3 cách kết nối điện thoại để nghe nhạc trên xe ô tô đơn giản nhất.

Mắt Cú sẽ sơ lược cho quý anh chị 3 cách kết nối điện thoại để nghe nhạc trên xe ô tô đơn giản nhất. Bằng những hướng dẫn này anh chị có thể thỏa sức thưởng thức những bản nhạc yêu thích trên những chuyến hành trình dài “nhàm chán” thông qua chiếc Smart phone của mình.

3-cach-ket-noi-dien-thoai-de-nghe-nhac-tren-xe-o-to-don-gian-nhat-2

Phương tiện giải trí luôn là vấn đề được nhiều anh chị quan tâm nhất, trước đây Owleye đã hướng dẫn anh chị cách tạo và tải nhạc hình cho xe ô tô. Ngay sau đó, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi liên tiếp nhận được các cuộc điện thoại, tin nhắn nhờ hỗ trợ về vấn đề này.

Thông qua sự phản hồi của độc giả, chúng tôi nhận thấy nhu cầu về nghe nhạc, xem nhạc hình trên màn hình DVD xe hơi của mọi người là rất lớn.

Không ít các đơn vị hiện nay cung cấp các loại USB nhạc hình ô tô có sẵn cho anh chị. Tuy nhiên theo phản hồi thì nó không làm hài lòng người lái xe cho lắm.

Mỗi người đều có “gu âm nhạc” khác nhau, cho nên dù mua được một chiếc USB nhạc hình bán sẵn thì thể loại nhạc trên đó rất lẫn lộn, bao gồm cả về thể loại nhạc yêu thích cho đến ca sỹ…

Chính vì vậy, nếu tự tay chọn lọc được những bài hát mình thích hoặc ca sỹ mình muốn nghe để tránh việc phải tự Next bài một cách “mỏi tay” thì ai cũng muốn.

NỘI DUNG CHÍNH

USB và thẻ nhớ sẽ dần bị lãng quên.

Với công nghệ ô tô như hiện nay, USB và thẻ nhớ sẽ dần đi vào dĩ vãng. Đơn giản vì anh chị có thể sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình để làm nguồn phát bất kỳ ứng dụng cần thiết nào như: Google Map, ứng dụng bên thứ ba và kể cả nhạc hình,nhạc tiếng.

Càng nhiều thiết bị sẽ khiến mọi việc thêm phức tạp trong khi chỉ cần dùng một chiếc Smart Phone là có thể điều hướng mọi việc từ giải trí cho đến các ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất.

Đối với việc nghe nhạc, giải trí thì nó rất đơn giản. Nhất là đối với nhạc tiếng, chỉ cần có thể kết nối điện thoại với đầu DVD ô tô là đã giải quyết cong vấn đề.

Việc kết nối nhạc để thưởng thức nhạc hình có phần phức tạp hơn chút xíu, chúng tôi sẽ hướng dẫn tại một bài khác trên các mẫu xe khác nhau giúp anh chị có thể thưởng thức các bản nhạc hình trên xe ô tô với Youtube một cách dễ dàng nhất.

3 cách kết nối điện thoại để nghe nhạc trên xe ô tô.

Xin nhắc lại, bài viết này hướng dẫn sơ lược và chỉ rõ cách kết nối điện thoại với DVD ô tô, với nhạc hình nó sẽ hơi phức tạp hơn một chút.

Chúng tôi đã nhận được một số phản hồi nhờ tư vấn cách xem nhạc hình thông qua Youtube trên ô tô cho xe Vios. Đến thời điểm này cũng có khá nhiều anh chị thực hiện thành công, tuy nhiên lưu ý rằng hiện với xe Vios để xem nhạc hình anh chị chỉ có thể thao tác trên những chiếc xe năm 2020, các mẫu xe cũ hơn thì chỉ sử dụng thông qua Ubs hoặc thẻ nhớ.

3-cach-ket-noi-dien-thoai-de-nghe-nhac-tren-xe-o-to-don-gian-nhat-3

Vào vấn đề chính. Để nghe nhạc trên xe thông qua điện thoại, có thể sử dụng bất cứ chiếc điện thoại nào để kết nối thông qua ba cách: Bluetooth, cổng AUX và một cách nữa nếu đầu DVD anh chị hỏng (hoặc không thể kết nối Bluetooth).

Kết nối điện thoại với đầu DVD thông qua Bluetooth.

Đa phần chiếc đầu DVD ô tô hiên nay đều đều có chức năng Bluetooth. Công đoạn kết nối hết sức đơn giản. Hãy bật Bluetooth trên điện thoại lên sau đó tìm đến chức năng Bluetooth trên màn hình DVD xe hơi và tiến hành gép nối chúng với nhau.

Công đoạn này hết sức đơn giản, ai cũng có thể thao tác được. Tuy nhiên mỗi DVD theo xe có giao diện khác nhau, nhưng biểu tượng sẽ như nhau.

Sau khi tìm được biểu tượng Bluetooth trên màn hình hãy ghép nối chúng.Cuối cùng mở trình phát nhạc trên điện thoại như Zing hoặc Nhạc của tôi và bắt đầu thưởng thức.

Lưu ý:Nếu đây là lần đầu ghép đôi điện thoại với màn hình xe hơi, có thể chúng sẽ đòi mã.Thông thường mã sẽ là bốn số 0: 0000. Nếu không bạn có thể tìm thấy mã ghép nối trong phần cài cặt Bluetooth.

Kết nối điện thoại với đầu DVD thông qua cổng AUX.

Một cách khác để nghe nhạc trên xe ô tô đó là kết nối điện thoại thông qua cổng AUX trên màn hình DVD hoặc đầu CD. Khẳng định rằng đầu nào cũng được nhà sản xuất thiết kế cổng này.

Để thực hiện được việc này, đơn giản chỉ cần mua thêm một dây jact 3,5mm sau đó cắm một đầu vào nguần phát nhạc trên điện thoại, một đầu vào cổng AUX trên xe, chuyển đổi chế độ nghe nhạc trên xe từ FM hoặc CD/DVD sang AUX là đã kết nối thành công.

Kết nối điện thoại với đầu DVD thông qua cổng AUX kết hợp Bluetooth.

Nghe có vẻ rắc rối, nhưng thực tế nó như sau. Một số những chiếc xe tải, hoặc xe đời cũ vẫn sử dụng các màn hình DVD ô tô nguyên bản. Sau thời gian sử dụng chức năng Bluetooth đã hỏng (hoặc không có).

Thay vì sử dụng Usb hoặc đĩa CD/DVD anh chị muốn kết nối điện thoại để nghe nhạc, Nhưng những chiếc dây jact 3,5mm khiến việc vận hành chiếc xe thêm vướng víu.

Cách đơn giản nhất vẫn là làm sao cho chiếc điện thoại có thể kết nối với đầu CD/DVD trên xe thông qua Bluetooth. Vậy chỉ còn một cách đó là thông qua thiết bị thứ 3.

Anh chị có thể tìm mua một thiết bị hỗ trợ ghép nối Bluetooth với đầu DVD như: tẩu sạc kiêm phát nhạc MP3 cho xe ô tô, hoặc thiết kị phát nhạc cho xe ô tô qua Bluetooth.

Những thiết bị này được bán rất nhiều trên Tiki, Sendo hay Shoppe, Ladaza…

Về cơ chế hoạt động chúng khá đơn giản, được phân ra làm hai loại.

Kết nối từ điện thoại đến màn DVD qua sóng FM.

Thiết bị này có một đầu ra sử dụng chân cắm 3,5mm. Anh chị chỉ cần cắm thiết bị này vào đầu CD/DVD trên xe, sau đó kết nối Bluetooth với thiết bị này. Thiết bị này sẽ kết nối với CD/DVD trên xe thông qua tần số sóng FM.

3-cach-ket-noi-dien-thoai-de-nghe-nhac-tren-xe-o-to-don-gian-nhat

Nó như thiết bị chuyển đổi, và sau đó hoàn toàn có thể nghe nhạc một cách thỏa thích thông qua chiếc điện thoại của mình.

Nhược điểm của phương thức này là chất lượng âm thanh sẽ không thể tốt được bằng cách kết nối trực tiếp.

Kết nối từ điện thoại đến màn DVD qua sóng Bluetooth bằng thiết bị trung chuyển cắm tẩu sạc.

Nó cũng có nguyên lý như việc kết nối từ điện thoại đến màn DVD qua sóng FM. Nhưng trong một vài trường hợp bạn cần thêm ổ cắm để sạc các thiết bị khác ví dụ như điện thoại thì thiết bị thứ nhất không hiệu hữu dụng vì nguần điện cổng tẩu sạc trên xe đã bị thiết bị phát chiếm dụng.

3-cach-ket-noi-dien-thoai-de-nghe-nhac-tren-xe-o-to-don-gian-nhat-1

Để có thêm công năng, các nhà thiết kế đã ra mắt thêm thiết bị này.Ưu điểm đó là nó có hỗ trợ thêm các cổng sạc điện thoại, mát tính mảng cho bạn, còn về chức năng thì không khác nhau.

Đây là 3 cách kết nối điện thoại để nghe nhạc trên xe ô tô mà Owleye sơ lược lại hy vọng sẽ giúp ích được cho độc giả. Đội ngũ kỹ thuật OwleyeMắt Cú.vn đại lý phân phối chính thức của đèn led Owleye luôn đồng hành cùng anh chị. Cần hỗ trợ hãy chát cùng chúng tôi hoặc liên hệ để gửi thắc mắc, chúng hoàn toàn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *