Độ đèn led cho ô tô Hyundai, chi tiết các dòng xe và cách lắp đặt.

Độ đèn led cho ô tô Hyundai có phần phức tạp hơn chút ít so với các dòng xe khác, cơ bản các dòng xe có xuất xứ từ Hàn Quốc luôn thiết kế cụm đèn khá nhỏ, các chân giữ đèn thường được “đổi mới” khiến công đoạn thao tác, lắp đặt có phần rắc rối hơn đôi chút.

Hầu hết các mẫu xe trước Hyundai trước năm 2015, các cụm đèn được thiết kế khá rộng rãi khiến việc lắp đặt, thay thế bóng đèn khá dễ dàng.

Việc đưa tay vào trong hốc đèn để thao tác khá đơn giản, nhưng với các mẫu xe Hyundai từ 2015 trở lại đây, việc tháo lắp trở nên khó khăn hơn.

Với việc thiết kế cụm đèn theo “phong cách mới”, nhỏ gọn hơn, các chi tiết nhiều hơn, bổ xung thêm ngàm giữ chân đèn kiểu mới dẫn tới việc tháo lắp cần nhiều kinh nghiệm cũng như các phụ kiện đi kèm nhiều hơn.

Cụ thể, với chân H7 sẽ cần thêm ngàm giữ đèn hay còn gọi là Adapter, kit đèn led… Tùy thuộc vào mỗi nhà cung cấp có tên gọi khác nhau. Nhưng chung quy lại, Mắt Cú gọi đó là ngàm giữ chân đèn LED. Nó dùng để thay thế ngàm giữ nguyên bản được thiết kế cho xe như hình dưới.

do-den-led-cho-o-to-hyundai-owleye

do-den-led-cho-o-to-hyundai-owleye-1

Chính vì vậy, để có thể gắn được đèn led ô tô vào trong một vài mẫu xe Hyundai, cần có thêm một đế giữ đi kèm, có tác dụng giữ và cố định vị trí cho bóng đèn led.

do-den-led-cho-o-to-hyundai-owleye-2
Adapter H7 (hay còn gọi là ngàm giữ đèn led) có chức năng thay thế chân cài bóng nguyên bản của đèn xe.

Do đó, với mỗi chiếc xe nó đều yêu cầu các chân đèn khác nhau với ngàm giữ khác nhau. Và để có thể xác định được đúng chân đèn phù hợp cho xe của mình các bác có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật của đèn led Mắt Cú để được hướng dẫn chi tiết và xác định đúng mẫu đèn led cần thiết cho xe của mình.

Một cách khác để tìm chân đèn chuẩn theo xe, các bác có thể đọc quyển Manual – Hướng dẫn sử dụng xe để tìm thông tin về đèn của mình, hoặc có thể mở nắp chụp bụi của đèn ra sau đó kiểm tra thông số ghi phía sau bóng đèn.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Độ đèn led ô tô Santafe

Trước đó, Owleye đã có một bài viết về độ đèn led cho Santafe. Các bác có thể tham khảo theo bài viết có link phía dưới.

Liên quan: Độ đèn LED cho Santafe 2015,2016,2017,2018, 2019, 2020.

Thông tin thêm về độ đèn xe Santafe.

Các mẫu xe Hyundai Santafe khoảng từ đời 2014 trở về trước có thể được trang bị hai bóng đèn pha/ cốt là Halogen với chân H7.

Đèn cốt đã được trang bị Bi Cầu, đèn pha sử dụng chóa phản xạ thông thường. Để thay đèn led cho Santafe các bác có thể thay đèn cốt với chân H7 (không cần ngàm giữ) bằng bóng đèn led ô tô Owleye A360 (hoặc Owleye A360/S2)- Mẫu sản phẩm mới nhất 2020 đặc chủng cho bi cầu, cơ chế phát sáng với 6 mắt led, khác biệt với bóng dành cho chóa phản xạ chỉ có hai mắt led hai bên.

Xem thêm: Owleye A360 – Đèn led ô tô dành riêng cho xe Bi cầu.

Nhìn chung, các dòng xe Hyundai sử dụng Bi Cầu, khuyên dùng các bác nên sử dụng mẫu đèn Owleye A360/S2, nó sẽ cho ánh sáng đẹp nhất.

Với các mẫu Hyundai Santafe 2015/2017/2018 đèn pha sử dụng bóng Halogen chân H7 (cần ngàm giữ để lắp đặt), đèn cốt được trang bị bóng đèn Xenon tiêu chuẩn chân D3S.

Với các mẫu Hyundai Santafe 2019/2020 (bản thiếu) có thể được trang bị hai bóng đèn pha chân 9005- HB3. Đèn cốt vẫn được trang bị Bi Cầu. Với bản đủ, Santafe đã được trang bị công nghệ đèn led Main.

2. Độ đèn led cho hyundai Elantra.

do-den-led-cho-o-to-hyundai-owleye-elantra-2

Để độ đèn led cho ô tô Hyundai Elantra các bác cần lưu ý một số đặc điểm sau.

Với một số đời Elantra trước những năm 2015 bóng đèn vẫn được trang bị hai bóng tiêu chuẩn là Halogen, nhưng một số đời xe về sau hệ thống đèn pha đã được cải tiến để nâng cao khả năng chiếu sáng cho đèn cốt.

Ví dụ với mẫu đèn Hyundai Elantra 2018, cụm đèn cốt đã được nâng cấp bằng bóng Xenon D5S, riêng bóng đèn pha vẫn sử dụng chân đèn H7 với bóng Halogen.

do-den-led-cho-o-to-hyundai-owleye-elantra

Có một đặc điểm khá thú vị mà đèn led ô tô Mắt Cú.vn nhận thấy sau những lần trực tiếp lắp đặt đó là cách thiết kế chân giữ đèn giữa đèn pha ô tô Hyundai Elantra và đèn pha ô tô cho Kia K3 khá giống nhau.

Để thay thế được bóng đèn cho Kia K3 và Hyundai Elantra đều phải sử dụng ngàm giữ chuyên dụng thay thế cho jack cắm nguyên bản theo xe, nếu không có ngàm giữ không thể cài đặt được chân đèn.

Một số địa chỉ không chuyên về đèn sử dụng phương pháp “chống cháy” bằng cách sử dụng keo Silicon để gắn và giữ đèn.

Cách này là giải pháp không toàn diện, trong trường hợp cần thay thế bóng khác lớp keo Silicon này khá khó để tẩy được. Rất mất thời gian cho thợ thi công sau này.

Ngoài ra, khi thay bóng đèn pha led cho Elantra cần lưu ý thêm các bác đó là hốc chứa đèn khá nhỏ, nắp chụp nhựa lại được thiết kế phẳng nên rất khó để lắp nguyên bản, phải sử dụng nắp chụp cao su được tặng kèm để chụp ngăn bụi, nước.

Note: Do thiết kế hốc đèn và chóa đèn rất nhỏ nên mẫu bóng led thay thế thích hợp dành cho Hyunda Elantra được Mắt Cú khuyên dùng đó là mẫu Owleye A488. Với thiết kế nhỏ gọn, tản nhiệt bé nên lắp đặt khá đơn giản, đây là mẫu đèn LED cao cấp của Owleye với quang thông lên tới 20.000 Lumen/ bộ, Led chip Cree GXP tăng khả nang chiếu xa, chụm sáng.

do-den-led-cho-o-to-hyundai-owleye-elantra-1

do-den-led-cho-o-to-hyundai-owleye-elantra-4

do-den-led-cho-o-to-hyundai-owleye-elantra-5
Nắp chụp giữ đèn Elantra 85 ml, với hốc đèn rât nhỏ

Xem thêm: Đèn led ô tô siêu sáng Owleye A488

3. Độ đèn led cho Hyundai I10/I20.

Bóng đèn led cho ô tô Hyundai i10/i20 sử dụng chân H4 với chức năng pha và cốt chung một bóng. Có nghĩa rằng các bác chỉ cần thay một bộ đèn là đã có thể có được cả chức năng pha cốt, rất tiết kiệm khi độ đèn led.

do-den-led-cho-o-to-hyundai-i10

do-den-led-cho-o-to-hyundai-i10-1

Điều thú vị trong suất thời gian qua khi độ, thay thế độ đèn led i10 đó là các bác chủ xe rất ưa chuộng mẫu đèn Owleye A486/S2 do Mắt Cú cung cấp.

Một phần do giá thành khá rẻ (chỉ có giá 1400k/bộ). Thứ nữa do mẫu đèn này khá phù hợp với choá đèn mẫu xe này nên hiệu suất chiếu sáng khá tốt mặc dù quang thông chỉ ở mức trung bình, không cao như các mẫu đèn cao cấp như Owleye A444/ Owleye A470/S2 hoặc Owleye A488.

do-den-led-cho-o-to-hyundai-i10-2

Việc thay thế bóng đèn led ô tô I10/i20 cũng khá đơn giản bởi chân H4 được thiết kế chuẩn chân chung, không khó như các dòng xe khác.

Công đoạn chỉ cần tháo bóng cũ ra, sau đó lắp chân giữ đèn led vào, định vị ngàm giữ, xoáy bóng đèn led vào, gắn nguồn điện là hoàn thành.

do-den-led-cho-o-to-hyundai-owleye-elantra-3

Owleye có nhiều mẫu đèn led ô tô chân H4 với giá thành bình dân từ 1,400K cho đến 2.500K – mẫu cao cấp như Owleye A470/S2 sử dụng LED XHP70 với quang thông lớn nhất thị trường (9000lumen/ Cao hơn cả XHP l7/L8/L9). Hoặc các bác có thể tham khảo mẫu đèn Owleye A488 H4 quang thông đạt 20.000 Lumen, mặt cắt đèn cốt tuyệt đẹp không gây chói mắt cho người đi ngược chiều.

4. Độ đèn led Hyundai Kona.

Hyundai chính thức ra mắt Việt Nam mẫu xe SUV đô thị thị vào năm 2018, trong hai năm qua Kona là một sự lựa chọn tối ưu cho những khách hàng yêu thích dòng xe SUV cỡ nhỏ.

Một trong những phụ kiện được các bác tài đi Hyundai Kona quan tâm đó là độ đèn led. Bằng kinh nghiệm thực tế, Owleye xin gửi tới các bác những thông tin quan trọng sau.

do-den-led-cho-o-to-hyundai-owleye-kona

Độ đèn led Kona không khó, nhưng do thiết kế khoang máy của các dòng SUV đô thị khá nhỏ nên việc thao tác gặp không ít khó khăn. Cả đèn pha và đèn cốt xe Kona đều sử dụng chân đèn H7. Đèn cốt đã được trang bị Bi cầu (Projector) nhưng đèn pha vẫn được thiết kế với chóa phản xạ thông thường

Một đặc điểm khiến quy trình thay bóng cho Kona tốn nhiều thời gian hơn đó là mẫu đèn cốt được trang bị Bi cầu có thiết kế chân đèn chéo – mẫu thiết kế gặp khá nhiều trên một số dòng xe đời mới hiện nay như Pajero Sport.

do-den-led-cho-o-to-hyundai-owleye-kona-2
Hốc đèn cốt xe Hyunda Kona, bóng đèn được thiết kế chéo, không thẳng như các dòng xe khác. Việc này khiến thao tác đưa cụm đèn vào phía trong gặp khó khăn do vướng vành của nắp chụp nhựa, chỉ có các mẫu Mini led là có thể tương thích.

Chính vì vậy, để có thể lắp đặt , độ đèn xe Kona cần những mẫu Mini LED với thiết kế tản nhiệt nhỏ, và thay thế chụp nhựa nguyên bản bằng chụp Cao su khác.

Chân giữ bóng đèn Kona được thiết kế giống với các mẫu đèn led cho Santafe 2015/2016/2017 và một số mẫu xe khác như Elantra. Chính vì vậy khi độ đèn led cho Kona cần bộ ngàm giữ chân chuyên dụng thiết kế chéo.

do-den-led-cho-o-to-hyundai-owleye-kona-1

Với đèn pha, thiết kế bóng đèn vẫn được lắp đặt theo chiều thẳng, nên việc tháo lắp đơn giản hơn rất nhiều.

do-den-led-cho-o-to-hyundai-owleye-kona-3

5. Độ đèn led ô tô Accent.

Dưới đây là chi tiết về cách độ đèn led Accent các phiên bản (các năm), loại bóng phù hợp và sơ lược cách lắp đặt sản phẩm.

Thay, độ đèn led ô tô Accent 2021.

Với Accent 2021 bản đặc biệt, bóng đèn cần thay thế từ Halogen sang đèn led là chân bóng 9005 (HB3). Mẫu Accent 2021 bản đặc biệt sử dụng cụm bi cầu màn trập, có nghĩa là các bác chỉ cần thay một bộ bóng đèn led cho Accent 2021 là đã có sẵn chức năng pha cốt trên một cụmu bi cầu. Để độ đèn led cho Accent 2021 các bác có thể sử dụng mẫu bóng đèn led Owleye A360/S2 chuyên dụng cho bi cầu với chân 9005 (HB3).

do-den-led-cho-o-to-hyundai-Accent 2021-owleye-

Lưu ý khi thay bóng đèn led cho ô tô Accent 2021.

Hốc đèn được thiết kế khá nhỏ nên cần mẫu đèn có thiết kế cụm tản nhiệt vừa phải, nếu cụm tản nhiệt của đèn led lớn sẽ gây khó khăn khi thao tác. Nắp chụp nhựa được thiết kế phẳng nên trong nhiều trường hợp cần thay thế nắp chụp này bằng nắp chụp cao su.

do-den-led-cho-o-to-hyundai-Accent 2021-owleye-1

Mẫu đèn phù hợp nhất cho cụm bi cầu xe Accent là mẫu Owleye A360/S2 – dòng sản phẩm chuyên dụng dành cho bi cầu, thiết kế sẽ vừa hoàn toàn với hốc chứa đèn.

Bước 1: Để lắp thay được đèn, các bác đưa tay vào trong hốc đèn, gỡ lẫy giữ đèn và bóng đèn ra sau đó rút jact nguồn điện ra khỏi bóng. Sau đó xoay nhẹ bóng đèn sang trái để tháo bóng.

Bước 2: Gắn nguồn điện cho bóng đèn led, sau đó đưa bóng đèn led vào trong hốc đèn. Chú ý nếu mẫu đèn có kèm cả Driver các bác đưa hết cả vào trong hốc chứa của cụm đèn.

Bước 3: Xoáy bóng đèn led vào, chú ý chân 9005 (HB3) có 3 chân ngàm giữ không xếp đồng nhất, các bác hơi nghiêng bóng sang bên trái và vặn bóng sang bên phải đề khớp được chân đèn.

Để có thêm các thông tin về việc độ đèn cho các dòng xe Hyundai, các bác có thể liên hệ với Đèn led Mắt Cú qua công cụ chát Facebook hoặc hotline+zalo: 0989 345 862. Hoặc gửi form liên hệ dưới đây.

Error: Contact form not found.

Bài viết đang được cập nhật thêm…