Tôi có thể thay đèn pha từ Halogen sang đèn LED hoặc đèn HID Xenon không?

Chúng tôi nhận thấy gần đây có khá nhiều khách hàng khi gọi điện đến Owleye hoặc đèn led Mắt Cú.vn đại lý chuyên phân phối độc quyền chính thức của Owleye, có thắc mắc như vậy, vậy bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm.

Có thể thay đèn pha từ Halogen sang đèn LED hoặc đèn HID Xenon không?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất từ khách hàng “chúng tôi có thể thay đổi đèn xe sang đèn Xenon không?”.  Câu trả lời cho bạn là có thể nhưng nó tùy từng trường hợp, các trường hợp đó như sau.

toi-co-the-thay-den-pha-tu-halogen-sang-den-led-hoac-den-hid-xenon-khong

Làm thế nào để xe của bạn có thể sử dụng bóng đèn Xenon.

Phổ biến hiện nay trên các dòng xe vẫn là đèn Halogen, chiếm đến 90% tất cả các xe ô tô tại Việt Nam sử dụng loại bóng này. Hoặc là cả far và cos đều dùng Halogen, hoặc một bóng dùng đèn Halogen bóng còn lại dùng đèn Xenon để tăng sáng cho ô tô.

Phương án để thay đổi từ đèn Halogen sang Xenon hiện nay vẫn chủ yếu là độ (hay thường nghe với thuật ngữ độ đèn Bi-Xenon).

Để độ đèn Xenon người thợ thường bóc lớp mặt nhựa chóa đèn của bạn ra và lắp các thiết bị như Bi(project), vòng đèn ban ngày (Daytime Running Lights- DRL) vào sau đó gắn lại phần mặt nhựa.

Với phương án này xe bạn sẽ sở hữu một cặp Far với chất lượng ánh sáng tuyệt vời. Tuy nhiên chi phí cho việc chuyển đổi này rất tốn kém, không phải khách hàng nào cũng sẵn sàng chi trả. Ngoài ra với những xe còn mới và đóng bảo hiểm, nếu bạn xử lý cụm đèn như vậy ảnh hưởng tới việc chi trả nếu chẳng may sảy ra hỏng hóc cho xe.

Mặt khác, chân đèn Halogen và đèn Xenon khác biệt hoàn toàn, đèn halogen sử dụng các chân H, đèn HID lại dùng các chân D. Khác biệt này tạo ra rào cản khi bạn muốn thay thế bóng đèn Halogen bằng đèn HID.

toi-co-the-thay-den-pha-tu-halogen-sang-den-led-hoac-den-hid-xenon-khong
Chân D cho dòng đèn HID (Xenon)

Nhưng nếu bạn vẫn muốn lắp đặt đèn HID – Xenon cho xe của mình bạn vẫn có thể thực hiện điều đó với bộ chuyển đổi chân cắm, chỉ cần cài thêm bộ chuyển đổi là bạn có thể thực hiện viêc này hết sức đớn giản.

Lưu ý: Bóng đèn HID không được thiết kế để phù hợp với chóa phản xạ của halogen.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe sử dụng cả hai bóng đèn Far và Cos là Halogen nhưng đèn Cos có Bi cầu, bạn có thể chuyển đổi thành công.

Ví dụ với mẫu đèn cho xe Vios G 2017, chân đèn là 9012, bạn có thể thay thế bóng đèn Halogen bằng một mẫu bóng đèn Xenon 9012 để sử dụng.

Thay thế đèn Halogen bằng đèn LED tăng sáng.

Với công nghệ đèn LED cho ô tô như hiện nay, không khó để bạn tự tay thay thế chiếc bóng đèn cho xe của mình.

Với ưu điểm cho ánh sáng tốt hơn, xa hơn, tiết kiệm năng lượng, độ bèn cao, dễ dàng thay thế… Đèn LED đang chiếm được nhiều sự hài lòng từ phía người sử dụng.

Quan trọng hơn cả vẫn là việc dễ dàng thay thế mà không cần phải can thiệp vào cả cụm đèn. Mặc định cho dòng chân đèn LED và đèn halogen là tương đồng (các đèn có chân kí hiệu là H), không ngoa khi các hãng sản xuất đèn LED giới thiệu về các mẫu đèn này với câu Plug and play (cắm và chạy).

toi-co-the-thay-den-pha-tu-halogen-sang-den-led-hoac-den-hid-xenon-khong
Các loại chân đèn H, dùng chung cho cả halogen và Xenon

Bắt đầu từ năm 2018, các mẫu xe đã cải tiến công nghệ chiếu sáng cho mẫu xe của mình với các mẫu đèn LED. Do vậy bạn sẽ không hề ngạc nhiên khi hiện nay đi ra đường ngày càng có có nhiều người sử dụng đèn LED cho xe của mình.

Vậy chúng tôi phần nào đã giải đáp được thắc mắc cho bạn về việc có thể thay đèn pha từ Halogen sang đèn LED hoặc đèn HID Xenon không?  Từ đó có thể lựa chọn cho mình một phương án tăng sáng cho ô tô tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *