Cách thay đèn led cho Kia Seltos với bóng đèn led ô tô Owleye A360/S2, tăng sáng hiệu quả, tiết kiệm chi phí, giữ nguyên bản cụm đèn pha

Hướng dẫn quý vị cách thay đèn led cho Kia Seltos với mẫu bóng led chuyên dụng cho bi cầu Owleye A360/S2. Việc thay thế khá đơn giản, giữ nguyên bản mọi chi tiết của cụm đèn pha không lo ảnh hưởng tới chính sách bảo hành của hãng hay đăng kiểm, tăng sáng hiệu quả với chi phí thấp.

cach-thay-den-led-cho-kia-seltos-voi-bong-den-led-o-to-owleye-a360-s2

Như quý vị đã biết, Kia Seltos hiện có 4 phiên bản bao gồm bản Deluxe, Luxury, Premium và Premium Turbo. Trong đó chỉ có phiên bản cao cấp Premium và Premium Turbo là được trang bị công nghệ đèn pha led. Riêng các phiên bản thấp hơn là Deluxe và Luxury chỉ được nâng cấp hệ thống bi cầu màn sập nhằm tăng khả năng chiếu sáng.

Nhưng cũng như các hãng xe khác, hiện nay đa phần đã trang bị đèn chiếu gần (đèn cốt – Low Beam) với công nghệ Projector để giúp người lái xe nhìn tốt hơn khi lái xe vào ban đên, Tuy nhiên có lẽ để tiết kiệm chi phí sản xuất thì nguồn sáng (bóng đèn) vẫn là các mẫu đèn sợi đốt (Halogen) “cổ lỗ”.

Chính vì vậy nó sẽ sảy ra hai vấn đề cơ bản đổi với người dùng…

Vấn đề đầu tiên đó là sự kém sang.

Tại sao lại vậy? Đơn giản vì cùng một phiên bản xe nhưng bản cao cấp lại có ánh sáng trắng do được trang bị hệ thống đèn led trong khi các phiên bản tiêu chuẩn còn lại vẫn là ánh sáng vàng.

Nhìn bề ngoài ngoại thất không có nhiều điểm khác biệt, nhưng nếu nhìn vào hệ thống đèn pha chúng ta sẽ dễ dàng phân biệt đâu là bản cao cấp và đâu là bản thiếu trên một mẫu xe cụ thể.

Vấn đề thứ hai đó là hiệu suất chiếu sáng.

Chẳng cần nói thì quý vị cũng biết, hiệu suất chiếu sáng của đèn led cao hơn, tốt hơn rất nhiều so với đèn Halogen và cả đèn Xenon.

Với công nghệ led nhà sản xuất có thể thiết kế những mẫu diot mang lại quang thông (lumen – đại lượng cường độ ánh sáng) cao hơn rất nhiều, chính vì vậy nó mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt hơn.

Không chỉ trong lĩnh vực chiếu sáng của các phương tiện giao thông mà ngay cả trong hệ thống điện dân dụng và công nghiệp thì hiện nay công nghệ đèn led đã thay thế các công nghệ cũ kỹ trước đó là bóng Halogen và bóng đèn Huỳnh Quang. Giờ đây rất hiếm để chúng ta có thể nhìn thấy một bóng đèn sợi đốt được thắp sáng trong ngôi nhà của mình.

Chính vì hiệu suất chiếu sáng tốt, tiêu tốn ít năng lượng, cho ánh sáng trắng giúp tài xế dễ quan sát hơn, không gây buồn ngủ bởi ánh sáng vàng nếu lái xe thường xuyên trên các cung đường dài vào ban đêm nên đèn led giờ đây đã trở thành một tiêu chuẩn mới trong công nghệ xe. Nó vừa nâng cao hiệu suất lại tiết kiệm được năng lượng và nhiên liệu (tiết kiệm nhiên liệu là vấn đề đầu tiên mà các hãng xe hướng tới).

Tuy nhiên, do đây là một công nghệ mới nên các mẫu xe tầm trung trong phân khúc A/B thậm chí C cũng chưa được trang bị nhiều, hoặc đó như một tùy chọn để phân biệt và nâng giá thành của xe (đây có thể cũng là một chiêu “làm giá” của hãng xe).

Có thể bạn chưa biết, đèn Halogen hiện đã bị cấm sử dụng tại Mỹ và các nước thành viên Châu Âu.

Chính vì vậy nhu cầu chuyển đổi từ đèn Halogen sang đèn led là rất lớn. Owleye biết điều này, chính vì vậy ngoài các mẫu đèn led dành cho chóa phản xạ chúng tôi cung cấp thêm riêng các mẫu đèn led chuyên dụng cho xe đã có sẵn bi cầu, quý vị có thể tham khảo mẫu đèn led Owleye A360/S2 để có thể tìm hiểu thêm cách hoạt động của cụm bi cầu và tại sao mẫu đèn Owleye A360/S2 hiện nay lại “hot” đến như vậy.

Liên quan…

Về cơ bản một chút thông tin thêm như vậy, chúng ta hãy quay lại chủ đề chính mà đèn led Mắt Cú muốn gừi tới quý vị ngày hôm nay, đó chính là hướng dẫn cách thay đèn led cho Kia Seltos với bóng đèn led ô tô Owleye A360/S2.

Các bước thay đèn led cho Kia Seltos.

Để thay được đèn led Kia Seltos quý vị cần phải biết chính xác chân đèn cần thay thế và chuyển đổi từ Halogen sang bóng đèn led ô tô.

Đèn pha led Kia Seltos bản Luxury và Deluxe sử dụng chân bóng 9005 hay còn gọi là HB3 với bi cầu màn sập, để có thể thay thế và lắp đặt được quý vị cần mua đúng chân đèn và loại bóng đèn phù hợp. Mẫu bóng đèn led cho Kia Seltos tương thích nhất hiện nay là mẫu Owleye A360/S2 HB3 – 9005.

cach-thay-den-led-cho-kia-seltos-voi-bong-den-led-o-to-owleye-a360-s2-1

Việc độ đèn Kia Seltos không quá khó khăn, quý vị có thể thực hiện theo các bước dưới đây…

Bước 1: Tháo nắp chụp nhựa của bóng đèn ra khỏi hốc chứa đèn.

Khi đã xác định được vị trí khoang chứa bóng đèn cần thay thế, quý vị hãy tháo nắp chụp nhựa chống nước và bụi ra.

Bước 2: Tháo bóng Halogen.

Đưa tay vào trong hốc đèn, tìm vị trí của bóng đèn sau đó nhẹ nhàng xoáy sang trái (theo chiều ngược kim đồng hồ) để tháo bóng Halogen ra khỏi hốc giữ đèn. Sau đó tiến hành tháo jact cắm nguồn điện ra khỏi bóng đèn.

Bước 3: Lắp bóng đèn led.

Sau khi đã tháo bóng đèn Halogen ra khỏi cụm đèn lúc này chúng ta tiến hành lắp đặt bóng đèn led Owleye A360/S2 vào cụm đèn. Hãy để ý, chân giữ đèn của bóng đèn led 9005 sẽ có ba chân ngàm giữ được bố trí khác biệt. Sau khi đã xác đinh được vị trí chân giữ chính tiến hành đặt chúng vào đúng vị trí và xoay đèn sang phải để các khớp giữ khớp chặt lại với nhau.

Quan trọng: Owleye từ chối cung cấp cho các xe đã chuyển đổi nguồn sáng từ Halogen sang bóng Xenon với thời gian quá 6 tháng. Vì có thể cụm bi đã bị bong tróc lớp xi tráng, khó phục hồi. Thay đèn led sẽ không hiệu quả.

Sau khi bóng đèn led đã nằm chắc chắn, tiến hành cắm jact nguồn điện. Lưu ý nếu kiểm tra lần cuối mà đèn chưa sáng hãy đảo chiều jact cắm nguồn điện vì rất có thể chúng ta đã cắm sai nguồn cực âm và cực dương. Đảo chiều jact điện để nguồn điện được đúng chiều, đèn sẽ sáng.

Bước 4. Nắp chụp nhựa.

Sau khi đã hoàn toàn công đoạn lắp đèn tiến hành đóng nắp chụp nhựa. Nắp chụp sẽ hơi bị cấn, vướng với đuôi tản nhiệt đèn led, lúc này chúng ta cần loại bỏ một chút vị trí phần nắp bị chạm vào đuôi đèn sẽ nắp lại được chụp nhựa đèn pha.

Ngoài ra, Owleye cũng sẽ cung cấp kèm theo một chụp nhựa cao su miễn phí để khách hàng có thể thay thế chụp nhựa nguyên bản của xe.

Đó là với bóng đèn pha, trong nhiều trường hợp các khách hàng liên hệ tới trung tâm chăm sóc khách hàng của Owleye muốn thay thế cả hệ thống đèn gầm cho xe Kia Seltos. Trong trường hợp này quý vị có thể tham khảo video hướng dẫn lắp đặt và hình ảnh thực tế của mẫu đèn led Owleye A360/S2 chúng tôi đã lắp trên chiếc Seltos Luxury của khách hàng dưới đây.

Nếu có câu hỏi nào cần giải đáp liên quan tới đèn led ô tô, quý vị có thể gửi thông tin về chúng tôi theo mẫu biểu phía dưới. Đội ngũ kỹ thuật Owleye sẽ liên hệ lại tư vấn và hướng dẫn lắp đặt cụ thể. Theo dõi Owleye trên Facebook hoặc Mắt Cú.vn để nhận thêm các thông tin về đèn hoặc các chương trình khuyến mãi khác từ Owleye.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *