Tự thiết lập lại hệ thống, xóa lỗi ECU tại nhà.

ECU là hệ thống máy tính theo dõi và điều khiển mọi hoạt động chiếc xe hơi của bạn, đôi khi có những lỗi sau khi đã được tái thiết lập nhưng hệ thống vẫn treo lỗi tại đó bạn hoàn toàn có thể tự thiết lập lại hệ thống,xóa lỗi ECU tại nhà mà không cần phải đến trung tâm dịch vụ hãng hoặc ra gara.

tu-thiet-lap-lai-he-thong-xoa-loi-ecu-tai-nha

Tuy nhiên, Mắt Cú khuyến cáo các bác không nên làm điều này nếu chưa hỏi các chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực này.

Tự thiết lập lại hệ thống ECU tại nhà đơn giản nhất

ECU là cụm từ viết tắt của Electronic Control Unit – Nó có nghĩa đơn giản là bộ điều khiển điện tử. Chức năng của nó là theo dõi sự thay đổi dung sai trong bộ truyền động động cơ và mọi hệ thống cảm biến trong khi bạn đang lái xe.

Tất cả các thông tin được lưu trữ trong RAM, được sao lưuliên tục thông qua nguần điện dự trữ đó là Ắc quy. Mỗi khi bạn khởi động xe, ECU sẽ đọc từ các giá trị được lưu cuối cùng thay vì bắt đầu từ đọc và kiểm tra lại từ đầu.

Chính vì vậy, nếu động cơ hay hệ thống điện trên xe tồn tại một lỗi bất kỳ nào trước đó, hệ thống luôn được sao lưu và báo lỗi thông qua bảng điều khiển trên mặt Taplo.

Vậy trong trường hợp nào bạn có thể tự thiết lập lại hệ thống máy tính trên ô tô, nếu bạn đã trải qua một đợt sửa chữa bảo trì nhưng hệ thống máy tính vẫn xuất hiện những thông báo lỗi trước đó và người thọ kỹ thuật khẳng định mọi vấn đề đã được khắc phục.

Nhưng, thông báo lỗi vẫn xuất hiện. Hãy thử tái thiết lập lại ECU trên chiếc xe hơi của mình bằng cách sau.

Ngắt nguần điện bình Ắc Quy.

Đây là cách làm đơn giản và ít mang tính kỹ thuật nhất. Hệ thống máy tính điều khiển điện tử hoạt động liên tục dựa vào một nguần điện dự phòng, đó chính là từ những chiếc bình Ắc quy trên xe.

Đầu tiên, hãy tắt máy xe của bạn, sau đó sử dụng cà lê tháo hai cực điện bình ắc quy ra. Lúc này nguồn cấp đã mất, một khi máy tính đã mất hết năng lượng, nó sẽ tự động mất hết mọi dữ liệu lưu trữ các mã lỗi trước đó và đưa các thiết lập về trạng thái ban đầu.

Bạn có thể làm điều này qua đêm hoặc chờ khoảng 45 phút cho mọi xe rút cạn hết năng lượng tồn trong hệ thống điện áp và tiến hành lắp các điện cực trở lại.

Và tất nhiên, các thiết lập bạn thực hiện trước đó như điều hòa, nhớ ghế, Crui Control cũng sẽ mất theo, nếu chúng biến mất hãy thiết lập lại các thông số cần thiết.

Một trong những lỗi khiến người lái xe lo lắng nhất đó là lỗi cá vàng, trong một vài trường hợp sau khi đã khắc phục sự cố về động cơ lỗi này vẫn thường xuyên xuất hiện. Và nếu bạn tin chắc nó không có vấn đề gì nữa bạn hoàn toàn có thể tự thiết lập lại hệ thống ECU tại nhà mà không cần ra gara, nhưng hãy hỏi kỹ trước khi thực hiện chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *