Kiến thức bạn cần biết về độ đèn tăng sáng cho ô tô.

Nhu cầu tăng sáng cho đèn pha ô tô là cần thiết, một chiếc xe có hệ thống chiếu sáng kém không những mang lại sự “ức chế” khi lái mà nó còn tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn không mong muốn.

kien-thuc-ban-can-biet-ve-do-den-tang-sang-cho-o-to-1

Tuy nhiên để tăng sáng đúng cách không phải ai cũng biết, quan trọng hơn là nó phải phù hợp với nhu cầu và túi tiền của người tiêu dùng.

Nếu bạn đang có nhu cầu độ đèn hoặc tăng sáng cho ô tô của mình, hãy đọc bài viết này, nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều.

NỘI DUNG CHÍNH

Kiến thức bạn cần biết về độ đèn tăng sáng cho ô tô.

Nếu nhìn vào chiếc xe, tôi chắc hẳn bộ phận đầu tiên bạn để ý đó là chiếc đèn pha. Một cặp pha đèn không chỉ có chức năng chiếu sáng, nó còn là nét tô điểm thêm cho sự đẳng cấp và sang trọng của mỗi chiếc xe hơi.

Chính vì vậy, các nhà sản xuất luôn cho ra những cải tiến, thiết kế mới nhằm tô điểm thêm vẻ đẹp cho xe bằng những cụm đèn pha hết sức bắt mắt.

Xu thế trong năm 2018, các mẫu xe mới đều được trang bị đèn pha với hệ thống đèn LED. Chúng ta không còn phải băn khoăn hay nghi ngờ về khả năng chiếu sáng với công nghệ LED như ngày nay, chúng có thể chiếu xa hơn, sáng hơn, tuổi thọ cao hơn rất nhieuf so với các loại bóng đèn Halogen hay Xenon.

Nhưng đây là công nghệ mới, với những mẫu xe trước 2017 thì giải pháp nào để độ đèn và tăng khả năng chiếu sáng bây giờ. Vẫn chỉ có hai phương pháp chính đó là độ đèn Xenon hoặc thay thế bóng LED.

Với giải pháp thay thế bóng LED, một giải pháp ít tốn chi phí hơn và không làm mất tính nguyên bản của cụm đèn, ảnh hưởng đến vấn đề bảo hành cũng như kiểm định theo đúng quy định của pháp luật, bạn cần phải nắm rõ các vẫn đề sau.

Thay bóng LED và độ đèn Xenon phương pháp nào sáng hơn?

Tất nhiên độ đèn Xenon hay đèn LED đều có ưu và nhược điểm riêng, với công nghệ đèn LED những năm trước có thể khẳng định việc tăng sáng bằng cách độ đèn Xenon là sáng nhất, độ gom sáng cao.

Nhưng với công nghệ đèn LED ngày nay, các loại bóng LED chính hãng cho chất lượng cũng không kém cạnh gì với bóng Xenon.

Tuy nhiên do các loại đèn HID được lắp đặt trong Project (Bi) nen độ gom sáng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Các loại đèn pha ô tô hiện nay trên thị trường.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn LED cho ô tô, nhưng nếu để phân ra những loại chính thì có thể phân ra theo loại chip LED mà bóng được cài đặt bao gồm.

LED COB: Đây là loại LED của Trung Quốc, chúng thường được nhìn thấy phổ biến trên các mẫu đèn LED giá rẻ như C6. Với giá thành thấp nên chúng được nhiều những nhà máy gia công chọn để sản xuất ra các bóng đèn LED ô tô giá rẻ.

Nhược điểm của chúng là độ gom sáng không tốt, nhanh hỏng, bóng thường mờ dần theo thời gian không đạt hiệu suất cao.

LED CSP: Là loại led công nghệ của Hàn Quốc. Nhìn bề ngoài chúng có kích thước và hình dáng giống các mâu Lumiled của Philips.

Lumiled Philips: Là mẫu chip do Philips sản xuất, đây là loại LED công nghệ cao với chất lượng tuyệt đỉnh. Tất nhiên giá thành cũng tương đối đắt so với CSP và COB.

LED Philips còn được gọi với các tên như: Luxeon, Lumiled, ZES…

Cree XHP: Phổ biến với hai dòng cơ bản cho xe ô tô đó là XHP70 và XHP 50. Đây là công nghệ LED chips của hãng Cree coa xuất xứ tại Mỹ. Chất lượng ánh sáng rất tốt khi xe được lắp các mẫu LED này.

Đèn LED cho ô tô loại nào sáng nhất?

Đây là câu hỏi chúng tôi thường được nghe khi khách hàng gọi điện đến chăm sóc khách hàng và muốn có được loại bóng sáng nhất.

Thông thường họ quan tâm đến các chỉ số như Lumen để làm thước đo cho một chiếc bóng có độ sáng tốt nhất. Nhưng có một thực tế bạn cần biết.

Lumen (hay còn gọi là quang thông) cao nhất nhưng chưa chắc đó là mẫu đèn sáng nhất, Lumen chỉ là giá trị đo luownhf cho tổng lượng ánh sáng phát ra được nhìn thấy bằng mắt thường.

Để đo tổng giá trị Quang Thông, nhà sản xuất sẽ cho bóng đèn vào trong một khối hình cầu, tất cả ánh sáng phát ra sẽ được ghi nhận trong đó. Đó chính là Lumen.

Tuy nhiên có một thông số mà hầu hết các nhà sản xuất luôn “ỉm đi” đó chính là LUX.

LUX chính là đại lượng quang thông hữu ích, chúng ta hay gọi là độ chụm sáng. Đèn LED dành cho ô tô muốn sáng thì đại lượng này phải cao. Lúc này ánh sáng mới bám đường, rọi điểm tốt nhất.

Các thông số cần hiểu khi độ đèn pha LED cho ô tô.

Thường khi có quyết định độ đèn pha LED cho ô tô bạn sẽ tham khảo tại các cửa hàng bán sản phẩm, sau đó tìm hiểu về các thông số cần thiết.

Một số thông số kỹ thuật bạn cần hiểu khi thay thế đèn LED ô tô

Chân cắm: Đây là loại chân đèn phù hợp với chiếc xe của bạn, có các dạng chân cắm phổ thông như: H1/H3/H7/H8/H9/H11/9005/9006/9012/H15.

Điên áp: Đây là cường độ dòng điện của bóng. Có hai loại: đèn LED 12Vđèn LED 24V. Tuy nhiên cũng có loại đèn led có thể chịu được điện áp lên tới 36V

Công suất: Công suất của bóng đèn, công suất tiêu chuẩn của các bóng Halogen của xe vào khoảng 55W, tuy nhiên đối với đèn LED công suất có thể thấp hơn nhưng khả năng chiếu sáng lại thấp hơn.

Led chips: Đây là thông số về các chips LED được dùng sản xuất cho bóng đèn

Quang thông: Hay còn gọi là Lumen.

Nhiệt độ màu: Màu nhiệt của bóng đèn, LED có các màu nhiệt cơ bán như: 3000K/Vàng, 5500K-6500K cho màu trắng.

Nhiệt độ làm việc:  Khoảng nhiệt độ phát ra của bóng khi làm việc

IP: đây là thông số đo lường cho việc chống nước và chống bụi của đèn.

 

Bài viết đang được cập nhật tiếp…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *