Những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng nhạc trên xe ô tô.

Thưởng thức những bản nhạc mình yêu thích khi vi vu trên những cung đường thì bất cứ ai cũng thích, nhưng nếu hệ thống âm thanh trên xe quá kém, hay chất lương nhạc tồi sẽ khiến bạn nhanh chóng “nhàm tai”. Vậy làm sao để có thể có những bản nhạc chất lượng cao, dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng nhạc trên xe ô tô chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn.

nhung-yeu-to-anh-huong-toi-chat-luong-nhac-khi-do-loa-o-to

Bạn có tin không? Nghe nhạc khi lái xe không những chỉ là nằm ở vấn đề giải trí, một số khách hàng cho chúng tôi biết,họ sử dụng âm nhạc để “giảm tiếng ồn” khi lái xe.

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng đúng là vậy, chính đội ngũ nhân viên Mắt Cú.vn cũng phì cười, nhưng đây là lý do rất thuyết phục.

Với các dòng xe hạng A,B thì thú thực khả năng cách âm cực tệ, đã từng lái một chiếc ô tô Kia Morning chạy các tuyến đường cao tốc chúng tôi và bạn rất hiểu điều này. Đặc biệt nếu bạn có dịp đi qua những đoạn đường bê tông liên xã, huyện hoặc đường tránh bạn sẽ biết.

Tiếng ồn từ lốp xe đội lên, tiếng gió rít qua khe kính… luôn làm bạn có cảm giác nhức đầu, ù tai. Giải pháp đợn giản nhất là bật nhạc to thêm một chút, pha loãng tiếng ồn, thư thái hơn khi lái xe.

Nhưng thú thực, với các dòng xe Class A, B và thậm chí cả C cho dù đã cách âm,chống ồn nhưng thú thực nó không cải thiện được bao nhiêu, có chăng hệ thống âm thanh trên xe khác biệt đôi chút.

Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng hoặc đầu tư cho chiếc xe của mình thì chất lượng nhạc trên xe sẽ được cải thiện đáng kế.

Những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng nhạc trên xe ô tô.

Đầu tiên phải nói đến chất lượng nhạc bạn Dowload về. Hầu hết để nghe trên xe chủ đạo vẫn là các bài hát định dạng Mp3. Để có thể thưởng thức một bản nhạc hay thì đầu vào nhạc phải chuẩn, chất lượng cao.

Hiện nay với công nghệ ngày càng cao, các bản nhạc chất lượng tốt ngày càng được hỗ trợ và phát triển như các dạng nhạc Lossless. Tuy nhiên, các mẫu nhạc này lại khá kén thiết bị, với các thiết bị như đầu DVD theo xe thì khả năng nhận và phát loại nhạc này không phải xe nào cũng đáp ứng được.

Nếu bạn thường xuyên nghe nhạc MP3 thì hãy tải nhạc cho ô tô với những bài hát có chất lượng cao, khuyện nghị nên tải về các bài hát có chất lượng 320 Kbps thay vì 128 Kbps.

Thứ hai, nếu xe bạn vẫn chưa độ âm thanh bao gồm các hạng mục như đầu DVD, hệ thống loa ô tô thì chất lượng nhạc sẽ khoogn cải thiện đáng kể.

Nhưng bạn vẫn có thể nghe tốt hơn một chút nếu sử dụng USB nhạc cho ô tô thay vì sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị khác.

Sử dụng điện thoại nghe nhạc qua Bluetooth là cách đơn giản nhất hiện nay và được đại đa số người dùng sử dụng. Đợn giản vì công đoạn tải nhạc và lưu trữ đơn giản với các App nhạc như MP3, Chiasenhac… Đơn giản chỉ là khởi động chiếc xe,tín hiệu Buletooth sẽ tự động kết nối và phát nhạc.

Tuy nhiên, do dữ liệu tín hiệu được chuyển qua sóng Bluetooth sẽ bị giảm chất lượng đi khá nhiều nên chất lượng nhạc đôi khi cũng giảm đáng kể. Nếu bạn có thói quen nghe nhạc qua điện thoại khuyên bạn nên kết nối chúng với CD hoặc DVD trên xe thông qua dây nguần 3.5mm với cổng AUX.

Thứ ba, cũng là yếu tố quan trọng nhất đó là hệ thống âm thanh của xe không tốt. Tất cả dàn âm thanh trên xe đều được trang bị loa toàn dải. Chính vì vậy chất lượng âm thanh nghe rất yếu không đã tai, tiếng Bass yếu, Treble không rõ ràng.

Nếu có điều kiện khuyên bạn nên nâng cấp hệ thống âm nhạc trên chiếc xe của mình,nó sẽ cải thiện đáng kể chất lượng các bài hát cho bạn. Giải pháp đơn giản nhất hiện nay đó là tăng cường thêm tiếng Bass bằng một bộ loa siêu trầm ô tô (Loa Sub) và thêm hai loa Treble.

Giải pháp này không tốn nhiều chi phí nhưng sẽ cải thiện đáng kể chất lượng  nhạc trên xe ô tô của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *