Những thông tin bạn phải biết khi tìm mua camera hành trình.

Công nghệ dành riêng cho camera hành trình ngày càng phát triển với những bước tiến vượt bậc. Là người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm bạn thường bị ngập trước các thông tin và lời quảng cáo với vô vàn các thông số kỹ thuật mà hầu như không thể hiểu.

nhung-thong-tin-ban-phai-biet-khi-tim-mua-camera-hanh-trinh

Vậy tại sao không đọc bài viết này, chúng tôi sẽ nói cho bạn đầy đủ các thông tin liên quan tới chiếc Camera giám sát hành trình.

NỘI DUNG CHÍNH

Bạn phải biết những thông tin này khi tìm mua camera hành trình.

Những mẫu Cam hành trình cần có các chức năng chính: quay được video với chất lượng hình ảnh thật tốt đặc biệt là vào ban đêm, cảm biến lực G phai thật chính xác. Ngoài ra còn có thể kèm thêm một số công nghệ và ứng dụng khác như: GPS, cảnh báo giọng nói, cảnh báo lấn làn, cam trước và cam sau…

Chất lượng Video.

Chúng tôi đánh giá, chất lượng của các phân đoạn clip trên chiếc Camera hành trình là yếu tố quan trọng nhất. Nếu chất lượng hình ảnh tồi bạn sẽ không thể cung cấp được bằng chứng xác thực rằng mình không có lỗi trong trường hợp có va chạm sảy ra.

Hiện nay, các mẫu Camera hành trình đều có độ phân giải thấp nhất là 720P (1.280 x 720 pixel) và một số thiết bị ghi với độ phân giải 1080P (1.920 x 1.080 pixel) hoặc thậm chí là 2K và giờ đây nó có thể lên tới 4K (3.840 x 2.160 pixel).

Tất nhiên, độ phân giải lớn sẽ cho bạn được những thước phim có chất lượng hình ảnh sắc nét, chất lượng cao. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi nhiều dung lượng cho chếc thẻ nhớ của bạn.

Với những thước phim có độ phân giải cao, bạn hoàn toàn có thể phóng to khung hình để phân tích tình huống, biển số xe hoặc bất cứ một khuân mặt nào đó mà không lo mờ, vỡ ảnh. Đây chính là ưu điểm lớn cho việc lựa chọn các mẫu camera có chất lượng hình ảnh cao.

Chất lượng ghi hình vào ban đêm.

Đây là tiêu chí được người sử dụng quan tâm nhiều nhất. Đa phần các mẫu camera hành trình hiện nay với độ phân giải Full HD đều cho chất lượng hình ảnh vào ban ngày rất tốt, nhưng khi quay vào ban đêm lại không thể tốt được.

Nó bị hạn chế bởi bóng tối và ánh sáng đèn xe. Nếu bạn đang tìm mua một thiết bị như này, hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng các hình ảnh được quay lại vào ban đêm.

Cảm biến lực G.

Cảm biến lực G chính là loại cảm biến va chạm, tên đầy đủ là cảm biến G-Sensor.

Đây là loại cảm biến thường được trang bị trên tất cả các mẫu Camera hành trình hiện nay, chức năng chính của nó là nhận diện ra các va chạm sảy ra, sau đó kích hoạt chức năng bào vệ dữ liệu chống ghi đèn trên thẻ nhớ.

Đây là chức năng rất quan trọng, đứng sau chức năng ghi hình của mỗi chiếc Cam hành trình.

Những chức năng phụ bạn cần.

Ngoài hai chức năng chính là chất lượng video và cảm biến lực G đã nế trên, bạn có thể cần thêm các chức năng phụ sau trên mỗi chiếc Cam hành trình.

GPS.

Việc được trang bị thêm GPS giúp bạn xác định chính xác được vị trí của mình khi sảy ra sự cố. Nó cũng có thể hiển thị tuyến đường và tốc độ bạn đang đi.

Việc này sẽ rất hữu ích cho cơ quan chức năng có thể xác định được chính xác về những gì sảy ra trong một vụ tai nạn.

Chế độ đỗ xe.

Với chế độ đỗ xe, Camera sẽ tự động bật chức năng quay khi có một lực tác động dù là nhỏ nhất đến chiếc xe của bạn.

Đây là chức năng khá hay, thử nghĩ nếu bạn để xe trên đường và vào quán ăn, bất ngờ có sự va chạm hoặc một kẻ nào đó phá hoại chiếc xe của mình, nhưng tất cả đã được ghi hình lại với bằng chứng không thể chối cãi.

Kết nối Wifi và điện thoại thông minh.

Một số mẫu Camera hành trình tên thị trường có thêm chức năng kết nối với điện thoại thông minh , bạn có thể xem trực tiếp các đoạn clip thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Ngoài ra, cũng nhiều sản phẩm trang bị thêm chức năng phát wifi thông qua sim 4G của các nhà mạng.

Tuy nhiên, các chức năng này chúng tôi đánh giá là không cần thiết.

Ghi âm.

Chức năng này đều có trên các mẫu Camera hành trình hiện nay, ngoài việc cung cấp hình ảnh nó còn có thể ghi lại các cuộc đối thoại, nó rất hữu ích cho bạn.

Chiếc Camera hành trình ô tô giờ đây đã là một vật dụng hỗ trợ không thể thiếu trên chiếc xe của bạn, nếu bạn trang bị nó bạn hoàn toàn có thể tự tin và an tâm trên mọi nẻo đường.

Để liên hệ tư vấn thông tin sản phẩm quý anh/chị có thể liên hệ đại lý Mắt Cú.vn là phân phối chính thức của Owleye để biết thêm mọi thông tin về camera hành trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *