Độ đèn led cho Mitsubishi Outlander, giữ nguyên bản tăng sáng hiệu quả.

Nội dung này dành cho những khách hàng muốn độ đèn led cho Mitsubishi Outlander với các đời xe khác nhau và giải pháp là thay bóng đèn led nhằm giữ nguyên bản cho xe.

do-den-led-cho-mitsubishi-mitsubishi-2019-2020-2021

Nếu đang có nhu cầu độ đèn led cho Mitsubishi Outlander chắc hẳn các bác đang băn khoăn giữa việc độ đèn led ra sao cho hợp lý, giải pháp nào là tốt nhất cho nhu cầu và túi tiền của mình.

Mitsubishi Outlander là dòng xe đến từ Nhật Bản, ra đời từ 2001. Cho đến nay nó đã trở thành một mẫu Crossover cỡ vừa được khá nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng. Cũng giống như các dòng xe khác, công nghệ chiếu sáng đã có những bước tiến và thay đổi đáng kể theo thời gian.

Cụm đèn pha trước đó đi theo công nghệ truyền thống đó là pha choá phản xạ và bóng Halogen. Tuy nhiên với các mẫu mới hơn trong vài năm trở lại đây nhà sản xuất đã nhanh chóng thay đổi công nghệ cho phù hợp với xu thế và tăng khả năng chiếu sáng.

Nhưng với các phiên bản tiêu chuẩn thì vẫn chỉ được trang bị bóng Halogen, loại bóng truyền thống phổ biến nhất.

Và để tăng sáng thì nhu cầu độ đèn là rất lớn. Ngoài mục đích lớn nhất là tăng khả năng chiếu sáng cho chiếc xe, mục đích khác khiến khách hàng muốn độ đèn cho Mitsubishi Outlander có thể kể thêm như:

– Tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

– Tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc độ bi cầu.

– Ánh sáng chuyển từ màu vàng sang màu trắng khiến chiếc xe trở nên sang trọng hơn.

– Không gây nóng choá đèn khiến chúng trở nên nhanh hỏng.

– Đá pha, xin đường nhanh hơn.

Liên quan: Độ đèn led ô tô cho Vios 2019, 2020

Không bàn về vấn đề độ bi, nội dung sẽ nói đến việc thay thế bóng đèn led cho Mitsubishi Outlander nhằm giữ nguyên bản mọi chi tiết cho cụm đèn pha, tránh ảnh hưởng tới chính sách bảo hành của hãng cũng như “lằng nhằng, mất việc” khi đi đăng kiểm.

Để thay đèn led cho Mitsubishi Outlander các bác lưu ý các vấn đề chính sau đây.

1. Loại đèn nào phù hợp cho đèn xe của các bác. Có thể hiểu đơn giản như thế này.

– Nếu dòng xe các bác đang đang đi sử dụng choá phản xạ, các bác cần sử dụng bóng đèn với chân bóng phù hợp. Nếu các bác mua sai chân đèn về lắp đặt thì không tương thích kể cả đối với jact cắm nguồn và ngàm giữ bóng.

2. Bóng đèn led dành cho choá phản xạ sẽ khác bóng đèn led dành cho bi cầu.

Mỗi loại đèn cần có mẫu bóng chuyên dụng khác nhau. Choá phản xạ sử dụng bóng cho choá phản xạ. Đã có bi cầu thì phải sử dụng mẫu bóng đèn led ô tô dành cho bi cầu.  Nó sẽ giúp chất lượng chiếu sáng được cao nhất. Không phải bóng đèn led nào cũng giống nhau,  sẽ rất khác biệt về chất lượng và sự chuyên dụng khi sử dụng.

Thay bóng đèn led cho Mitsubishi Outlander 2019/2020/2021.

Để thay thế, độ đèn led cho Mitsubishi Outlander 2019/2020/2021 các bác phải sử dụng hai loại chân đèn là H7 cho đèn cốt và 9005 (HB3) cho đèn pha. Trong đó bóng H7 là loại bóng dành cho bi cầu và 9005 là loại bóng dành cho choá phản xạ thông thường.

do-den-led-cho-mitsubishi-mitsubishi-2019-2020-2021

Với Mitsubishi Outlander các đời này nếu các bác chỉ có nhu cầu thay đèn led cho đèn cốt các bác có thể sử dụng mẫu đèn Owleye A360/S2 – mẫu đèn chuyên dụng cho các xe đã trang bị sẵn Projector.

Ngoài ra, với bóng đèn led chân H7 này các bác cần có thêm ngàm giữ để có thể thay thế ngàm giữ nguyên bản của xe.

Về cơ bản với các dòng xe Mitsubishi Outlander các đời mới hiện nay đều đã được trang bị cụm bi cầu cho đèn cốt. Các bác cần chọn đúng mẫu đèn để có hiệu năng tốt nhất khi sử dụng.

Đã có khá nhiều bác khi sử dụng các bóng đèn led khác nhưng “không được thoả mãn” đã liên hệ tới đèn led Mắt Cú than phiền rằng “nó vẫn tối, ánh sáng không gom, chiếu xa không tốt…”.

Nên để tránh việc “mất hai lần tiền cho một chuyến đò” các bác có thể liên hệ với Owleye để được tư vấn thêm về sản phẩm và cách lắp đặt cho dù các bác mua và sử dụng các mẫu sản phẩm từ các nhà cung cấp khác.

  Các bước độ đèn Outlander 2019/2020/2021.

  Owleye không nói nhiều về việc thay bóng đèn pha bởi với chân đèn 9005 – HB3 nó tương đối dễ lắp đặt. Chỉ cần các bác tháo nắp chụp ra, gỡ jact nguồn điện, xoáy nhẹ sang trái sau đó rút bóng ra. Với thao tác lắp các bác làm ngược lại.

  Riêng bóng đèn cốt thao tác khó khăn hơn do cần gắn thêm ngàm giữ đèn.

  Bước 1: Tháo nắp chụp nhựa và tháo đèn.

  Nguyên tắc để vặn, tháo ra các bác cứ xoay thiết bị sang trái. Đầu tiên các bác nắp chụp bụi ra, sau đó đưa tay vào trong hốc đèn xoáy bóng đèn ra theo chiều ngược kim đồng hồ. Tiến hành rút bóng ra khỏi ngàm giữ.

  do-den-led-cho-mitsubishi-outlander
  Chân đèn nguyên bản theo xe của Mitsubishi Outlander.

  Bước 2: Gắn ngàm giữ với chân bóng đèn led.

  Để thay được bóng đèn led ô tô (bất kể loại bóng nào trên thị trường) đều phải tháo đế giữ đèn ra khỏi đèn. Sau đó gắn ngàm giữ vào đế đèn. (xem thêm video phía dưới các bác có thẻ hiểu hơn về cách gắn ngàm giữ đèn led).

  Bước 3. Xoáy ngàm giữ đã có gắn đế đèn vào hốc đèn cốt.

  Các bác để ý, ngàm giữ đèn và chân giữ đèn nguyên bản sẽ giống nhau ở chi tiết: có 3 chân giữ. Mục đích là để xoáy vào phía trong chân giữ ngàm trong hốc đèn cốt. 3 chân này không đồng đều (hơi lệch nhau).

  do-den-led-cho-mitsubishi-mitsubishi-2019-2020-2021

  Các bác nhìn vào hốc đèn và cảm quan sơ lược về cách bố trí vị trí của ba chân này sau đó đưa đúng chiều và xoáy chân đèn vào theo chiều kim đồng hồ.

  Với chân jact cắm nguồn nguyên bản của xe, các bác có thể tháo hẳn bộ phận này ra sau đó chỉ dùng hai jact cắm đơn lẻ để gắn nguồn vào hai chân cắm của đèn led, việc làm này giúp ích cho việc khi đưa tất cả các chi tiết (bao gồm Driver của đèn led, chân giữ đèn nguyên abnr) vào trong hộc đèn không bị vướng.

  do-den-led-cho-mitsubishi-mitsubishi-2019-2020-2021

  Lưu ý: với đội ngũ kỹ thuật đã có kinh nghiệm họ có thể dễ dàng thao tác và lắp đặt do quen tay, quen mắt. Nhưng với các bác lắp lần đầu có thể gặp khó khăn do chưa quen tay. Tuy nhiên, việc tháo lắp rất đơn giản các bác có thể tự tay thay đèn tại nhà. 

  Trong trường hợp gặp khó khi tháo lắp do hốc đèn nằm ngang, các bác có thể tháo cả cụm đèn ra thao tác cho dễ dàng hơn. Hoặc có thể mang ra các cửa hàng chuyên nội thất, gara để nhờ lắp đặt. Owleye có chính sách riêng cho vấn đề này.

  Cụm đèn bên tài (bên trái) của Mitsubishi Outlander 2019/2020/2021 sẽ có một tấm thép chắn với hai con ốc. Các bác có thể tháo hai con ốc đó ra, để thanh chắn sang một bên để dễ dang thao tác (hình dưới).

  do-den-led-cho-mitsubishi-mitsubishi-2019-2020-2021

  Xem thêm Video về độ đèn led cho Mitsubishi Outlander  và chất lượng thực tế khi lắp đặt bóng đèn led ô tô Owleye.

   

  Nội dung về độ đèn led cho Mitsubishi Outlander đang được đội ngũ kỹ thuật Owleye tiếp tục cập nhật liên tục cho các phiên bản xe khác nhau, cần tư vấn và hỏi đáp về kỹ thuật các bác có thể liên hệ Mắt Cú.vn đại lý phân phối chính thức của đèn led owleye.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *