Chân đèn H7 là gì, nó được lắp đặt thay thế cho các xe nào?

Đèn H7 là loại bóng đèn pha chỉ có một sợi tóc (đối với đèn halogen) và một mắt LED (đối với đèn LED) hay còn gọi là đèn 1 tim. Chúng thường được sử dụng để thay thế lắp đặt cho đèn pha hoặc đèn cốt.

chan-den-h7-la-gi-no-duoc-lap-dat-thay-the-cho-cac-xe-nao

Tìm hiểu về chân đèn H7.

Bóng đèn H7 thường được sử dụng để thay thế lắp đặt cho đèn chiếu gần (đèn cốt).Trước đây khi công nghệ đèn Bi (Project) chưa phát triển chúng thường được cài đặt trực tiếp trên các xe sử dụng chóa phản xạ.

Xem thêm: Độ đèn Kia Cerator nên độ đèn LED hay Xenon?

Nhưng với công nghệ chiếu sáng trên ô tô ngày càng tiên tiến như ngày nay, chúng được các hãng xe sử dụng vào những mẫu xe có Bi – Halogen.

Điểm nhận biết đơn giản nhất về các bóng đèn H7 là chân giữ đèn có một cạnh duy nhất nhô ra, jact nguần điện chỉ có hai chân nhô ra ngoài.

Bóng đèn H7 thường thấy trên những dòng xe nào.

Phổ biến nhất của đèn H7 thường gặp trên các dòng xe của Hàn Quốc như: Kia, Huyndai. Ngoài ra một số xe Ford cũng sử dụng loại đèn này.

Đa phần các dòng xe Hàn Quốc được trang bị đèn H7 cho bóng cốt và sử dụng Bi nhiều nhất. Với chức năng đèn chiếu gần sử dụng trong cụm Bi, ánh sáng sẽ được hội tụ rõ nét tăng cường khả năng chiếu sáng mạnh nhất cho người sủ dụng vào ban đêm.

Có một điểm đặc biệt ở chân đèn H7, đó là khi lắp đặt và thay thế đèn led tăng sáng cho ô tô từ bóng Bi – Halogen sang bóng đèn LED khá khó khăn.

Điểm khó ở đây là các nhà sản xuất khi chế tạo ra đèn H7 lắp cho Bi cầu thường có đế giữ chân đèn khác biệt so với loại đèn chóa phản xạ thông thường.

chan-den-h7-la-gi-no-duoc-lap-dat-thay-the-cho-cac-xe-nao
Một số dòng xe như Kia Cerato sử dụng đèn cốt H7 Bi cầu muốn lắp đặt được đèn LED phải có thêm đế giữ chân đèn.

Chính vì vậy khi lắp đặt đèn LED ô tô cho một số dòng xe như: Kia K3, Cerato,Kona, Ford Focus… thông thường bạn sẽ cần đến bộ chuyển đổi chân đèn ( hay còn gọi là đế giữ chân đèn LED) mới có thể lắp đặt và thay thế được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *