Thay đèn led cho xe Triton, giải pháp tăng sáng hiệu quả giữ nguyên bản cho cụm đèn pha

Để có thể thay đèn led cho xe Triton chúng ta có thể làm theo hướng dẫn dưới đây, so với việc độ bi thì thay thế bóng đèn led ô tô là giải pháp giữ nguyên bản cho cụm pha và kết cấu của đèn xe, tuy nhiên để tăng sáng hiệu quả thì phải lắp đúng chủng loại đèn pha led phù hợp cho mỗi loại chóa đèn riêng biệt.

thay-den-led-cho-xe-triton-giai-phap-tang-sang-hieu-qua-giu-nguyen-ban-cho-cum-den-pha-8

Mitsubishi Triton là mẫu xe bán tải được nhiều người Việt Nam tin dùng, cũng bởi khả năng vận hành bền bỉ với chi phí bảo trì, thay thế phụ tùng khá rẻ nên Mitsubishi Triton vẫn thường lọt top những mẫu xe có doanh thu cao nhất trên thị trường.

Người dùng sở hữu dòng xe này thường là các cá nhân hoặc tổ chức làm kinh doanh buôn bán thường xuyên di chuyển liên tục không chỉ vào ban ngày mà cả ban đêm. Chính vì vậy nhu cầu tăng sáng cho cụm đèn pha là hết sức cần thiết.

Cũng như các dòng xe khác, để có thể tăng sáng cho đèn xe ô tô hiện nay vẫn tập trung vào hai giải pháp cơ bản đó là độ bi  hoặc thay thế bóng đèn led cho xe ô tô. Với giải pháp độ bi led hiện giờ Bi led đã lên ngôi, các loại bi Xenon công nghệ đã cũ và không còn được nhiều người dùng lựa chọn bởi hiệu suất chiếu sáng không còn được như Bi led ô tô.

Mặt khác công nghệ Xenon gây nóng phía trong cụm bi dẫn tới hiệu suất chiếu sáng giảm nhanh chóng và tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với công nghệ diot led.

Một giải pháp khác đó là thay bóng đèn led cho xe Triton, đây là giải pháp dành cho những bác tài không thích “độ đẽo”, lo ngại bị chập cháy do những người thợ không chuyên và muốn giữ nguyên bản cho chiếc xe. Tuy nhiên với giải pháp thay đèn led cho xe Triton cần lắp đặt đúng chủng loại đèn phù hợp bởi theo kinh nghiệm của đèn led Mắt Cú “không phải loại đèn nào lắp lên cụm đèn cũng cho chất lượng như nhau”.

NỘI DUNG CHÍNH

Thay đèn led cho xe Triton với các đời xe và loại bóng phù hợp.

Để thay được bóng đèn led cho xe Triton cần thiết nhất đó là chúng ta phải xác định được đúng chủng loại chân bóng đèn cần thay. Nếu mua nhầm loại bóng đèn led ô tô bạn có thể không thay thế được và mất nhiều thời gian để đổi trả hàng.

Xác định chân đèn cần thay không khó, chúng ta có thể tham khảo sơ lược qua bài viết “bảng tra chân bóng đèn ô tô” hoặc gọi điện, nhắn tin trực tiếp với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Owleye để có thêm thông tin.

  Ngoài ra chúng ta cũng có thể kiểm tra trực quan để xác định chính xác nhất mẫu bóng cần thay thế bằng cách mở nắp Capo của chiếc xe lên và tháo bóng đèn ra quan sát trực quan để xác nhận chính xác nhất.

  Nhìn chung các dòng xe Mitsubishi Triton trước năm 2017 trở về trước đa phần được trang bị đèn Halogen với chóa phản xạ thông thường chân H4. Với các phiên bản xe Triton sử dụng bóng đèn chân H4 Owleye khuyên dùng mẫu đèn led Owleye A488. Đây là mẫu đèn led có công suất cao (45W) với khả năng chiếu sáng mạnh mẽ, độ chụm sáng tốt. Mặt Cut off chuẩn không gây chói mắt cho người đi đường. Cũng chính  bởi công việc thường xuyên phải di chuyển đường dài vào ban đêm nên mẫu đèn led Mini Led Owleye A488 sẽ mang lại cảm giác lái xe tốt nhất và không gây buồn ngủ.

  Các phiên bản Mitsubishi Triton từ 2018 (hoặc các mẫu xe nhập) trở về đây có thể đã được nâng cấp hệ thống chiếu sáng với cụm đèn pha cốt riêng biệt, Đèn pha sử dụng bóng Halogen chân đèn 9005 – HB3. Đèn cốt được nâng cấp thêm cụm bi cầu với bóng Halogen H11 để tăng cường khả năng chiếu sáng.

  Với các phiên bản xe Triton đã đươc nâng cấp hệ thống chiếu sáng mẫu đèn được khuyên dùng đó là…

  Với đèn cốt nên sử dụng mẫu đèn led ô tô Owleye A360/S2 (phiên bản kế tiếp có thể là Owleye A360/S3). Đây là mẫu bóng đèn led chuyên dụng cho bi cầu với thiết kế diot led phát sáng 360 độ, cơ chế phát ra ánh sáng sẽ giống với đèn Halogen và Xeon và mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

  thay-den-led-cho-xe-triton-giai-phap-tang-sang-hieu-qua-giu-nguyen-ban-cho-cum-den-pha-4

  Đèn pha có thể sử dụng một mẫu đèn màu trắng hoặc đèn led đổi màu cho ô tô giúp người lái có thể quan sát tốt hơn trong cả điều kiện thời tiết đẹp hoặc có mưa, sương mù.

  Cách độ đèn led cho xe Triton với giải pháp thay bóng đèn led

  Độ đèn led cho Triton bằng cách thay thế bóng đèn khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật. Chúng ta có thể tự thực hiện các công đoạn thay thế tại nhà với hướng dẫn sơ lược dưới đây.

  Với các mẫu bóng đèn led chân H4 hầu hết chúng có các bước thay thế khá giống nhau, bạn có thể xem thêm clip hướng dẫn dưới đây để tham khảo.

  Với các phiên bản Mitsubishi Triton pha cốt đã được tách rời, bạn có thể tham khảo theo các bước minh họa dưới đây.

  Bước 1. Mở nắp Capo xác định vị trí bóng đèn cần thay thế.

  Khi xác định được đúng vị trí đèn pha/ cốt cần thay thế bạn tiến hành mở nắp chụp nhựa ra. Phía trong hốc chính là cụm đèn Halogen. Tiến hành tháo nắp chụp nhựa ra để bắt đầu quy trình thay bóng đèn.

  Bước 2. Tháo đèn Halogen ra khỏi hốc đèn.

  Đưa tay vào phía trong hốc đèn tiến hành rút jact nguồn điện ra khỏi chân đèn (jact nguồn được tiết kế với một chốt giữ, bạn phải bấm chốt giữ sau đó tiến hành rút jact nguồn điện).

  thay-den-led-cho-xe-triton-giai-phap-tang-sang-hieu-qua-giu-nguyen-ban-cho-cum-den-pha-1

  Bước 3. Đưa bóng đèn led vào hốc đèn và xoáy đúng vị trí.

  Lưu ý, khi tháo bóng đèn Halogen ra bạn cần chú ý chiều xoáy bóng đèn. Với bóng đèn cốt của các dòng xe Triton sử dụng chân đèn pha cốt riêng, bóng đèn cốt sẽ là H11. Khi tháo ra bạn xoáy bóng sang chiều ngược kim đồng hồ, khi lắp đặt lại bạn xoáy đèn theo chiều kim đồng hồ.

  thay-den-led-cho-xe-triton-giai-phap-tang-sang-hieu-qua-giu-nguyen-ban-cho-cum-den-pha-3

  thay-den-led-cho-xe-triton-giai-phap-tang-sang-hieu-qua-giu-nguyen-ban-cho-cum-den-pha-2

  Mẫu bóng đèn phù hợp nhất cho đèn cốt bi cầu chân H11 hiện tại Mắt Cú khuyên dùng đó là mẫu đèn led Owleye A360/S2.,Anh Chị có thể tham khảo sản phẩm theo liên kết phía dưới.

  Riêng với đèn pha, do thiết kế của bóng đèn xe Triton được thiết kế chéo vì phía trong hốc đèn có kèm theo một bóng đèn led T10 cho chức năng đèn ban ngày (đèn Daylight) nên cần mẫu đèn led có thiết kế nhỏ gọn với chân đèn là chân 9005 – HB3.

  Mẫu đèn Owleye khuyến nghị Anh Chị sử dụng đó là mẫu Mini led Owleye A488 với thiết kế nhỏ gọn và sẽ không bị vướng phần đuôi tản nhiệt với nắp chụp nhựa, không bị kích với chân bóng đèn định vị ban ngày.

  Link sản phẩm: Đèn led ô tô Owleye A488 Cree GXP HB3 – 9005

  Việc tháo và lắp các mẫu đèn led ô tô chân H11 và 9005 khá đơn giản, bóng đèn sẽ có 3 chấu định vị, chỉ cần đưa đúng vị trí và Anh Chị có thể xoáy bóng đèn vào vị trí một cách hết sức đơn giản.

  Một lưu ý nhỏ khác đó là với vị trí đèn bên phụ, do thiết kế của hãng nên khi tháp lắp bóng đèn sẽ bị vướng bởi nắp chụp của cửa hút (bầu hút gió). Anh Chị có thể tạm thời tháo nắp chụp ra và để sang một bên giúp có nhiều diện tích hơn để thao tác.

  thay-den-led-cho-xe-triton-giai-phap-tang-sang-hieu-qua-giu-nguyen-ban-cho-cum-den-pha-5

  Bước 4. Nắp chụp nhựa chống bụi trở lại vị trí.

  Sau khi đã định vị được đèn led vào đúng vị trí, kiểm tra lại lần cuối và đừng quên gắn jact nguồn điện. Nếu gắn sai chiều cực nguồn đèn sẽ không sáng Anh Chị có thể đảo đầu cực jact nguồn điện của đèn.

  Công đoạn cuối cùng là gắn nắp chụp chống bụi vào vị trí cũ, khuyên anh chị nên khoét một lỗ nhỏ giúp đèn led có thể tản nhiệt tốt hơn, tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

  thay-den-led-cho-xe-triton-giai-phap-tang-sang-hieu-qua-giu-nguyen-ban-cho-cum-den-pha-6

  Giái pháp thay thế đèn gầm cho xe Triton (đèn sương mù).

  Ấn tượng nhất trên các mẫu xe Trion đời mới đó là cụm đèn gầm (hay còn gọi là đèn sương mù) được thiết kế khác biệt, vẫn là chóa phản xạ nhưng nó có kích thước lớn hơn như một cụm đèn pha cốt thông thường và nâng cao hơn giúp tỏa ánh sáng xa hơn.

  thay-den-led-cho-xe-triton-giai-phap-tang-sang-hieu-qua-giu-nguyen-ban-cho-cum-den-pha-7

  Với đèn sương mù nếu Anh Chị muốn thay thế có thể tham khảo mẫu đèn led đổi màu với hai màu trắng vàng Owleye A314/S2 H11 của Owleye.

  Do công việc thường xuyên di chuyển liên tục sẽ khó tránh khỏi các tình huống lái xe trong thời tiết xấu, chính vì vậy để có thể vận hành tốt hơn mẫu đèn led ô tô đổi màu sẽ là giải pháp tốt nhất khi di chuyển trong thời tiết đẹp hoặc có mưa, sương mù tại các khu vực vùng núi.

  Để có thể thay đèn led cho xe Triton được hoàn chỉnh, Anh Chị có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Owleye tìm hiểu thêm các giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Anh chị cũng có thể theo dõi Owleye trên Facebook hoặc Mắt Cú.vn đại lý phân phối chính thức của owwley để cập nhật thêm các nội dung hoặc các chương trình khuyến mãi, giảm giá từ Owleye.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *