi cầu cho ô tô hãy lựa chọn công nghệ độ bi led cho chiếc xe của mình.

Công đoạn độ bi Mazda 3 cũng không đến nỗi phức tạp, lâu nhất nằm ở công đoạn ra đèn (hấp đèn để tách mặt nhựa ra khỏi cụm đèn) sau đó lắp path và gắn cụm Projector vào phía trong.

Dưới đây là các mẫu đèn Mazda 3 đã được độ lên, các bác có thể tham khảo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *