Lốp xe nhanh hết hơi không rõ nguyên nhân và đây là lý do và cách giải quyết vấn đề.

Lốp xe nhanh xuống hơi không rõ nguyên nhân, tôi đã ra cửa hàng lốp kiểm tra kỹ không thấy có vết thủng, không bị rạn chân chim. Nhưng cứ bơm căng ngày hôm trước chỉ cần để qua đêm là lốp lại có hiện tượng non hơi.

lop-xe-nhanh-het-hoi-khong-ro-nguyen-nhan-va-day-la-ly-do-va-cach-giai-quyet-van-de

Nếu các bác đã gặp trường hợp tương tự như thế này thì đây là nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề khắc phục bệnh cho lốp một cách triệt để.

Tin liên quan >>>

Thường thì sau một thời gian sử dụng, vành xe có dấu hiệu bị xuống cấp, khu vực tiếp xúc giữa mép lốp và vành có dấu hiệu bị ô xi hoá. Lúc này tại điểm đó sẽ xuất hiện một lớp rỉ bám vào. Nó tạo nhiều kẽ hở giữa vành và mép lốp, cộng với việc khi bơm căng và lái xe (nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng) áp suất bên trong sẽ giãn nở và cao hơn. Nó sẽ khiến hơi thoát ra nhanh hơn.

Thứ nữa, trong một vài trường hợp vành xe bị cán vỉa hè, đá hoặc các vật cản khác khiến có chút méo. Nếu như vành xe bị hư hỏng nặng thì việc nhận biết rất đơn giản, công đoạn chỉ là nắn lại hoặc thay vành mới. Nhưng nếu chỉ là một vết móp nhẹ như trường hợp ô tô lốp non đâm vào vật cản thì khó có thể nhận thấy.
Việc này cũng khiến điểm tiếp xúc giữa lazang và mép lốp không còn khít như trước dẫn tới việc hơi bị rò rỉ ra ngoài.

Vầ đây là cách giải quyết mang lại hiệu quả với chi phí thấp.

Nếu chiếc xe của bạn gặp trường hợp lốp xe vẫn mới nhưng nhanh hết hơi mà không thủng, không rạn chân chim, không rách bố lốp thì hãy nghĩ ngay đến hai khả năng vừa được nêu phía trên.

Và để giải quyết vấn đề này cũng hết sức đơn giản mà tốn ít chi phí hơn nhiều so với việc thay bộ lazang hoặc lốp mới. Đây là cách mà các bác tài thường rỉ tai nhau.

Đầu tiên kiểm tra lại thật kỹ xem lốp có thủng không, có rạn lốp không, tiếp theo kiểm tra phần tiếp xúc giữa lốp xe và lazang.

Yêu cầu thợ sửa chữa đánh sạch xung quanh vành lốp, lau hết lớp bụi sau đó dùng mỡ máy quét một lớp xung quanh vành xe (cả hai mép tiếp xúc với mép lốp). Cuối cùng gắn lại như cũ.

Việc này sẽ giúp tẩy đi lớp rỉ sét, giúp điểm tiếp xúc kín hơn. Mỡ máy sẽ giúp ngăn chặn các lỗ thoát khí nhỏ li ti được tạo ra giữa mép lốp và lazang.

Hãy bơm lại lốp và kiểm tra lại. Tin rằng hiện tượng lốp xe nhanh hết hơi nhưng không tìm thấy nguyên nhân sẽ được khắc phục triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *