Tư vấn lắp đặt đèn LED cho xe ô tô Nissan X trail

Hôm nay, đèn led ô tô Owleye sẽ sơ lược cho quý khách về cách lắp đèn led tăng sáng cho một số dòng xe Nissan X trail hiện có mặt tại Việt Nam.

tu-van-lap-dat-den-led-cho-xe-o-to-nissan-x-trail
Lắp đèn led tăng sáng cho ô tô Nissan Xtrail

Lắp đặt đèn LED cho xe ô tô Nissan X trail.

Với các dòng xe Nissan Xtrail phiên bản Sedan chân cắm đèn chủ yếu sử dụng Pha và Cốt riêng biệt, với đèn Pha thông thường chân cắm sẽ là H11, đèn Cos chân đèn là H9.

Về cơ bản, chân đèn H8, H9, H11 có thể lắp chung được trên những chiếc xe có sử dụng chân đèn này, thông thường với các mẫu đèn chân H8, H9, H11 một số dòng xe sử dụng làm đèn chiếu gầm (đèn Fog light, đèn sương mù).

Tuy nhiên cũng có xe sử dụng để ứng dụng cho đèn Pha và đèn Cốt như mẫu Nissan Xtrail Sedan.

Tuy có thể lắp đặt chung, ví dụ nếu chân đèn là H8 bạn cũng có thể sử dụng chân đèn H11 để thay thế, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên lắp đúng chân cho đèn.

Đơn giản, bởi vì mỗi chân đèn đều được sản xuất theo chuẩn chung áp dụng cho tiêu cự của đèn riêng biệt phù hợp với độ rộng, chiều cao của chóa phản xạ. Nếu bạn lắp khác chân đèn có thể làm cho pha đèn lê cao hay bị hạ thấp hay độ chụm sáng cho đèn không còn được tốt.

Sơ lược cách lắp đặt đèn led cho xe ô tô Nissan Xtrail.

Cũng như các mẫu ô tô khác, nếu bạn không thể đưa tay vào để thao tác (rút nguần điện, xoay và tháo tút đèn, đưa đèn vào …) bạn có thể tháo hẳn cả cụm đèn ra để thực hiện các thao tác dễ dàng hơn.

Với dòng xe Nissan Xtrail, hệ thống điện sẽ không phát sinh lỗi khi bạn thay thế đèn từ Halogen sang đèn LED như một số dòng xe khác, do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi lắp đặt.

Bước 1: Tiến hành tắt động cơ, nếu xe mới đi về bạn nên tháo chụp nhựa chống bụi, nước phía sau cụm đèn nhằm tản nhiệt cho bóng Halogen, nếu tiến hành tháo bóng Halogen khi còn nóng thông thường dẫn đến tình trạng bóng rụng sợi tóc gây hỏng hóc, và đặc biệt sẽ gây bỏng khi thao tác.

Bước 2: Rút nguần điện bóng Halogen, xoay nhẹ bóng sang phải và tháo rời ra khỏi chóa đèn, tiến hành lắp đèn LED vào theo thứ tự ngược lại, cắm nguần điện.

Sau khi lắp xong cả hai bóng đèn, bạn khởi động xe, bật đèn và kiểm tra xem đèn đã hoạt động được bình thường hay chưa. Nếu đèn đã hoạt động ổn định bạn tiến hành hoàn thiện việc lắp đặt đèn vào vị trí cũ.

Bước 3: Kiểm tra độ cao và thấp của đèn. Bạn tiến hành kiểm tra lại độ chụm, độ cao của đèn Pha và đèn Cốt cho xe. Nếu bị cao quá hoặc thấp quá bạn có thể thiệu chỉnh bằng cách hiểu chỉnh núm vặn nâng hạ pha đèn phía sau cụm pha.

Bạn có thể xem cách hiệu chỉnh tầm cao và thấp cho đèn pha tại đây.

Tư vấn lắp đèn led tăng sáng cho ô tô Nissan.

Nếu bạn thường di chuyển vào những vùng thời tiếp có mưa hoặc sương mù, Owleye khuyên bạn nên lắp thử bộ đèn LED đổi màu cho ô tô. Và thay thế cho đèn chiếu gần (đèn Cos).

Đèn LED ô tô hiện nay có các cơ chế đổi màu như sau:

Với đèn H4 (chân H4) có hai chế độ màu là: 6000K (hoặc 6500K) cho ánh sáng trắng với đèn Pha, thích hợp cho bạn di chuyển trên các cung đường quốc lộ, cao tốc. Với đèn cốt ánh sáng thông thường là 3000K (cho ánh sáng vàng) hoặc 4300K với màu vàng nhạt thích hợp cho việc di chuyển trong thời tiết có mưa hoặc suong mù.

tu-van-lap-dat-den-led-cho-xe-o-to-nissan-x-trail
Lắp đèn LED tăng sáng với nhiệt độ màu 6000K cho ô tô Nissan Xtrail

Các chân đèn đơn (các chân đèn chỉ có một chế độ chiếu xa hoặc chiếu gần): H11/H3/H7/H8/H9/H11/9005/9006/9012/H16EU/H16JP có ba chế độ màu: trắng 6000K/ vàng nhạt 4300k/ Vàng pha sương 3000K.

Phương án thứ hai bạn có thể thay thế bóng đèn pha  bằng bóng đèn LED cho ô tô với chỉ một chế độ màu 6000K cho ánh sáng trắng.

Với phương án này chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thay đèn chiếu xa (đèn Pha), đèn Cos bạn có thể để nguyên bản bóng Halogen nhằm tiết kiệm chi phí và có thể di chuyển dễ dàng trong thời tiết có mưa.

Với bài viết, chúng tôi chỉ có thể tư vấn một phần nhỏ trong việc lắp đặt đèn LED cho xe ô tô Nissan X trail. Để có thể có thêm thông tin quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Mắt Cú.vn đại lý phân phối chính thức của đèn LED ô tô Owleye: 098 212 4440.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *