Độ đèn LED cho xe tải đơn giản với những thông tin hữu ích sau.

Với những thông tin hữu ích này, bạn hoàn toàn có tự tay lắp đặt độ thêm đèn LED cho chiếc xe tải của mình tại nhà mà không cần phải ra gara thay thế.

do-den-led-cho-xe-tai-don-gian-voi-nhung-thong-tin-sau

Một trong những điều tôi khá thích ở các bác lái xe tải, đặc biệt là các bác “tài già” đó là vì sự hiểu biết về chiếc xe của mình đang lái là tương đối.

Dễ hiểu, vì đã là người tài xế lái xe tải, tính chất công việc luôn gắn liền với những chặng đường dài ngày qua ngày, nếu không tự trang bị các kiến thức cần thiết thì việc “nằm đường” có thể sảy ra bất cứ lúc nào.

Vậy, tại sao các dòng xe tải hiện nay lại có nhu cầu độ bóng đèn LED nhiều đến vậy, các bác có thể đọc những thông tin dưới dây.

Tại sao cần độ đèn LED cho xe tải.

Mới đây nhất vào ngày 26/10/2018, cục đăng kiểm Việt Nam đã ra văn bản số 6688/ĐKVN-VAR, do phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Trí gửi các đơn vị đăng kiểm, với nội dung tăng cường xử lý tình trạng phương tiện sử dụng đèn chiếu sáng phía trước có cường độ lớn sai quy định.

Cụ thể ở đây đó là nghiêm cấm các xe tải lắp thêm các thanh đèn LED bar, đây là một dòng sản phẩm đèn LED trợ sáng dạng thanh có cường độ chiếu sáng rất lớn, nó gây chói mắt, mù hướng tạm thời đối với người đi ngược chiểu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Sau khi văn bản mới được đưa ra, có rất nhiều khách hàng lái xe tải liên hệ với đèn LED Owleye để mua và lắp đặt các loại bóng đèn pha LED.

Mục đích chính của việc này đó là thay thế, tăng khả năng chiếu sáng cho hệ thống đèn xe của mình.

Như các bác đã biết, đã là người lái xe tải hầu như đều là người hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực vận tải. Câu chuyện chạy đường dài ban đêm diễn ra như cơm bữa.

Với hệ thống đèn của xe, mới thì không nói, ánh sáng còn có thể chấp nhận được. Nhưng nếu chiếc xe với tuổi thọ đã lên tới 5 năm sử dụng thì gần như hệ thống đèn pha đã xuống cấp nghiêm trọng.

Chạy đường dài trên những cung đường quốc lộ, đồi núi với những khúc cua tay áo “tử thần” hệ thống đèn pha rất quan trọng, nó sẽ giúp lái xe phát hiện và xử lý các tình huống nhanh nhất có thể.

Chính vì vậy, sau khi văn bản số số 6688/ĐKVN-VAR có hiệu lực thì hầu hết việc trang bị lắp thêm các dải đèn LED trợ sáng là vi phạm pháp luật, vì thế giải pháp đơn giản nhất là thay bóng đèn LED cho ô tô tải.

Những thông tin bạn cần biết khi độ đèn LED xe tải.

Nói là độ, thực chất công việc là thay các bóng đèn Halogen bằng một bóng đèn LED tăng sáng phù hợp. Phù hợp ở đây có hai ý nghĩa đó là phù hợp với chân cắm bóng và nguần điện tương thích.

Chân bóng đèn pha cho xe tải.

Thông dụng nhất là mẫu bóng đèn LED chân H4 với chức năng đèn Pha và đèn Cốt chung một bóng đèn, với một số dòng xe tải đời mới hiện nay do Hyundai sản xuất đã được trang bị đèn Bi Cầu thì chân đèn thông thường là bóng đèn chân H7.

do-den-led-cho-xe-tai-don-gian-voi-nhung-thong-tin-sau-1

Ngoài ra trên một số dòng xe chuyên dụng, siêu trường siêu trọng như xe chở dầu Howo, Container, Xe đầu kéo… vói mục đích chạy tải trên các quãng đường dài thì hệ thống đèn sẽ được trang bị nhiều pha đèn hơn.

Ví dụ như với dòng Xe Howo chúng tôi đã tự tay lắp đặt hệ thống đèn sẽ bao gồm 4 mắt đèn với: đèn pha chính sử dụng chân H4, 3 cụm pha bổ trợ sử dụng các chân đèn H1 và H3.

Nhưng nhìn chung, nếu với xe phổ quát thì chân đèn H4 vẫn là phổ biến nhất. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chính xác bóng đèn xe của mình bằng cách nhìn vào phía sau bóng đèn để có thể mua được bóng đèn LED phù hợp.

Điện áp của dòng xe tải.

Với các xe có trọng tải nhỏ (thường là các xe từ 3,5 tấn trở xuống) sẽ chạy điện 12V, với dòng xe trọng tải lớn điện áp là 24V.

Chính vì vậy, để lắp được đèn LED cho xe tải bạn cần phải lắp các mẫu bóng đèn có dải điện rộng. Chúng tôi có nhiều mẫu phù hợp cho xe tải với điện áp dao động trong khoảng 9V-36V. Chúng hoàn toàn tương thích.

Nếu lắp các đèn có dải điện thấp, bóng có thể bị cháy do nguần điện vào bị tăng cao khi chuyển đổi pha cốt.

Nếu bạn đang sử dụng các dòng xe như Hyundai Porter 1,25 tấn thì bóng đèn LED bạn cần là các mẫu đèn LED xe tải 12V, nhưng nếu chạy trên chiếc xe tải như đầu kéo thì mẫu bóng phù hợp phải là đèn LED xe tải 24V.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết khi có nhu cầu lắp, độ đèn LED cho xe tải. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp được cho khách hàng những sản phẩm đèn LED tăng sáng tốt phù hợp cho chiếc xe cũng như công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *