Tư vấn lắp đèn LED tăng sáng cho xe ô tô Toyota Fortuner.

tu-van-lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-fortuner

Với các mẫu xe Toyota Fortuner, cụm pha đèn sử dụng hai bóng chiếu sáng riêng biệt. Bóng đèn Cos (đèn chiếu gần) sử dụng bóng Halogen với chân đèn 9006 (HB4), bóng đèn Far (đèn chiếu xa) sử dụng chân đèn 9005 (HB3). Hôm nay, chúng tôi xin tư vấn cách lắp đèn LED tăng sáng cho xe ô tô Toyota Fortuner.

tu-van-lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-fortuner

Tư vấn lắp đèn LED tăng sáng cho xe ô tô Toyota Fortuner.

Theo thống kê doanh số bán hàng của hãng Toyota, doanh thu của hãng trong năm 2017 tăng vượt trội với hai mẫu xe đó là Fortuner và Innova.

Sở dĩ hai mẫu xe này có doanh số tăng nhanh đa phần bởi những người có nhu cầu mua làm xe dịch vụ, xe phục vụ cho công việc, thường xuyên phải di chuyển nhiều.

Khác với những dòng xe chỉ sử dụng trong đô thị (dòng Sedan), những chiếc xe Fortuner thường được những người sinh sống trong các khu vực ngoại tỉnh đăng ký mua khá nhiều. Gầm cao, tiết kiệm nhiên liệu, máy móc khá là bền nên chi phí bảo dưỡng sửa chữa thường rất ít phát sinh.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì đa phần các bác tài thường phàn nàn về chất lượng chiếu sáng của đèn xe Toyota Fortuner.

Với các bóng chiếu sáng bằng Halogen, do sử dụng nguyên lý phát sáng bằng cách đốt cháy sợi tóc và sinh ra nhiệt, tạo ra ánh sáng. Hiệu suất ánh sáng sẽ bị giảm theo thời gian.

Ngoài ra, sau quá trình sử dụng mặt nhựa pha đèn thường bị mờ ố do các tác nhân thời tiết, bụi bản… làm giảm lượng ánh sáng đi qua. Do vậy bóng thường mờ dần, sáng không còn tốt như ban đầu.

Lúc này là lúc, các bác tài xế thường nghĩ ngay đến phương án tăng sáng cho đèn xe bằng đèn LED.

Vậy thay bóng cho các ô tô Toyota Fortuner như nào cho hợp lý?

Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người. Tuy nhiên chúng tôi khuyên quý khách, nếu bóng chưa thực sự tối với đèn gần bạn chỉ cần thay bóng LED cho đèn Pha ô tô.

Bởi:

Đối với đèn LED cho ô tô, hiệu suất ánh sáng tốt hơn rất nhiều, chiếu một góc rộng hơn, xa hơn.  Thông thường khi chạy xe trên các cung đường cao tốc, quốc lộ không có hệ thống đèn đường trợ sáng bạn thường sử dụng đèn chiếu xa để tăng khả năng quan sát.

Lúc này những mẫu bóng LED là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Riêng đối với bóng đèn Cos (đèn chiếu gần) nếu như bạn không có đủ kinh phí (hoặc chưa muốn thay thế) bạn có thể để nguyên bản bằng bóng Halogen.

Lợi tích của việc giữ nguyên đèn Cos có hai nguyên nhân.

Đèn Cos thường sử dụng trong các cung đường đô thị (hoặc cung đường hai chiều không có giải phân cách). Tại những cung đường này thường có các hệ thống đèn đường hỗ trợ chiếu sáng, bạn vẫn có thể quan sát được vật cản khi di chuyển.

Thứ 2, bóng đèn Halogen ở đèn Cos thường cho ánh sáng màu vàng, với màu nhiệt này phù hợp cho bạn di chuyển trong các điều kiện thời tiết khi gặp mưa hoặc sương mù, giúp bạn dễ dàng quan sát đường hơn so với ánh sáng trắng của đèn LED.

Tuy nhiên, nếu hiệu quả chiếu sáng không tốt. Bạn cũng có thể cân nhắc việc thay thế bóng đèn Cos từ Halogen bằng những mẫu đèn LED cho ô tô có nhiệt độ màu thấp hơn (khoảng 3800K-4500K).

Thay bóng LED cho đèn pha cho xe ô tô Toyota Fortuner.

Với dòng xe Toyota Fortuner, bóng đèn pha sử dụng chân cắm đèn 9005 kí hiệu HB3. Để thay thế bóng đèn này bạn tiến hành rút dây nguần điện cho bóng đèn. Sau đó cầm vào đui bóng xoay nhẹ sang trái theo chiều kim đồng hồ và rút bóng ra, việc lắp đặt làm làm theo trình tự ngược lại.

Thay bóng đèn cốt cho xe ô tô Toyota Fortuner.

Thao tác như khi bạn thay bóng đèn pha, với bóng đèn chiếu gần của xe Fortuner sử dụng chân cắm đèn 9006 kí hiệu HB4, ngoài ra để tăng khả năng gom sáng, tạo độ chụm và bám đường đèn cốt được hãng xe trang bị thêm cụm Bi.

Bạn không cần phải lo lắng khi thay thế bóng đèn cốt, với khả năng tăng sáng của các mẫu đèn LED cộng với Bi cầu bạn sẽ có một luồng áng sáng tuyệt vời nếu như thay bóng LED vào Bi

Trong khuân khổ bài viết chúng tôi chỉ có thể hướng dẫn và tư vấn sơ lược cách lắp đèn LED tăng sáng cho xe ô tô Toyota Fortuner. Để chi tiết hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của đèn LED Mắt Cú. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp cho xe của mình.ầu cho xe Fortuner.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Owleye