Hướng dẫn cơ bản thay đèn led cho ô tô Vios

Quy trình lắp đèn led tăng sáng cho ô tô Vios khá đơn giản, quý khách có thể tự tay lắp đặt mà không cần phải ra gara sửa chữa.

Tự tay lắp đèn led tăng sáng cho ô tô Vios.

Với các dòng xe Vios tại Việt Nam sẽ có các chân đèn cơ bản như sau:

Với xe Toyota Vios bản E thông thường sẽ có chân đèn H4, đây là loại chân đèn thông dụng nhất hiện nay, có chức năng far và cos chung một bóng.

Với các xe Toyota Vios bản G (các đời 2016, 2017…) sẽ sử dụng chân đèn 9012 và có Project (hay còn gọi là Bi – Halogen).

Chúng tôi đã lắp đặt các rất nhiều các mẫu đèn cho dòng xe Toyota Vios, và sản phẩm chúng tôi thấy phù hợp nhất cho mẫu chóa đèn này đó là mẫu đèn LED Owleye A444.

lap-den-led-tang-sang-cho-o-to-vios

XEM CHI TIẾT MẪU ĐÈN OWLEYE A444 CHO DÒNG XE VIOS

Chi tiết cách lắp đặt.

Khoang chứa đèn xe Vios khá rộng nên bạn không cần phải tháo hẳn cụm đèn ra như một số dòng xe khác.

Tiến hành ngắt tất cả dòng điện xe (hoặc không khởi động xe, đèn xe khi tiến hành lắp đặt. Nếu xe vừa đi về còn nóng hãy để xe nguội sau đó mới tháo bóng Halogen ra khỏi xe (nếu bạn tháo bóng halogen ra khi nóng có thể làm rụng đây tóc bóng đèn dẫn tới hư hỏng).

Rút chụp nhựa (hoặc năp nhựa chống bụi ra), sau đó rút tiếp jack điện đèn xe.

Tại phần chân giữ đèn có một kẹp giữ, bạn dùng ngón tay đẩy đầu kẹp vào trong sau đó ấn nhẹ để bung kẹp giữ ra, nhẹ nhàng rút đèn ra khỏi chóa.

Tháo chân giữ của bóng led ra khỏi bóng, gắn chân giữ này vào phần chóa đèn như của halogen, kẹp lại. Kết thúc quá trình này bạn đưa bóng đèn vào theo chiều định sẵn và xoay nhẹ sang phải là bóng đã ăn khớp.

Lắp lại chụp bụi và dây nguần điện cho đèn là xong.

Lưu ý khi lắp đèn led cho xe ô tô.

Khác với các mẫu đèn Halogen, phần nhiệt sẽ được tản ra trực tiếp trên bóng, đèn led sẽ tản nhiệt ra phần đuôi đèn. Do vậy tránh các trường hợp bị om nhiệt dẫn tới hư hỏng và làm giảm hiệu suất chiếu sáng bạn nên khoét một lỗ nhỏ cho phần chụp nhựa giúp không khí lưu thông và tản nhiệt ra ngoài.

Sau khi lắp đặt nếu cảm thấy đưuòng cắt đèn Cos và Pha cao bạn có thể hiệu chỉnh tầm sáng cho đèn bằng núm vặn nhỏ đằng sau đèn.

Trên đây là một số thông tin cần thiết để bạn có thể tự tay lắp đèn led tăng sáng cho các dòng xe ô tô Vios. Để được tư vấn thống tin và hướng dẫn lắp đặt xin vui lòng liên hệ với đèn LED Owleye.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *