Chuyển đổi nhạc hình ô tô thông qua website convert nhạc trực tuyến

Đội ngũ kỹ thuật viên Owleye đã hướng dẫn các Anh/Chị cách chuyển đổi nhạc hình và tạo USB nhạc hình cho ô tô cho  thông qua một số phần mềm, cụ thể đối với phần mềm chúng tôi thường dùng và đánh giá cao về tính hữu dụng đó là AVS Video Converter. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi một chút về kỹ năng sử dụng phần mềm nên đôi khi nhiều Anh/ Chị chưa thực hiện được. Để đơn giản hơn, hôm nay Mắt Cú sẽ hướng dẫn thêm một phương pháp  khác đó là chuyển đổi nhạc hình ô tô thông qua website Convert trực tuyến.

chuyen-doi-nhac-hinh-o-to-thong-qua-website-convert-nhac-truc-tuyen

Mắt Cú thường xuyên nhận được các cuộc gọi hay tin nhắn thông qua chát Zalo hoặc trên Fanpage của hãng, qua đó mới thấy được rằng nhu cầu nghe nhạc giải trí (đặc biệt là nhạc hình) được rất nhiều Anh/ chị quan tâm. Có thể chỉ là xem lúc dừng xe hay đơn thuần chỉ cần Dowload phim vào USB cho trẻ em xem trên những chặng đường dài khiến chúng bớt “quậy phá”.

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm USB nhạc hình cho ô tô nhưng theo sự phản hồi từ khách hàng đôi khi không được như ý muốn: tuy rằng rất nhiều bài hát (có thể cả ngàn bài) nhưng bài hát sắp xếp khá lộn xộn, không theo chủ đề hay ca sỹ mình yêu thích. Thế nên, việc phải thường xuyên Next bài hay sắp xếp lại Folder làm mất thời gian.

Có một vấn đề nho nhỏ chúng tôi chia sẻ thêm. Nhận được thông tin yêu cầu hướng dân nhiều nhất đó là từ các dòng xe Toyota Vios. Đối với Vios từ trước phiên bản 2020 (nếu sử dụng DVD Pioneer)  hầu hết để nghe được nhạc hình đều phải thực hiện quá trình chuyển đổi đuôi nhạc từ MP4 (đuôi nhạc phổ hiến trên Youtube) sang DIVX. Nếu chưa hiểu về các hệ điều hành đầu DVD ô tô và đuôi nhạc hỗ trợ anh chị có thể đọc bài viết này.

Riêng đối với các mẫu xe Vios phiên bản 2020 có thể xem và nghe nhạc hình trực tiếp trên Youtube thông qua ứng dụng Carplay. Chúng tôi sẽ biên soạn trong một bài viết khác.

Anh chị có thể theo dõi Mắt Cú tại Fanpage để cập nhật những thông tin hoặc bài viết hướng dẫn khác TẠI ĐÂY. Nếu anh chị có máy tính cá nhân và biết về việc cài đặt và sử dụng phần mềm thì có thể đọc bài viết sau:

Với bài viết này anh chị Dowload phần mềm chúng tôi đã đính kèm về sau đó cài đặt và bắt đầu sử dụng như chúng tôi hướng dẫn trong bài viết.

Và tất nhiên, việc sử dụng phần mềm chuyển đổi sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc thao tác trên website hỗ trợ online. Dễ hiểu, với phần mềm Anh/Chị hoàn toàn có thể định dạng thêm các thông số khác như Bitrate, độ rộng khung hình (nó phù hợp với từng mẫu DVD theo se, có xe tỷ lệ khung hình là 4:3 nhưng có xe lại là 16:9). Ngoài ra còn có thể hiệu chỉnh độ phân giải tùy chọn, đầu ra âm thanh… Nó sẽ cho chất lượng Video lẫn âm thanh tốt hơn. Điều mà các Website convert nhạc trực tuyến không hỗ trợ

Vào chủ để chính, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu hai Website chuyển đổi cơ bản tương đối dễ thao tác. Có rất nhiều Website hỗ trợ chuyển đổi nếu anh chị thử tìm kiếm trên Google nhưng đây là hai Website chúng tôi đã thử nghiệm cho kết quả tốt và trực quan nhất

Chuyển đổi nhạc hình ô tô với media.io.

Anh/ Chị truy cập vào trang chủ theo địa chỉ: https://www.media.io/convert/mp4-to-divx.html.

Tại trang chủ kéo xuống dưới gần cuối chân trang sẽ có danh mục các định dạng chuyển đổi, anh chị chọn MP4 to DIVX (DivX).

chuyen-doi-nhac-hinh-o-to-thong-qua-website-convert-nhac-truc-tuyen

Click chọn dấu cộng mục Drag & Drop or Hit to Add File để nhập file nhạc cần chuyển đổi.

chuyen-doi-nhac-hinh-o-to-thong-qua-website-convert-nhac-truc-tuyen-1

Một điểm hạn chế của Website này đó là nó chỉ có thể chuyển đổi cho bạn 2 bài hát/ lần nếu bạn sử dụng tài khoản Online, để có thể Convert được nhiều bài hát hơn trong một lần thao tác cần tải phần mềm về sử dụng trên máy tính và tất nhiên sẽ mất phí bản quyền. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng  thử miễn phí trước.

Nhấn Convert để bắt đầu quá trình chuyển đổi nhạc từ MP4 sang DIVX.

chuyen-doi-nhac-hinh-o-to-thong-qua-website-convert-nhac-truc-tuyen-3

Sau khi trình chạy chuyển đổi hoàn tất nhấn vào  Dowload hoặc DowloadAll  để tải về USB.

chuyen-doi-nhac-hinh-o-to-thong-qua-website-convert-nhac-truc-tuyen-4

Chuyển đổi nhạc hình ô tô với Anyconv.

Điểm cộng giữa Anyconv so với media đó là nó hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt và Convert được nhiều nhạc hình đuôi DIVX hơn, chúng tôi chưa thực sự kiểm tra con số tối đa nhưng nhập khoảng 30 bài hát dữ liệu thấy trình duyệt vẫn nhận chuyển đổi.

Đường dẫn: https://anyconv.com/vi/chuyen-doi-divx/.

chuyen-doi-nhac-hinh-o-to-thong-qua-website-convert-nhac-truc-tuyen-5

Về thao tác thực hiện giống với phần mềm đã giới thiệu phía trên, công đoạn cuối cùng là nhấn vào chuyển đổi chờ hệ thống thực hiện xong là tải nhạc hình vào USB cho ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *