Soi mẫu xe điện của Sony vừa trình làng Vision – S

Sony bất ngờ công bố mẫu xe hơi công nghệ mới nhất của mình có tên Vision – S tại buổi triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên vào dịp đầu năm tại Las Vegas – CES. 

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s

Được biết đến như ông lớn trong làng công nghệ với các dòng sản phẩm máy nghe nhạc Walkman, máy tính xách tay Vaio, TV Bravia hoặc máy chơi game PlayStation, điện thoại… Nhưng trong buổi triển lãm tại CES lần này Sony đã khiến cho cả thế giới ngỡ ngàng khi giới thiệu mẫu xe điện của mình – Sony Vision – S. Có thể coi đây như là một lời tuyên bố về tham vọng của hãng trong tương lai trước những ông lớn trong lĩnh vực sản xuất, công nghệ ô tô.

Vision – S được trang bị tới 33 mắt cảm biến được đặt ở bên trong và bên ngoài để hỗ trợ lái xe, ngoài ra nó còn có thể theo dõi sức khỏe của hành khách trên xe thông qua hệ thống giám sát camera trực tiếp. Các cảm biến và camera giám sát của ô tô sẽ được tích hợp AI giúp phân tích mọi thông số liên quan tới người dùng cũng như các dữ liệu giao thông xung quanh.

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-S3
Các cảm biến bên trong sẽ theo dõi biểu cảm khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể để đánh giá mức độ tập trung và sự tỉnh táo. Sony nói rằng các cảm biến cũng là để thoải mái, và sẽ điều chỉnh nhiệt độ khi cần thiết.
soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s1
Chiếc xe được trang bị các cảm biến LIDAR, sử dụng các xung ánh sáng để phát hiện các vật thể và xác định khoảng cách của chúng.
soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-S2
Nó có tổng cộng 33 cảm biến trong và ngoài xe.

Hệ thống giải trí được trang bị màn hình lớn trên từng ghế riêng biệt, ngay kể cả tại khu vực bảng điều khiển của ghế lái cũng được trang bị một màn hình cảm ứng giúp lái xe có thể điều tiết và theo dõi mọi thông số của xe cũng như các hoạt động của hành khách.

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-S4
Mỗi chỗ ngồi sẽ có loa riêng, vì vậy hành khách có thể nghe nhạc,xemphim riêng hoặc tất cả có thể đều dùng chunghệ thống giải trí của chiếc xe

Nhìn vào thiết kế bảng điều khiển màn hình có thể khiến bạn nhớ đến Honda E vì chiếc EV của Sony có bố cục khá giống, ngay dưới màn hình trên các góc của táp lô sẽ hiển thị cảnh quay thu được từ camera phụ thay thế gương.

Sony cho biết ,Vision-S đã được trang bị hệ thống âm thanh 360 Reality Audio cung cấp chất lượng âm thanh vượt trội từ loa, bao gồm cả những loa được gắn vào ghế ngồi.

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s5

Sony không bố quá nhiều thông tin về thông số kỹ thuật của chiếc xe này, nhưng họ đã đề cập đến Vision-S có một cặp động cơ điện công suất 268 mã lực (200 kilowatt) cho phép tăng tốc từ 0 đến 62 dặm / giờ (100 km / giờ) chỉ trong vòng 4,8 giây và tốc độ tối đa khá tốt là 149 dặm / giờ (240 km / giờ).

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s6

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s7

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s8

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s9

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s10

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s11

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s12

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s13

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s14

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s15

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s16

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s17

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s18

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s19

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s20

soi-mau-xe-dien-cua-sony-vua-trinh-lang-vision-s21
Ảnh theverge.com

Để phát triển được mẫu xe điện Vision-S, Sony đã bắt tay hợp tác với Magna Steyr ( nhà sản xuất của Toyota Supra), BMW Z4, Mercedes G-Class – cho nền tảng công nghệ trên mẫu Vision – S của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *