Điểm khác biệt giữa bi led ô tô ren xoáy và bi leb tản nhiệt phía đuôi.

Không kể đến công nghệ, nếu nói đến thiết kế của các dòng bi led ô tô hiện nay trên thị trường thì phổ biến nhất vẫn là hai mẫu. Mẫu bi led ren xoáy và bi led với cụm tản nhiệt phía sau. Vậy hai loại bi led này có những ưu nhược điểm gì? Owleye sẽ sơ lược tới quý khách trong nội dung dưới đây.

diem-khac-biet-giua-bi-led-o-to-ren-xoay-va-bi-leb-tan-nhiet-phia-duoi-6

Không bàn cãi về tính thẩm mỹ cũng như khả năng chiếu sáng của bi led ô tô. Nếu nâng cấp ánh sáng với bi led cụm đèn pha sẽ được cải thiện rất lớn về chất lượng chiếu sáng.

Ngoài việc tạo được mặt cut off tuyệt đẹp thì “đôi mắt vợ hai” sẽ được trang hoàng thêm với các phụ kiện khác như vòng Angel Eyes, vòng mắt quỷ, dây led drl trông hết sức bắt mắt. Phần mui xe sẽ được tôn thêm tính thẩm mỹ khiến người đi đường “cũng phải ngước nhìn”.

diem-khac-biet-giua-bi-led-o-to-ren-xoay-va-bi-leb-tan-nhiet-phia-duoi

Tuy nhiên khi quyết định nâng cấp hệ thống ánh sáng bằng bi led người dùng cần tham khảo và hiểu rõ từng loại bi led, sau đó lựa chọn cho mình một mẫu bi phù hợp nhất.

Còn nếu chiếc xe đã có sẵn bi cầu thì quý vị cũng có thể giữ nguyên bản cụm bi và thay thế bằng các mẫu bóng đèn led ô tô 360 độ chuyên dụng cho bi cầu có sẵn bởi Owleye như A360/S3 (bản nâng cấp của S2 năm 2022) hoặc phiên bản Owleye A360/Q5 với công nghệ chiếu sáng kép.

diem-khac-biet-giua-bi-led-o-to-ren-xoay-va-bi-leb-tan-nhiet-phia-duoi-5

Đó là hai giải pháp cơ bản nhất hiện nay, tuỳ thuộc vào nhu cầu, sở thích và “túi tiền” quý anh chị có thể lựa chọn một giải pháp phù hợp nhất cho mình, và nếu độ bi led cho ô tô nhất định phải biết đến hai mẫu thiết kế bi led phổ biến hiện nay.

NỘI DUNG CHÍNH

Bi led ren xoáy.

Đây là một loại bi led cũng khá phổ biến trên thị trường. Đặc điểm nhận điện là phía đuôi được thiết kế chân xoáy thay vì hệ thống tản nhiệt như các mẫu bi led khác.

diem-khac-biet-giua-bi-led-o-to-ren-xoay-va-bi-leb-tan-nhiet-phia-duoi-1

Ưu điểm của bi led ren xoáy.

Đó là không cần khoan, đục choá đèn do chân ren xoáy lắp đặt vừa vặn kích thước với thiết kế của chân bóng đèn nguyên bản theo xe.

Người thợ đèn chí cần mở đèn ra sau đó đưa chân xoáy qua lỗ chân đèn, vặn ốc cố định sau đó căn chỉnh tầm sáng là coi như hoàn thành 80% công đoạn lắp đặt. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm.

Nhược điểm của bi led ren xoáy.

Cũng chính bởi thiết kế bi led loại ren xoáy nên hệ thống tản nhiệt phải được thiết kế nhỏ gọn phía dưới cụm bi. Với hệ thống tản nhiệt chủ yếu là sử dụng quạt nên công suất thường không cao dẫn đến việc lumen đèn led cũng thấp hơn. Và đương nhiên nó “không sáng rực rỡ” như các thiết kế bi led khác.

diem-khac-biet-giua-bi-led-o-to-ren-xoay-va-bi-leb-tan-nhiet-phia-duoi-2

Thế nên các mẫu bi led ren xoáy thường có giá thành thấp hơn so với các phiên bản còn lại.

Bi led có tản nhiệt phía sau.

Đây là mẫu phổ biến hơn nhiều so với bi led ren xoáy. Nguyên nhân chủ yếu để các loại bi led này được ưu chuộng bởi “ai cũng muốn đèn phải thật sáng”. Mà đã sáng “phá tan màn đên” thì cần loại có công suất với đi ốt led có hiệu suất cao, cho lượng quang thông phát quang lớn.

diem-khac-biet-giua-bi-led-o-to-ren-xoay-va-bi-leb-tan-nhiet-phia-duoi-2

Mà như quý anh chị đã biết, để đèn có công suất cao đồi hỏi một chế độ tản nhiệt phải thật tốt, ngoài việc sản xuất bản mạch tản nhiệt có thể hấp thụ nhiệt năng nhanh chóng còn phải hết sức chú ý tới quy trình tản nhiệt ra ngoài.

Nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật đó thật tốt, chỉ cần quạt hỏng hoặc tản nhiệt kém sẽ dẫn tới việc bản mạch led quá nóng và bong hoặc cháy diot led. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề chi phí bảo hành và uy tín thương hiệu của nhà cung cấp.

Thế nên các nhãn hàng đèn led có thương hiệu thường cung cấp các mẫu bi led có chất lượng cao hơn và đảm bảo tốt hơn về chất lượng và chính sách sau bán hàng.

Ưu điểm của bi led tản nhiệt phía sau.

Có thể thiết kế mẫu bi led có công suất cao hơn, đèn sẽ sáng hơn tăng khả năng và hiệu quả phát sáng khi nâng cấp đèn cho xe.

Nhược điểm.

Cũng chính bởi hệ thống tản nhiệt được thiết kế lùi về phía đuôi nên khi độ bi led người thợ sẽ phải khoét choá đèn do các mẫu bi led ô tô dạng này sẽ dài hơn hẳn các mẫu bi led ren xoáy.

diem-khac-biet-giua-bi-led-o-to-ren-xoay-va-bi-leb-tan-nhiet-phia-duoi-4

Nếu không khoét choá đèn thì không thể đưa đèn vào phía trong cụm pha. Và nếu chiếc xe mới mua và còn thời hạn bảo hành từ hãng thì đây là yếu tố khiến người dùng cân đo trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, giá thành của các mẫu bi led này thường cao hơn tương đối so với giá thành của mẫu bi led ren xoáy.

Do đó mỗi một giải pháp đều có những ưu nhược điểm riêng, trước khi quyết định lựa chọn giải pháp độ bi led ô tô quý anh chị cần tìm hiểu thêm các thông tin để lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *