Tư vấn lắp đèn LED tăng sáng cho xe ô tô Toyota Fortuner.

Độ đèn led ô tô  Fotuner khá đơn giản đơn giản, nó không phức tạp như một số dòng xe Hàn Quốc như Kia, Hyundai. Với xe ô tô Toyota Fortuner, bạn chỉ cần thao tác trong 30 phút là hoàn thành quy trình thay đèn halogen bằng đèn LED.

tu-van-lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-fortuner

Thay thế đèn pha cho ô tô Fortuner khá giống với việc độ đèn LED cho ô tô Toyota Vios, các phiên bản chân đèn khá giống nhau.

Với các mẫu xe Toyota Fortuner trước 2015, cụm pha đèn sử dụng hai bóng chiếu sáng riêng biệt. Bóng đèn Cos (đèn chiếu gần) sử dụng bóng Halogen với chân đèn 9006 (HB4), bóng đèn Far (đèn chiếu xa) sử dụng chân đèn 9005 (HB3).

Các mẫu xe Fortuner từ 2016 , 2017, 2018 sử dụng bóng đèn HIR2 – 9012 với Bi cầu thiết kế màn trập, giống phiên bản của Toyota Vios G trong cùng năm sản xuất

Tư vấn lắp đèn LED tăng sáng cho xe ô tô Toyota Fortuner.

Theo thống kê doanh số bán hàng của hãng Toyota, doanh thu của hãng trong năm 2017 tăng vượt trội với hai mẫu xe đó là Fortuner và Innova.

Sở dĩ hai mẫu xe này có doanh số tăng nhanh đa phần bởi những người có nhu cầu mua làm xe dịch vụ, xe phục vụ cho công việc, thường xuyên phải di chuyển nhiều.

Khác với những dòng xe chỉ sử dụng trong đô thị (dòng Sedan), những chiếc xe Fortuner thường được những người sinh sống trong các khu vực ngoại tỉnh đăng ký mua khá nhiều. Gầm cao, tiết kiệm nhiên liệu, máy móc khá là bền nên chi phí bảo dưỡng sửa chữa thường rất ít phát sinh.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì đa phần các bác tài thường phàn nàn về chất lượng chiếu sáng của đèn xe Toyota Fortuner.

Với các bóng chiếu sáng bằng Halogen, do sử dụng nguyên lý phát sáng bằng cách đốt cháy sợi tóc và sinh ra nhiệt, tạo ra ánh sáng. Hiệu suất ánh sáng sẽ bị giảm theo thời gian.

Ngoài ra, sau quá trình sử dụng mặt nhựa pha đèn thường bị mờ ố do các tác nhân thời tiết, bụi bản… làm giảm lượng ánh sáng đi qua. Do vậy bóng thường mờ dần, sáng không còn tốt như ban đầu.

Lúc này là lúc các bác tài xế thường nghĩ ngay đến phương án tăng sáng cho đèn xe bằng đèn LED.

Vậy thay bóng cho các ô tô Toyota Fortuner như nào cho hợp lý?

Việc tháo lắp và thay thế đèn LED cho ô tô Fortuner khá đơn giản, do thiết kế của cụm đèn xe Toyota với hốc đèn khá rộng nên hầu như thao tác rất dễ dàng.

Thừa hưởng thiết kế chuẩn pha đèn như nhau nên gần như các mẫu xe đều có chân đèn khá tương đồng.

Cụ thể, với các mẫu xe Toyota Fortuner trước 2015 sử dụng hai bóng pha cốt riêng biệt. Đèn pha sử dụng bóng đèn HB3 – 9005 đèn cốt sử dụng chân HB4 – 9006.

Riêng đối với các mẫu xe Fortuner 206, 2017,2018 sử dụng bóng đèn chân HIR2 – 9012 với màn trập pha cốt.

Để có thể thay thế đúng chủng loại quý khách cần kiểm tra lại chân đèn của mình sau đó đặt mua đèn để tránh gây nhầm lẫn.

Có nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng độ đèn pha Bi Cầu sử dụng bóng LED là không hiệu quả, ý kiến này chưa hoàn toàn chính xác.

Nguyên nhân chính đó là người bán hàng chưa thực sự có chuyên môn và am hiểu về đèn xe, đặc biệt là các mẫu đèn LED thay thế phù hợp cho từng mẫu xe cụ thể. Dẫn tới việc người sử dụng thường mua và lắp đặt sai quy cách nên không tạo ra hieeujj quả.

Với Bi Cầu, bạn phải cần lắp đặt đúng mẫu đèn LED dành cho xe có Project (hoặc loại đèn LED hiệu chỉnh được góc chiếu của mắt LED) thì hiệu quả ánh sáng cao hơn rất nhiều so với Xenon.

Dưới đây là hình ảnh thực tế chúng tôi lắp đặt sản phẩm đèn LED Mắt Cú cho các dòng xe Fortuner.

tu-van-lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-fortuner

tu-van-lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-fortuner

tu-van-lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-fortuner
Vòng tròn bên trái là ánh đèn của LED, độ chụm sáng hoàn hảo so với ánh đèn bên phải của halogen – Bóng đèn 9012 Bi Cầu
tu-van-lap-den-led-tang-sang-cho-xe-o-to-toyota-fortuner
Chăt lượng thực tế ánh sáng vào ban đêm, có ánh đèn đường vẫn sáng rất chụm

Việc thay thế, độ LED tăng sáng cho xe ô tô Toyota Fortuner rất đơn giản, nhưng phải lắp đúng chủng loại cần thiết cho từng mẫu xe cụ thể thì mới có thể cải thiện được chất lượng. Đèn LED là giải pháp tốt nhất cho người sử dụng không thích độ chóa, ảnh hưởng tới bảo hành và nguần điện, nó mát hơn, tốn ít năng lượng hơn và sáng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *