Xung quanh câu chuyện tự động chốt cửa (Auto Lock) trên hội Cerato.

Công Nghệ Xe – Nếu bạn đang sử dụng chiếc xe Cerato 1.6 và tham gia hội Facebook/ Cerato friend Clup chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ câu chuyện công nghệ mà theo cách chúng tôi hay gọi đó là “vụ lùm xùm xung quanh câu chuyện tự động chốt cửa (Auto Lock) trên hội Cerato”.

xung-quanh-cau-chuyen-tu-dong-chot-cua-auto-lock-tren-hoi-cerato

Vậy thực hư câu chuyện này như nào, chúng tôi cũng “hóng hớt”lại được và chia sẻ với bạn.

Cũng xin chân thành cảm ơn các thành viên “cộm cán” trong hội Cerato Việt Nam như bác Trung Vũ, Dung Bư và các bác khác đã góp công rất lớn để mở khóa “bí mật” này. Giúp hàng ngàn thành viên ( có cả em) trong cộng đồng Cerato không phải đóng góp thêm bất cứ xu nào vào “GDP” của hội lợi ích nhóm.

Chức năng Auto Lock (tự động chốt cửa) trên Cerato 1.6 các đời 2016,2017,2018.

Trước đây em chạy con Kia K3, thú thực là cũng chẳng để ý mấy. Mỗi lần đi từ sân qua khỏi cái cổng là nó bỗng nghe tiếng “khạch”. Biết ngay là nó tự động chốt tất cả các cánh cửa.

Tính năng này để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đặc biệt là trẻ em lỡ chẳng may tí toáy khi xe đang chạy.

Vẫn nghĩ, nó là tính năng cơ bản và hiển nhiên xe nào mà chẳng có.

Ấy vậy mà khi nâng được tí thứ hạng bằng cách chuyển sang Cerato (em khoái dòng xe Hàn Xẻng này nếu như so sánh một số xe cùng phân khúc” thì mới biết là nhầm.

Đạp ga qua 20 km/h rồi mà tiếng “khạch” mất hút,chẳng thấy đâu. Ban đầu cũng không để ý, sau này gia nhập nhiều trên các hội nhóm các thành viên nói nhiều đến chức năng này mới biết.

Và cũng chẳng biết tại sao bọn nhà sản xuất nó không cài đặt cho dòng xe này cái “vụ cỏn con” như vậy, thôi thì kệ nó, không có thì mình độ.

Nhưng chưa kip độ thì xuất hiện vụ lùm xùm của các “đại ka” trong hội khi tụ tay đốt bạc và khám phá ra chân lý trong chuyện này.

Cái giá của “lao động trí óc” để độ và cài đặt tính năng Auto Lock cho Cerato.

Thực ra câu chuyện chẳng kể mà làm gì, nghe đâu có vài bác trong Hồ Chí Minh chuyên xử lý được việc này với giá từ một củ đến củ rưỡi.

Công đoạn là cắm máy vào làm cái gì đó, sau đó lại lục lục cái gì đó và cuối cùng là thành công và thu tiền. Và họ không cho bạn xem trong lúc thi công.

Và rồi vỡ lở.

Chỉ đến khi các lão làng trong hội Cerato tự tay cay cú mà khám phá ra chân lý thì sự thật mới được phơi bày.

Không thể sử dụng máy OBD để khởi tạo Auto Lock vì nó đã có sẵn rồi, vậy chắc chắn nó phải bị ngắt chức năng này ở phần cứng.

Và dưới đây là chia sẻ cách mở khóa chức năng Auto Lock cho Kia Cerato.

Xem video của bác Trung Vũ.

Công đoạn thao tác khá đơn giản, mở bảng điện bên ghế phục ra rồi tìm cụm Jact màu trắng bao gồm 5 dây. Thực chất 4 dây kia không có tiếp điểm (đồng nghĩa với việc nó chỉ để cho vui).

xung-quanh-cau-chuyen-tu-dong-chot-cua-auto-lock-tren-hoi-cerato-1

Duy nhất dây màu đen chính là dây ngăn chức năng tự động chốt cửa của Kia Cerato. Có hai giải pháp, một là rút dây màu đen ra khỏi cụm Jact điện. Hai là rút cả cụm Jact màu trắng ra khỏi đế.

Cách thứ hai là khuyến nghị thực hiện.

Có một số thông tin phản hồi sau khi sử dụng là khi rút nguồn điện ra nó sẽ bị mất một vài tính năng trên xe, tuy nhiên luôn theo dõi những thông tin của thành viên trong hội về chủ để tự động chốt cửa (Auto Lock) trên hội Cerato chúng tôi thấy hầu hết mọi người đều ưng ý và không có bất kỳ phản hồi xấu nào ảnh hưởng tới chiếc xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *