Hướng dẫn lắp đặt đèn LED chân H4 đúng cách.

Thao tác tháo lắp đặt đèn LED chân H4 ô tô hết sức đơn giản, nhưng trong một vài trường hợp có thể do bạn chưa chú ý nên lắp sai phương thức, đặc biệt là với chân đèn H4. Nếu lắp ngược ánh sáng sẽ phản xạ lệch trong chóa đèn, chùm sáng sẽ không được chuẩn như kỳ vọng.

Chúng tôi sẽ sơ lược cách lắp đặt và thay thế đèn LED với chân H4 cho bạn qua bài viết này.

NỘI DUNG CHÍNH

Lắp đặt đèn led ô tô chân H4 đúng cách.

Đối với các bóng đèn chân H4 nguyên bản là Halogen, chân đế giữ (ngàm giữ bóng) thường được nhà sản xuất định vị cố định thông qua các mối hàn, bạn không thể đảo chiều bóng đèn khi lắp vào chóa.

Nhưng với các loại đèn LED, để có thể lắp đặt dễ dàng với một số chân đèn như: H1/H3/H4/H7 bạn phait tháo chân đế giữ đèn ra khỏi bóng, định vị chân này vào cụm đèn sau đó mới tiến hành đẩy bóng vào đúng chiều.

Không chỉ có khách hàng thường lắp ngược đèn, đặc biệt là chân H4. Chúng tôi cũng đã gặp nhiều trường hợp đại lý bán hàng của đèn Owleye khi lắp cho khách do không chú ý đã lắp nhầm.

Việc lắp sai sẽ dẫn tới vấn đề, ánh sáng phản xạ vào chóa sai điểm, đèn chiếu không rọi, không xa, không chụm và bám đường. Với đèn Cốt mặt cắt không có…

Sơ lược về bóng đèn chân H4.

Bóng đèn chân H4 là mẫu bóng đèn sử dụng pha cốt chung trên một bóng, thường gặp rất nhiều ở một số dòng xe phổ thông.

Ví dụ một số xe sẽ sử dụng bóng đèn chân H4: Vios E, Ford Ranger, Mazda Bt50, Hyundai Grand I10, I20, Navara, Morning, Gezt…

Một điều đặc biệt, nếu bạn đã từng thay bóng Halogen chân H4, bạn chú ý trong bóng luôn có một tấm kim loại nhỏ đặt dưới dây tóc của chức năng đèn cốt.

Phần kim loại này có nhiệm vụ chắn ánh sáng đi tới bên dưới chóa đèn theo tiêu cự chuẩn xác, giúp ánh sáng không hắt ngược lên trên gây chói mắt người đi ngược chiều trong nội thành và khu vực đông đân cư, đường hai làn không có rào chắn.

Riêng đối với đèn pha cho dù bạn sử dụng đèn LED hay đèn Halogen, Xenon đều có khả năng gây chói.

Đèn Led ô tô cũng vậy, nhà sản xuất cũng phải tính toán tiêu cự, điểm phản xạ trên chóa đèn cho các bóng đèn led pha ô tô. Từ đó chế tạo ra mặt cắt đèn cốt hợp lý nhất.

Lắp đặt đèn H4 đúng cách.

Bước 1: Định vị chân đế giữ đèn.

Tháo chân giữ đèn ra khỏi bóng đèn, đưa chân giữ vào đúng vị trí sau cụm đèn và định vị lại kẹp giữ. Bạn yên tâm, không thể lắp sai chân giữ được, vì nó chỉ có 1 chiều phù hợp.

huong-dan-lap-dat-den-led-chan-h4-dung-cach
Tháo chân giữ đèn ra khỏi đèn
huong-dan-lap-dat-den-led-chan-h4-dung-cach
Đặt chân giữ vào hốc đèn sau đó định vị lại bằng kẹp giữ.

Bước 2: Đưa đèn vào đúng chiều.

Chú ý tại bước này bạn cần phải đưa đèn vào đúng chiều, hướng mặt cắt đèn cốt lên trên.

huong-dan-lap-dat-den-led-chan-h4-dung-cach

huong-dan-lap-dat-den-led-chan-h4-dung-cach
Để phần cắt sáng quay lên phí trên như này là đúng cách.

Bước 3: Gắn chụp nhựa chống bụi và nước.

Phần chụp nhựa có hai dạng, chụp kín: ví dụ với xe Vios E và chụp để thừa chân jact đèn ra ngoài (với một số xe đời cũ hoặc bán tải).

Nếu là chụp kín bạn có thể đưa tất cả bóng đèn và Driver (nếu mẫu đèn có) vào bên trong và đậy lại, nếu chụp thừa bạn có thể để như hình dưới:

huong-dan-lap-dat-den-led-chan-h4-dung-cach

huong-dan-lap-dat-den-led-chan-h4-dung-cach

huong-dan-lap-dat-den-led-chan-h4-dung-cach
Chú ý mặt cắt sáng phải hướng lên trên ngăn không cho ánh sáng của phần LED cốt hắt xuống dưới, tạo mặt cắt cho đèn cốt không gây chói mắt cho người đi đường.

Việc lắp đặt đèn LED chân H4 hết sức đơn giản, chỉ cần bạn mua các sản phẩm có chất lượng cao, chính hãng với thông số và tiêu cự chuẩn, cuối cùng là lắp đặt đúng cách là đã sở có thể tăng sáng đèn pha hiệu quả với chi phí thấp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *