Thảm lót sàn ô tô 3D, 4D 5D, 6D là gì?

Thảm lót sàn, taplo ô tô 3D,4D 5D, 6D là một tên gọi chung cho loại thảm lót sàn bao gồm từ 3 đến 6 lớp khác nhau được cắt,xếp và may thành khuân vừa vặn cho từng dòng xe cụ thể, mặt trên cùng sẽ bao gồm hai lớp quan trọng nhất là một lớp da (5D) và nếu thêm lớp nỉ chống bụi, nước nó sẽ là 6D.

tham-lot-san-taplo-o-to-3d-4d-5d-6d-la-gi

Trên thị trường hiện nay có một số thông tin về các mẫu thảm lót sàn ô tô 7D, 8D thậm chí là 9D trên mạng xã hội Facebook hay Google chỉ là một chiêu thức quảng cáo đến thời điểm hiện tại, hầu như không cần nhiều lớp như vậy cho một bộ thảm lót nội thất ô tô.

Về nguyên tắc chung, thảm lót sàn loại da sẽ bao gồm từ 3 lớp đến 6 lớp như: lớp sốp, lớp nỉ và lớp da. Lớp da bao giờ cũng được tạo khuân tại bề mặt trên cùng với kiểu dáng và mẫu mã, màu sắc đa dạng phối theo màu nội thất của xe đề tạo tính thẩm mỹ.

tham-lot-san-taplo-o-to-3d-4d-5d-6d-la-gi

Ngoài ra, nếu muốn chống trơn, chống trượt, bụi cát dễ vễ sinh những xưởng may da nội thất ô tô thường sẽ may lên trên một lớp rối, lớp rối này sẽ nằm nhỏ gọn trên mặt da của bộ thảm.

NỘI DUNG CHÍNH

Các loại thảm lót sàn ô tô.

Về có bản có 4 loại thảm lót trải sàn và taplo chính phân theo chất liệu sản xuất cắt ghép ra chúng,bao gồm;

Thảm trải sàn bằng cao su non.

Đây là loại thảm được sản xuất bằng cao su non và thường được bán theo cuộn trên một số shop bán hàng hoặc cửa hàng nội thất.

tham-lot-san-taplo-o-to-3d-4d-5d-6d-la-gi

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là nó có giá rất rẻ, giá bán chỉ từ 300 ngàn đến 500 ngàn một cuộn, công đoạn tiếp theo là bạn chỉ cần mua về sau đó dùng dao, kéo cắt ghép theo kích thước tùy biến phù hợp với xe của minh.

Nhược điểm đó là nó không có tính thẩm mỹ, chỉ là một biện pháp chữa cháy, và thường gây mùi khó chịu trong diều kiện thời tiết nóng và nồm hoặc nếu vệ sinh rửa không sạch không phơi khô trước khi mang ra sử dụng.

Thảm lót sàn nhựa PVC ép sẵn.

Loại thảm sàn này được sản xuất bằng nhựa dẻo, có tính đàn hồi và ma sát cao thường được ép sẵn khuận phù hợp cho từng kích thước các dòng xe riêng biệt.

tham-lot-san-taplo-o-to-3d-4d-5d-6d-la-gi

Ưu điểm giá rẻ, chỉ dưới một triệu đồng cho một bộ lót toàn bộ nội thất xe. Khuân vừa từng khi vực khoang xe tạo tính thẩm mỹ cao.

tham-lot-san-taplo-o-to-3d-4d-5d-6d-la-gi

Nhược điểm: nhanh hỏng và khá trơn, không tạo được nhiều form dáng theo xe. Độ bám bề mặt giữa sàn xe và mặt nỉ kém dẽ bị dịch chuyển khi vào xe, hoặc khi xe dịch chân ga, côn.

Thảm lót sàn nỉ ô tô.

Là các loại vài nỉ được cắt hoặc may theo form xe hoặc có thể tự mua tấm thảm nỉ về và cắt theo kích thước xe ô tô của bạn giống như thảm lót sàn cao su non.

tham-lot-san-taplo-o-to-3d-4d-5d-6d-la-gi

tham-lot-san-taplo-o-to-3d-4d-5d-6d-la-gi

Về ưu điểm: thảm lót sàn ô tô bằng nỉ dễ dàng hút bụi, các loại cát bụi hạt nhỏ sẽ dễ dàng lọt xuống dưới, không bám trên bề mặt sởi nỉ nên chúng thường khá sạch, dễ dàng về sinh.

tham-lot-san-taplo-o-to-3d-4d-5d-6d-la-gi

Nhưng nó đặc biệt kỵ nước, nếu nó không được vệ sinh sạch sẽ sẽ rất hôi gây mùi khó chịu trong nội thất xe. Độ bám bề mặt giữa sàn xe và mặt nỉ kém dẽ bị dịch chuyển khi vào xe, hoặc khi xe dịch chân ga, côn.

Thảm lót sàn 3D,4D, 5D, 6D.

Đây là loại thảm lót sàn được nhiều khách hàng chọn lựa nhất hiện nay bởi tính đa dụng của nó.

Đầu tiên phái nói đến tính thẩm mỹ, với thiết kế đẹp mắt, tuổi thọ cao do bề mặt được may bằng các loại da công nghiệp có độ bền tốt, ghép bằng nhiều lớp khác nhau.

tham-lot-san-taplo-o-to-3d-4d-5d-6d-la-gi

Quan trọng hơn cả, nó làm tăng tính tẩm mỹ trên xe. Màu sắc đa dạng phù hợp theo từng màu nội thất hoặc theo yêu cầu thiết kế của chủ xe. Dễ dàng vệ sinh, không gây trơn trượt khi bước vào.

Thảm lót sàn mẫu 5D/6D thường sẽ bao gồm các lớp vật liệu với các chức năng khác nhau:

Thảm sàn ô tô 5D

tham-lot-san-taplo-o-to-3d-4d-5d-6d-la-gi

Da cao cấp kháng nước -Lớp bề mặt

Mút êm tinh khiết

Lớp màng tạo hình

Xốp kháng nhiệt, cách âm

Lớp đệm cường lực

Thảm sàn ô tô 6D

Sẽ được gắn thêm lớp cao su rối (hoặc nỉ) chống nước trên bề mặt da, lớp này có tác dụng hút nước, chống trơn trượt, hút các loại bụi mịn, đất cát trên dày dép.

tham-lot-san-taplo-o-to-3d-4d-5d-6d-la-gi

Nhược điểm lớn nhất có lẽ là giá thành, giá thành một bộ thảm sàn 5D, 6D hiện nay khá đắt tùy từng mẫu hoặc nhà sản xuất có giá trung bình từ 1500 ngàn đến 1800 ngàn.

Tuy nhiên, để tăng sự sang trọng đẳng cấp cho chiếc xe thì đa phần những khách hàng sử dụng xe cá nhân gia đình đều chọn thảm lót sàn cho “vợ hai” của mình.

Băn khoăn, có nên mua thảm lót sàn ô tô không?

Để trả lời câu hỏi này, phụ kiện ô tô Mắt Cú.vn đưa ra cho bạn một thống kê đơn giản đó là: trong số những phụ kiện được quan tâm nhiều và khách hàng thường xuyên gọi điện cho hotline chúng tôi để tư vấn như Camera hành trình, Loa Sub ô tô, Đèn pha LED… ” thì thảm lót sàn cũng nằm trong top những phụ kiện đó.

Đa phần những cuộc gọi đó là được các bác chủ xe cá nhân, gia đình nhờ tư vấn các mẫu lót sàn 5D hoặc 6D phù hợp với màu nội thất xe của mình. Qua đó, đủ để thấy sự cần thiết và nhu cầu cao đối với phụ kiện này.

Owleye đã sơ lược những thông tin căn bản nhất về các loại thảm lót sàn ô tô hiện nay trên thị trường, đặc biệt là sản phẩm hót như thảm lót sàn ô tô 3D,4D 5D, 6D. Chúc anh/chị chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *