Hướng dẫn cài đặt Cruise Control Toyota Vios 2020 G.

Bắt đầu từ 2020, Toyota đã bắt đầu trang bị thêm nhiều chức năng công nghệ tiên tiến cho dòng xe Vios ” thần thánh” của mình.Trong đó có tính năng Cruise Control – Ga tự động. Tuy nhiên, chỉ có Vios G (bản đủ) mới được nâng cấp, và người sử dụng hoàn toàn có thể cài đặt Cruise Control cho Toyota Vios 2020 G chỉ qua các bước đơn giản dưới đây.

huong-dan-cai-dat-cruise-control-toyota-vios-2020-g

Để cài đặt được tính năng Ga tự động, xe phải đạt tốc độ tối thiểu 40km/h, và cũng lưu ý chức năng Cruise Control là một tinh rất hữu ích khi lái xe trên cac cung đường cao tốc, quốc lộ nhằm đảm bảo bạn di chuyển được đúng tốc độ cho phép và không phải giữ chân ga một thời gian lâu.

Xem thêm: Giải pháp độ đèn LED tăng sáng cho Vios 2019.

Cài đặt Cruise Control Toyota Vios 2020 G.

Bước 1: Đạp ga đến vị trí tốc độ muốn giữ( ví dụ bạn chạy làn 80km/h trên đường cao tốc) thì bạn có thể đạp ga đến tốc độ này (phải vượt qua tốc độ 40km/h mới set được).

Bước 2: Nhấn nút Cruise Control xuống vị trí SET khi đã đạt đến vận tốc mong muốn. Lúc này bạn đã setup xong chế độ ga tự động, thả chân ga để kiểm tra, nếu chiếc xe vẫn duy trì vận tốc như vậy đồng nghĩa rằng bạn đã cài đặt thành công.

Để thoát chức năng này có hai cách:

  • Đạp chân phanh để giành lại việc kiểm soát chế độ ga của xe.
  • Nhấn nút cancel trên cần cần cài đặt Cruise Control, thông thường chúng ta sẽ sử dụng cách nhấn ga hoặc đạp phanh. trong một vài tình huống bất ngờ cần phanh khi gặp vật cản, xe đi cùng/ngược chiều nếu đạp phanh tính năng này sẽ bị mất đi. Muốn sử dụng phải cài đặt lại từ đầu.

Để cài đặt giảm tốc độ bạn có thể gẩy nút -SET (sẽ giảm khoảng 1,6 đến 2km) và để tăng thêm bạn gẩy +SET. Mỗi lần thao tác hệ thống sẽ tự động tăng giảm số km đã quy định một lần cho chiếc xe.

Đó là cách sử dụng Cruise Control cho Toyota ViosG 2020, có thể do bị mang tiếng quá lâu với việc cắt giảm các tiện ích công nghệ hỗ trợ người dùng bấy lâu nay, nên Toyota đã cải thiện bằng cách tăng cường trang bị trên dòng xe Vios 2020.

Với những phiên bản Vios cũ hơn (hoặc bản thiếu) thì xin chia buồn, nếu khách hàng muốn sử dụng chỉ có một cách đó là độ thêm chức năng này. Nếu quý khách cần độ Cruise Control cho Vios anh chị có thể tham khảo dịch vụ này tại Owleye với dịch vụ lắp đặt và bảo hành tận nhà của Mắt Cú.vn đại lý phân phối chính thức của đèn led Owleye.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *