Lắp đèn LED tăng sáng cho xe ô tô Toyota Vios.

Lắp đèn led cho xe Vios thực sự là rất đơn giản, chỉ xin lưu ý các bác chọn đúng chân đèn phù hợp cho từng đời xe và loại bóng phù hợp để có thể tạo được hiệu suất chiếu sáng cũng như chất lượng cho cụm đèn cao nhất.

lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-vios

Không hổ danh là một trong những hãng xe luôn đạt top 1 về doanh số bán tại Việt Nam, những mẫu xe của Toyota luôn chiếm doanh số cao nhất đặc biệt là Vios.

Tuy nhiên các mẫu xe của Toyota nằm trong các phân khúc A,B,C vẫn chỉ được trang bị bóng đèn Halogen nguyên bản, chỉ có những phân khúc hạng D như Toyota Camry mới được nhà sản xuất trang bị Bi cầu với bóng đèn Xenon để tăng sáng.

Và kết quả là sau một thời gian sử dụng các bóng đèn Halogen trở nên tối dần, giảm hiệu suất, khó quan sát khi di chuyển, nhưng cũng có một lý do khác khiến các bác muốn độ bóng đèn led cho ô tô Toyota là bởi vì đa phần những hãng xe khác trong những năm 2018/2019/2020 đã chuyển sang công nghệ đèn led trang bị cho xe của họ, nhưng với Toyota thì “không”

Chính vì vậy, khi đi ra đường luôn cảm giác xe nó tối hơn rất nhiều và thực sự là “kém sang”

Cho nên các bác mua xe của Toyota trong những năm trở lại đây thường có xu hướng thay bóng đèn và bóng đèn led ô tô luôn là sự lựa chọn tối ưu cho những bác thích sự nguyên bản, không thích sự phiền hà vì động chạm đến bảo hành, đăng kiểm…

Nhưng trước khi quyết định mua sản phẩm và lắp đặt các bác cần chú ý đến một vài thông tin cơ bản về chân đèn, các loại đèn phù hợp cho từng xe riêng biệt, loại nào dùng tốt cho chóa phản xạ, loại nào tương thích với bi cầu…

NỘI DUNG CHÍNH

Thông số quan trọng khi lắp đèn led cho xe vios.

Đây là dòng xe được mệnh danh là “quốc dân” với doanh số bán khủng nhất từ trước tới nay, khó có mẫu xe của hãng nào có thể vượt mặt được Vios về doanh số bán trong những năm vừa qua.

Xem thêm: Hướng dẫn cơ bản thay đèn led cho ô tô Vios

Để có thể tăng sáng cho đèn xe Vios các bác có thể sử dụng hai chọn lựa cơ bản đó là độ Bi led hoặc thay bóng đèn led tăng sáng.

lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-vios

Nếu chọn lựa phương án thay, lắp bóng đèn led cho Vios để giữ nguyên bản tránh độ nguồn điện, các bác cần lưu ý chọn đúng chuẩn chân đèn để mua, tránh trường hợp mua bóng led về những lắp không tương thích.

Dưới đây là thông số bóng đèn led dành cho ô tô Vios mời các bác tham khảo.

Vios E các phiên bản từ 2018 trở về trước.

Sử dụng chân đèn H4 với chóa phản xạ thường, đây là mẫu chân đèn phổ thông nhất có hai chức năng pha cốt chung một bóng. Điều này đồng nghĩa với việc các bác chỉ cần thay một bộ hai bóng đèn là đã có cả hai chức năng chiếu xa chiếu gần cho đèn pha.

Vios G các đời 2014/2015/2016/2017/2018.

Sử dụng chân đèn 9012 cho bi cầu (hay còn gọi là đèn HIR2), phía sau bóng đèn halogen khi các bác tháo bóng ra thường sẽ thấy ghi thông số là chân Hir2 và 9012.

Liên quan: Cùng tìm hiểu về bóng đèn 9012 – HIR2

lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-vios

Điểm đặc biệt của bóng đèn này là nó được lắp cho bi cầu với màn sập có chức năng pha cốt chung một bóng.

Chính vì vậy các bác cũng chỉ cần thay một bộ đèn (hai bóng) chân hir2 là đã có cả chức năng pha cốt cho cụm đèn.

Vios E (CVT) 2019/2020.

Sử dụng hai bóng đèn riêng biệt với chóa phản xạ, pha cốt riêng, chân đèn pha sử dụng bóng HB3 – 9005, chân đèn cốt sử dụng bóng H11. Để lắp đèn led cho Vios E (CVT) 2019/2020 các bác cần thay hai bộ đèn riêng biệt.

Vios G 2019/2020.

Tương tự như Vios E CVT 2019/2010 pha đèn sử dụng hai bóng đèn pha cốt riêng với đèn cốt là bóng H11, bóng pha là 9005-hb3. ĐIểm đặc biệt là bóng đèn cốt được trang bị thêm cụm bi cầu để tăng khả năng chiếu sáng.

lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-vios

lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-vios

Vios Limo.

Thường được các hãng Taxi mua về để sử dụng vào mục đích dịch vụ, tất cả các bản Vios Limo đều sử dụng đèn pha bóng H4.

Các mẫu bóng đèn led phù hợp để độ, lắp cho xe vios.

Với các phiên bản Toyota Vios sử dụng bóng H4, các bác có thể tham khảo các mẫu đèn như: Owleye A444 với hai loại led chip chuyển đổi là Cree XHP50 hoặcPhilips ZES.

Ngoài ra còn một mẫu cao cấp khác với quang thông sáng nhất thị trường hiện nay là mẫu đèn led ô tô Owleye A488 Cree GXP đạt 20.000lumen/ bộ.

Ưu điểm của đèn Owleye A488 đó là cường độ sáng cao, mặt cắt thực sự đẹp (tạo được góc hất sáng về phía phải như Bi cầu) không gây chói mắt cho người đi đường, đèn pha sáng xa với độ chụm sáng tuyệt vời giúp quan sát được xa hơn, rộng hơn.

Video thực tế đèn LED ô tô Owleye A488 lắp đặt cho VIOS chân H4.

Những phiên bản Vios G sử dụng bóng đèn 9012 các bác nên lắp loại bóng LED Owleye A360 dành riêng cho cụm bi cầu. Đây là phiên bản bóng đèn led ô tô mới nhất 2020 do Owleye phân phối nhằm tối ưu nhất cho các xe sử dụng Projector.

lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-vios

Với cụm bi cầu, bên trong sẽ có một chóa phản xạ mini hình cầu có chức năng phản xạ ánh sáng đi qua Lúp (hay còn gọi là thấu kính, LENS) nó có tác dụng giúp ánh sáng gom hơn và có thể chiếu sáng hơn, xa hơn.

Độ đèn led cho Vios 2019/2020.

Như thông số đã nói phía trên, với xe Vios G 2019/2020 sẽ sử dụng hai bóng đèn pha cốt riêng biệt đó là chân H11 dành cho đèn cốt có bi cầu và 9005 dành cho pha với chóa phản xạ.

Để có thể tạo ra chất lượng  ánh sáng đẹp nhất các bác nên sử dụng bóng Owleye A360 chân H11, đặc biệt với đèn pha chỉ có mẫu Owleye A488 chân Hb3-9005 phù hợp. Bởi đây là mẫu Mini led có kích thước tản nhiệt khá nhỏ gọn có thể lắp đặt tương thích.

Với các mẫu đèn có tản nhiệt lớn sẽ không lắp vừa do vướng phần cản sắt phía trong khoang máy, các bác hết sức lưu ý khi chọn mua bóng đèn cho đời xe Vios này, nếu các đơn vị chưa từng lắp qua hoặc ít kinh nghiệm sẽ không biết được vấn đề này khi tư vấn, và có thể các bác mua đèn về nhưng lại không thể lắp được.

Video, hình ảnh thực tế mẫu đèn led Owleye A488 và Owleye A360 lắp cho Vios G2019.

Hình ảnh bóng đèn LED Owleye phù hợp cho Vios 2019/2020.

lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-vios

lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-vios

lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-vios
Mẫu đèn led dành riêng cho Bi cầu Owleye A360 mới nhất 2020 chân đèn H11 dùng cho Vios G 2019/2020

Đối với các xe Vios bản E CVT 2019/2020 mẫu đèn chúng tôi đề xuất là bóng đèn LED Owleye A444 sử dụng LED chips XHP50 chân H11 và Owleye A444 chân 9005 – HB3 , với giá tiền phù hợp, sau nhiền lần lắp đặt trực tiếp cho khách hàng, Mắt Cú nhận thấy chóa đèn của xe Vios phù hợp nhất với tiêu cự của loại đèn Owleye A444.

Để có thể có được các thông tin chi tiết nhất khi các bác có băn khoăn trong quá trình lắp, độ đèn cho xe Vios các bác có thể liên hệ trực tiếp với Mắt Cú.vn  đại lý ủy quyền chính thức của đèn led Owleye để đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ thêm thông tin. Mắt cú.vn có triển khai dịch vụ lắp đèn hỗ trợ trả góp hoặc các bác có thể đến trực tiếp văn phòng theo bản đồ chỉ đường đến Owleye.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *