Sử dụng điện thoại làm camera hành trình với app CamOnRoad

Khó có thể tưởng tượng rằng ngày nay khi bạn lái xe mà không có chiếc Camera hành trình, nó đã trở thành thiết bị không thể thiếu trên mỗi cung đường của tất cả mọi người khi tham gia giao thông.

su-dung-dien-thoai-lam-camera-hanh-trinh-voi-app-camonroad

Nhưng nếu xe bạn chưa có cam hành trình, hoặc nếu chẳng may nó bỗng hỏng đột ngột ngay trước chuyến đi của mình thì sao? Đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn phần mềm hỗ trợ thay camera hành trình cho xe ô tô: CamOnroad.

NỘI DUNG CHÍNH

Phần mềm – App CamOnRoad.

Đây thực chất là một ứng dụng di động, được lập trình với một số chức năng tối thiểu cần thiết giống một chiếc Dashcam bao gồm: Quay video, định vị GPS, báo tốc độ, lưu file dữ liệu.

Các phiên bản trước CamOnRoad mới chỉ có ứng dụng trên CH Play của Androi, tuy nhiên các nhà phát triển đã cung cấp App này trên các ứng dụng chạy hệ điều hành IOS.

Giờ đây bạn có thể lên CH Play hoặc App store để tải ứng dụng về và bắt đầu sửu dụng.

Tuy nhiên, do việc sử dụng chính chiếc điện thoại di động để thay thế một chiếc Camera hành trình nên các chức năng bị hạn chế rất nhiều:

  • Chức năng tự động khóa file khi sảy ra va chạm không có, do điện thoại không trang bị cảm biến G. Nhưng bạn khỏi lo, nhà phát triển ứng dụng đã cung cấp thêm cho bạn 2 gigabyte dung lượng miễn phí để lưu trữ clip, miễn san bạn có sử dụng Wifi hoặc 3/4G trên chiếc điện thoại.
  • Dữ liệu được lưu trữ phần lớn phụ thuộc vào dung lượng trống còn lại tại bộ nhớ điện thoại của bạn, dữ liệu sẽ không được ghi đè và xóa đi như trên chiếc Cam hành trình.
  • Chất lượng hình ảnh tùy thuộc vào loại máy bạn sử dụng, với những chiếc máy đời mới với công nghệ của Camera càng cao thì chất lượng video càng tốt, nhưng nếu sử dụng những chiếc điện thoại cũ bạn sẽ không có được những thước minh sắc nét.

Sơ lược cách sử dụng Camonroad thay thế chiếc Cam hành trình.

Để sử dụng bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng như các ứng dụng có sẵn trên CH Play của Androi haowcj App store của hệ điều hành IOS.

Sau khi cài đặt xong mở nó lên và bắt đầu sử dụng. Nó sẽ yêu cầu bộ nhớ trống tối thiểu và ngoài ra đừng quên kẹp điện thoại nếu bạn không muốn vửa lái xe vừa cầm điện thoại để ghi hình.

Bạn có thể kẹp chiếc điện thoại trên mặt Taplo hoặc kính chắn gió, tùy thuộc vào vào sở thích hoặc vị trí thuận tiện nhất khi lái xe.

Giao diện khá dễ sử dụng và rất trực quan cho người dùng. Bao gồm các chức năng chính:

su-dung-dien-thoai-lam-camera-hanh-trinh-voi-app-camonroad

1. Menu

Tại đây bạn có thể sử dụng các chức năng như: tạo tài khoản đăng nhập để có thể sử dụng thêm 3 Gb dung lượng miễn phí từ Camonroad, quản lý các tập tin video và hình ảnh được lưu trữ, cài đặt chế độ ghi hình cho thiết bị phù hợp với chiếc điện thoại của mình như: chất lượng video hình ảnh, dung lượng tối thiểu cần có.

Lưu ý: tại mục Setting:

Storage setting: bạn nên chọn chế độ tự động lưu trữ khi dung lượng một đoạn video đạt tối đa, tích vào mục Cyclic video saving.

Tại mục Recorder setting: Nếu bạn để chế độ ghi hình ở mục 1080p, chất lượng hình ảnh sẽ rất tuyệt vời, tuy nhiên nó sẽ làm tăng thêm bộ nhớ cho chiếc điện thoại của bạn, nếu điện thoại còn ít dung lượng trống bạn hãy để về chết độ 720p, còn nếu bạn vừa sử dụng dung lượng miễn phí từ Camonroad và dung lượng trên điện thoại còn nhiều có thể thử sử dụng 1080p

2.Thống kê dữ liệu trong ngày.

Đây là mục mà CamonRoad sẽ thống kê lại toàn bộ quá trình ghi hình và sử dụng hình ảnh của bạn.

3. Xoay chiều ghi hình

Bạn có thể sử dụng chức năng này để ghi hình đằng trước hoặc trong xe nếu cần thiết.

6. Sử dụng dung lượng miễn phí từ CamonRoad.

Để hỗ trợ cho người dùng, CamonRoad sẽ cung cấp thêm 3 Gb dung lượng miễn phí cho bạn, tuy nhiên bạn phải là thành viên của hệ thống. Bạn có thể đăng ký để sở hữu tính năng tuyệt vời này.

Các chức năng khác dễ sử dụng và thao tác, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Theo đội ngũ kỹ thuật viên Owleye sử dụng và cảm nhận, chất lượng hình ảnh khá tốt khi sử dụng trên chiếc điện thoại Iphone 6. Có chức năng định vị vị trí và hiển thị tốc độ thông qua GPS.

Khá dễ sử dụng, tuy nhiên do sử dụng điện thoại thay thế chiếc Cam hành trình nên không thể như một thiết bị gốc, và khá nóng máy nếu bạn sử dụng lâu, luôn phải cắm thêm nguần sạc cho điện thoại.

Đây là một phần mềm rất hữu ích với trên 100.000 ngàn lượt sử dụng hằng ngày, hãy tải về và biết đâu có ngày bạn sẽ cần dùng tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *