Tất cả các thông tin cần biết về Google Assistant – Trợ lý ảo cho ô tô.

Google đã chính thức ra mắt Việt Nam vào ngày 6/5 vừa qua, được coi là một công nghệ mới nhất hiện nay Google Assistant – Trợ lý ảo cho ô tô có nhiều tính năng hấp dẫn khiến người sử dụng không thể bỏ qua. Và đây là tất cả các thông tin cần biết về Google Assistant.

tat-ca-cac-thong-tin-can-biet-ve-google-assistant-tro-ly-ao-cho-o-to

Google Assistant được chạy trên nền ứng dụng của Android Auto – là công nghệ kết nối và trình chiếu các ứng dụng  trên ô tô giống như Apple CarPlay hoặc MirrorLink.

Hiểu một cách đơn giản, sau khi kết nối với điện thoại của bạn thông qua Bluetooth hoặc chân cắm AUX, Android Auto sẽ chiếm quyền điều khiển tạm thời hệ thống thông tin giải trí và điều hướng chúng thông qua phần mềm của nó tương thích với mỗi loại xe.

Lúc này chiếm trọn màn hình của bạn là giao diện thông minh của Andoid Auto, bạn sẽ không thấy màn hình hiển thị quen thuộc của chiếc xe nữa.

Và đương nhiên, chiếc xe của bạn phải sử dụng một đầu có hệ điều hành Android.

Các thông tin cần biết về Google Assistant – Trợ lý ảo cho ô tô.

Chế độ trợ lý ảo cho ô tô là một công nghệ mới được Google bổ xung vào giữa năm nay, dựa trên công nghệ này người sử dụng có thể ra lệnh bằng giọng nói cho chiếc xe để thực hiện bất cứ tác vụ nào như: Bật nhạc, tăng giảm âm lượng, bật đèn pha, tìm đường thông qua Google Map … mà không cần phải thao tác bằng tay khi lái xe.

Bằng công nghệ này, Google đã đưa đến một tiện ích rất an toàn cho người dùng. Bạn khỏi cần phải loay hoay tìm đường bằng cách truy cập trên màn hình đầu DVD hay điện thoại, khỏi lo tìm nút tăng giảm âm lượng của bài nhạc, không phải sờ đến chiếc điện thoại khi có cuộc gọi đến. Nó sẽ rất an toàn nếu như bạn có một “thư ký”làm tất cả những gì bạn yêu cầu.

tat-ca-cac-thong-tin-can-biet-ve-google-assistant-tro-ly-ao-cho-o-to-1

Thật không may cho các tín đồ công nghệ, với các loại DVD sử dụng hệ điều hành Android hiện nay. Bạn chưa thể trực tiếp sử dụng công nghệ trợ lý ảo này mà phải kết nối thông qua hai thiết bị đó là chiếc điện thoại có cài đặt APP Google Assistant và một thiết bị của bên thứ ba được lập trình để nhận dạng và kết nối với hệ thống trên xe.

Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới một sản phẩm mới sẽ ra mắt đó là những loại đầu DVD sử dụng phần mềm Android Auto. Nhưng có lẽ bạn phải chờ khá lâu vì nó chưa được trang bị trên bất cứ chiếc xe nào. Phải chờ cho đến năm 2020 và chiếc xe đầu tiên được trang bị công nghệ này có lẽ là  Polestar 2 – 2021 và Volvo XC40.

Lý do cho sự chậm trễ này bởi vì các nhà sản xuất đầu DVD chạy hệ điều hành Android sẽ phải mua và cập nhật phần mềm cho sản phẩm của mình.

Vậy, muốn sử dụng Google Assistant thì làm thế nào?

Google không bỏ lỡ cơ hội cho người dùng trải nghiệm sản phẩm mới của mình bằng cách hợp tác cùng thương hiệu Roav của Anker cho ra sản phẩm Roav Bolt.

Giờ đây nếu chiếc xe hơi của bạn “chưa thông minh” nhưng bạn vẫn muốn “sài” em trợ lý ảo. Cách duy nhất là bạn phải mua một bộ sản phẩm Bolt sử dụng.

Cách thức hoạt động của Google Assistant thông qua thiết bị Bolt.

Điều đầu tiên nếu bạn muốn sử dụng công nghệ này bạn phải tải về ứng dụng Google Assistan trên điện thoại của mình.

Thiết bị Roav Bolt sẽ kết nối với điện thoại của bạn và cả DVD Android của bạn. Tiếp theo bạn cũng phải kết nối điện thoại của mình với đầu DVD thông qua Bluetooth hoặc chân cắm AUX trên xe.

Google khuyến khích bạn sử dụng chân cắm AUX để kết nối điện thoại với xe, nó sẽ làm tăng chất lượng đường truyền khi có ít hơn 2 thiết bị cùng kết nối Bluetooth đồng thời cùng một lúc.

Thiết bị Bolt được lập trình để tương thích với hệ điều hành Android có sẵn trên xe và phần mềm trợ lý ảo trên điện thoại.

tat-ca-cac-thong-tin-can-biet-ve-google-assistant-tro-ly-ao-cho-o-to-4

Khi bạn ra lệnh bằng giọng nói, âm thanh sẽ được thu vào thiết bị Bolt, sau đó được phân tích và truyền dữ liệu qua điện thoại đang bật chức năng Assistan. Lúc này điện thoại sẽ truyền lệnh thông qua phần mềm Google Assistan lên chiếc xe của bạn. Cuối cùng lệnh sẽ được thực thi mà bạn không cần sử dụng thao tác tay.

tat-ca-cac-thong-tin-can-biet-ve-google-assistant-tro-ly-ao-cho-o-to-2

Có thể hình dung, Bolt sẽ kết nối với điện thoại của bạn thống qua hệ thống Bluetooth và truyền tải dữ liệu qua phương thức này, sau khi nhận diện lệnh nó sẽ truyền qua điện thoại có sẵn Google Assistan để thực thi mệnh lệnh. Và cuối cùng điện thoại sẽ truyền lệnh này lên hệ thống DVD Andoid trên xe để thực hiện mệnh lệnh.

Bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt Google Assistan tại đây.

Trên đây là một số thông tin cần biết về Google Assistant – Trợ lý ảo cho ô tô. Có thể thấy công nghệ hỗ trợ người dùng của Google ngày càng hiện đại và hữu dụng, trong tương lai gần người tham gia giao thông tại Việt Nam sẽ được hưởng thụ thêm các tính năng mới của Google như: cảnh báo biển hạn chế tốc độ, biển báo và thậm chí cả điểm bắn tốc độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *