Cài đặt lại cảnh báo áp suất lốp cho ô tô Mazda.

Thao tác cài đặt lại cảnh báo áp suất lốp cho ô tô Mazda khá đơn giản, nó có thể áp dụng thành công cho các mẫu xe Mazda 3, Mazda CX-5. Bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau…

cai-dat-lai-canh-bao-ap-suat-lop-cho-o-to-mazda

Trong một vài trường hợp đèn hiệu cảnh báo cảm biến áp suất lốp (TPMS) của chiếc xe Mazda bỗng dưng bật sáng, nó có nghĩa là một hoặc vài chiếc lốp xe đang bị sụt giảm áp suất so với tiêu chuẩn hoặc bạn đang gặp một vài vấn đề như:

Xem thêm: Giải pháp thay thế và độ đèn led cho xe ô tô Mazda 3.

– Lốp xe đang bị dính đinh.

– Bạn vừa thay một chiếc lốp dự phòng khác mà nó không có van sử dụng cảm biến.

– Lỗi hệ thống TPMS – Cảm biến áp suất lốp.

Dù là trong trường hợp nào nếu như sau khi khắc phục hết các nguyên nhân dẫn tới sự cố mà đèn báo cảm biến vẫn sáng trên bảng điều khiển. Bạn vẫn phải xóa nó.

Việc này bạn hoàn toàn có thể tự tay thao tác mà không cần ra hãng hoặc Gara, tuy nhiên nếu nó không thành công bạn sẽ cần phải kiểm tra lại hệ thống OBD bằng một máy quyets chuyên dụng để tìm ra lỗi và xóa nó đi.

Tuy nhiên, trước tiên hãy tự tay xóa nó và tôi khẳng định tỷ lệ thành công chiếm trên 80%.

Cài đặt lại cảnh báo áp suất lốp cho ô tô Mazda.

Để Reset lại đèn báo cảm biến lốp, trước tiên bạn cần đảm báo tất cả các lốp xe đã được cài đặt lượng áp suất hơi chuẩn cho chiếc xe của mình.

cai-dat-lai-canh-bao-ap-suat-lop-cho-o-to-mazda

Bước 1: Bật chìa khóa về ON.

Lưu ý là bật chìa khóa chứ không khởi động xe. Với những xe đã có độ chìa Smart Key, không đạp phanh và ấn nút Star Stop.

Lúc này tất cả hệ thống đèn báo tại bảng taplo sẽ bật sáng bao gồm cả đèn báo TPMS.

Bước 2: Nhấn giữ nút TPMS.

cai-dat-lai-canh-bao-ap-suat-lop-cho-o-to-mazda-2

Bên trái vô lăng xe bạn sẽ nhìn thấy nút điều chỉnh cảm biến áp suất lốp, bạn nhấn và giữ nút này cho đến khi nhìn thấy đèn báo TPMS trên bảng điều khiển nhấp nháy 2 lần.

Bước 3: Thông báo cài đặt thành công.

Sau khi nhận thấy đèn TPMS đã nhấp nháy hai lần, bạn sẽ nghe thấy tiếng “bip”. Đây chính là âm thanh báo hiệu cho việc hiệu chỉnh cảm biến đã đặt lại thành công.

Lưu ý: Trong một số trường hợp nếu bạn thực hiện các bước như trên không thành công có thể pin cảm biến trên xe của bạncạn kiệt (hoặc có thể cảm biến đã cũ và bị lỗi). Lúc này nên ra gara gần nhất để kiểm tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *