Độ đèn led cho xe MG, hướng dẫn cách thay bóng đèn led cho xe MG đơn giản, hiệu quả giữ nguyên bản.

Hôm nay đèn led Mắt Cú sẽ hướng dẫn quý vị cách độ đèn led cho xe MG bằng cách thay bóng đèn led với đèn led ô tô Owleye A360/S2 (mẫu đèn led ô tô chuyên dụng cho xe bi cầu).

do-den-led-cho-xe-mg-huong-dan-cach-thay-bong-den-led-cho-xe-mg-don-gian-hieu-qua-giu-nguyen-ban

MG ZS là một dòng xe có xuất xứ Từ Trung Quốc hiện đang được nhiều khách hàng quan tâm. Đến thời điểm hiện nay dòng xe này cũng đã lăn bánh khá nhiều trên các cung đường Việt Nam.

Được một lần mục sở thị khi khách hàng đem chiếc xe MG đến Owleye để độ lại đèn led đội ngũ kỹ thuật đèn của Owleye có thể đánh giá sơ lược một chút về công nghệ chiếc MG ZS như sau…

Sơ lược về công nghệ của chiếc MG.

Cảm quan bên ngoài mẫu xe MG khá bắt mắt, chắc chắn. Mặt Ca lăng nhìn thoáng qua có điểm gì đó “hao hao” giống các phiên bản của Mazda CX5.

Nội thất chiếc xe cũng không có gì quá nổi bật, không có nhiều điểm khác biệt với những mẫu xe cùng phân khúc. Tuy nhiên khi chúng tôi bước vào và ngồi thực tế trong xe cảm thấy không được rộng rãi cho lắm.

Hệ thống âm thanh giải trí được trang bị ở mức trung bình. Màn hình DVD có thiết kế với kích thước khoảng 7 – 8 inch và hệ điều hành được gắn logo chính hãng MG. Hỗ trợ kết nối CarPlay/Android Auto.

do-den-led-cho-xe-mg-huong-dan-cach-thay-bong-den-led-cho-xe-mg-don-gian-hieu-qua-giu-nguyen-ban-5

Tuy nhiên khi sử dụng thì hệ điều hành của DVD chiếc MG khá nặng, tốc độ tải chậm, từ lúc thao tác cho đến khi bắt đầu làm việc có độ trễ khá lớn. Thực tế là nó tốn khoảng 5 đến 7 giây trước khi hệ thống DVD bắt đầu đi vào hoạt động.

Cảm ứng của màn hình DVD xe MG ZS có lẽ được trang bị công nghệ cảm ứng điện dung, đây là loại cảm ứng khá phổ biến hiện nay được nhiều hãng công nghệ trên thế giới ứng dụng trong các mẫu sản phẩm của mình. Tuy nhiên với công nghệ cảm ứng trên màn hình của chiếc MG thì Owleye thấy khá kém. Phản hồi khi người dùng trực tiếp thao tác không được tốt và nhanh.

do-den-led-cho-xe-mg-huong-dan-cach-thay-bong-den-led-cho-xe-mg-don-gian-hieu-qua-giu-nguyen-ban-6

Màn hình không cho phép người dùng can thiệp nhiều vào Engineering Mode (Chế độ kỹ thuật) để cài đặt và chỉnh sửa một số các chức năng cơ bản, hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói.

MD ZS được trang bị hai cần gạt phía trái vô lăng, một cần gạt điều khiển hệ thống đèn tín hiệu như Xi – nhan, công tắc pha cốt. Một cần gạt điều khiển Cruise Control System. Bạn có thể cài đặt tốc độ lái xe một cách tùy biến trên các cung đường khác nhau.

Theo anh Hiếu (người dùng đang trực tiếp sử dụng chiếc MG ZS), hệ thống điều hòa trên chiếc MG làm lạnh khá chậm và không sâu. Không hiển thị nhiệt độ cụ thể mà chỉ hiển thị các nấc số và từ 1 đến 6 và các vùng nóng lạnh cụ thể trên màn hình DVD.

Ghế chỉnh điện được trang bị tại vị trí ghế lái, các vị trí ngồi còn lại vẫn chỉ được trang bị công nghệ cơ để điều chỉnh vi trí ngồi.

Hệ thống đèn pha được nâng cấp công nghệ Projector nhằm tăng cường khả năng chiếu sáng khi lái xe vào ban đêm. Tuy nhiên nguồn sáng vẫn sử dụng bóng đèn Halogen “cổ lỗ”. Duy nhất chỉ có dải đèn led DRL là được hãng trang bị công nghệ led nhằm tăng tính thẩm mỹ cho hệ thống ánh sáng của xe.

Cụm đèn pha chiếu sáng của xe MG sử dụng Bi cầu màn sập với chân bóng đèn 9005 (HB3). Chính vì vậy khi thay đèn led cho xe MG chỉ cần thay một bộ sản phẩm đèn led ô tô chuyên dụng cho bi cầu Owleye A360/S2 là đã có cả chức năng pha cốt chung, khá tiết kiệm chi phí.

do-den-led-cho-xe-mg-huong-dan-cach-thay-bong-den-led-cho-xe-mg-don-gian-hieu-qua-giu-nguyen-ban-4

Để thay được bóng đèn led cho xe MG quý vị có thể làm theo các bước hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở nắp capo lên để bắt đầu tiến hành tháo lắp, thay thế đèn led.

Bước 2: Tháo nắp chụp nhựa ra khỏi hốc đèn pha.

Nắp chụp nhựa đèn pha của xe MG được thiết kế khá mỏng manh bằng cao su, chỉ cần cầm và kéo nhẹ ra phía sau là đã có thể rút nắp chụp nhựa ra khỏi hôc đèn.

Bước 3: Tháo đèn Halogen ra khỏi hốc đèn pha

Đưa tay vào phía trong hốc đèn, quý vị sẽ thấy được đuôi đèn của bóng Halogen. Nhẹ nhàng xoáy đèn sang bên trái ngược chiều kim đồng hồ và tiến hành kéo bóng đèn ra phía ngoài, sau đó rút jact nguồn điện ra khỏi bóng.

do-den-led-cho-xe-mg-huong-dan-cach-thay-bong-den-led-cho-xe-mg-don-gian-hieu-qua-giu-nguyen-ban-2
Chân đèn 9005 của bóng halogen và bóng đèn led Owleye A360/S2 sẽ tương đồng.

Bước 4. Lắp đèn led vào hốc đèn.

Do thiết kế hốc đèn pha của xe MG khá bé, quý vị cần thao tác công đoạn này một cách khéo léo. Với chân đèn 9005 sẽ có ba chân giữ đèn tương ứng với ba vị trí khớp trong khoang đèn. Khi đưa đúng vào vị trí quy vị có thể xoáy theo chiều kim đồng hồ để khớp bóng đèn.

do-den-led-cho-xe-mg-huong-dan-cach-thay-bong-den-led-cho-xe-mg-don-gian-hieu-qua-giu-nguyen-ban-3

Lưu ý: Khoang máy của mẫu xe MG được thiết kế hai thanh giằng. Mục đích có thể là giúp chiếc xe vận hành chắc chắn hơn, không rung lắc khi vào cua. Chính vì vậy để có thể dễ thao tác khi thay đèn led cho xe MG chúng ta có thể tạm thời tháo hai thanh giằng này ra nếu như cảm thấy khó thao tác. Sau khi lắp xong đèn tiến hành lắp lại sau.

do-den-led-cho-xe-mg-huong-dan-cach-thay-bong-den-led-cho-xe-mg-don-gian-hieu-qua-giu-nguyen-ban-1
Nếu thao tác khó khăn, có thể tháo thanh giằng ra để thuận tiện xử lý. Sau đó lắp thanh giằng trở lại.

Nếu cắm nguồn điện nhưng chưa sáng đèn, quý vị có thể đảo đầu jact cắm đèn ngược lại và kiểm tra.

Bước 5. Đóng nắp chụp chống bụi chống nước.

Công đoạn cuối cùng là đóng nắp chụp bụi trở lại như cũ.

Mẫu đèn Owleye khuyên dùng và phù hợp nhất cho chiếc xe MG đó chính là Owleye A360/S2 chân 9005 HB3. Quý vị có thể liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng và kỹ thuật của đèn led Mắt Cú để được tư vấn kỹ hơn qua các công cụ chát, gọi điện thoại đến hotline 0989 345 862 hoặc gửi thông tin cho chúng tôi theo mẫu dưới đây.

Error: Contact form not found.

Owleye sẽ liên hệ lại để tư vấn giải pháp tốt nhất có thể giúp quý vị có thể độ đèn led cho xe MG với chi phí thấp nhất, tăng sáng hiệu quả và giữ nguyên bản mọi chi tiết. Theo dõi thêm Owleye trên Facebook hoặc Mắt Cú.vn kênh phân phối chính thức của đèn led owleye để nhận thêm các thông tin cũng như chính sách giảm giá khi có chương trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *