Hướng dẫn thay thế độ đèn led cho Kia Cerato.

Độ đèn LED cho ô tô Kia Cerato khá đơn giản, bạn có thể tham khảo phương án độ theo các bước hướng dẫn tại bài viết sau.

 

huong-dan-thay-the-do-den-led-cho-kia-cerato

Đối với các dòng xe Hàn Quốc như Kia Rio, Kia Cerato, Kia K3… hầu như chân bóng đèn Halogen nguyên bản đều là chân đèn H1 cho pha và chân đèn H7 cho cốt ( một số mẫu từ năm 2015 trờ lên sử dụng bi cầu cho đèn cốt).

Với các mẫu xe Kia Cerato từ 2016 – 2019 sử dụng hai chân đèn led H7.

Kia Cerato 2020 dùng bóng đèn pha chân 9005 – BH3 và cốt chân H7

Đó là một vài thông tin cần thiết để khi lắp đặt các bác có thể tham khảo thêm.

huong-dan-thay-the-do-den-led-cho-kia-cerato

Xem thêm: Độ đèn Kia Cerator nên độ đèn LED hay Xenon?

Để lắp đặt được đèn LED cho những mẫu xe này bạn cần kiểm tra đúng chuẩn chân sau đó có thể tự mua về nhà và thay thế.

Tại sao nên chọn độ đèn LED thay vì Xenon cho Cerato.

Với đèn LED ô tô, chân cắm tương thích hoàng toàn với chân đèn nguyên bản Halogen, bạn không cần phải chế độ gì thêm.

Đèn LED phần đầu đèn rất mát, không gấy nóng cho cụm bi. Khác với bóng Xenon hoặc Halogen rất nóng. Sử dụng thời gian dài có thể gây rạn bi cầu.

Tuổi thọ đèn rất lớn, có nhiều mẫu đèn chính hãng có thể đạt 50.000 giờ sử dụng, không như Xenon chỉ đạt khoảng 2000h.

Lượng quang thông lớn. Sáng tốt hơn rất nhiều. Về bản chất lượng quang thông của Xenon chỉ đạt dưới 3000 lumen cho một bóng đèn. Với đèn LED một chiếc có thể đạt tối đa tới 10.000 lumen.

Lượng quang thông càng lớn sẽ sáng tốt hơn. Ngoài ra cụm bi theo xe chỉ đạt chất lượng trung bình, thấu kính khá mờ, Nên đèn LED có thể là giải pháp đạt hiệu quả cao nhất.

Điều quan trọng là bạn sẽ không phải độ, đục phá chóa đèn ảnh hưởng tới tính nguyên bản của xe khi còn bảo hành.

Thay đèn LED cho Kia Cerato qua 5 bước.

Lưu ý: Với các mẫu Cerato trước 2014 không cần đổi chân cho bóng đèn cốt H7, với các mẫu từ 2014 trở đi bạn cần thêm phụ kiện là đổi chân đèn cốt, chân đèn pha H1 không cần.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn dựa trên các mẫu xe sau năm 2014, vì các mẫu này phải cài thên chân cài nên sẽ phức tạp hơn một chút. Các mẫu trước đó rất dễ chúng tôi tin bạn hoàn toàn có thể tự làm được.

Bước 1: Tháo chụp nhựa ra khỏi chóa đèn, chú ý hãy để xe thật nguội hãy tao tác và tránh caamfvaof bóng đèn Halogen khi vừa đi về. Nó rất nóng.

Bước hai: Xoáy nhẹ cụm đèn sang phải để đế cài rời ra khỏi hốc đèn. Nhẹ nhàng rút đế cài ra sau đó rút bóng ra khỏi đế.

Bước 3: Rút chân giữ đèn H7 ra khỏi bóng đèn LED, sau đó kẹp chân đèn vào đế giữ theo hình bên dưới.

huong-dan-thay-the-do-den-led-cho-kia-cerato

huong-dan-thay-the-do-den-led-cho-kia-cerato
Khớp chân kẹp đèn và đế giữ như hình ảnh.

Bước 4: Đưa chân kẹp vào hốc đèn.

huong-dan-thay-the-do-den-led-cho-kia-cerato
Đưa chân kẹp vào hốc đèn, có 4 chân khớp, xoay nhẹ để khớp giữ được vào chân kẹp như hình.

Bước 5: Gắn đèn LED.

huong-dan-thay-the-do-den-led-cho-kia-ceratoĐưa đèn vào và xoay nhẹ cho khớp giữ đèn vào khớp chân chân đèn.

Lưu ý: Bước này với những bóng LED có LED Driver bạn đưa tất cả dây nguần, điện trở LED, chân cắm vào trong hốc phía trong đèn.

Hốc đèn Kia Cerato khá rộng, bạn có thể cho tất cả chúng vào bên trong.

Bước 6: Lắp chụp nhựa.

Nắp chụp nhựa đèn xe Cerato ở phía sau có kèm theo một chụp phụ có khoang chứa gói hút ấm, mục đích của gói này để ngăn không khí ẩm hấp hơi trong chóa đèn, một nhược điểm rất lớn mà các xe Cerato hay gặp phải.

Chính vì vậy nhà sản xuất ” khắc chế” bằng cách này.

Hãy tháo nó ra, đưa gói hút ẩm vảo trong hốc đèn. Lúc này chụp nhựa mới có thể vừa để bạn có khoảng trống cho đui đèn LED.

huong-dan-thay-the-do-den-led-cho-kia-cerato

huong-dan-thay-the-do-den-led-cho-kia-cerato

Công đoạn cuối cùng là nắp chụp nhựa lại. Với các sản phẩm đèn chính hãng có chất lượng tốt bạn không cần phải khoét lỗ thông hơi phía sau chụp nhựa. Chỉ những sản phẩm kém chất lượng người thợ mới phải tiền hành công đoạn này nhằm tản nhiệt tốt nhất cho đèn để không bị nhanh hỏng.

Độ đèn led cho Cerato và các dòng xe sử dụng Bi Cầu.Công nghệ chiếu sáng ngày càng tiên tiến. Nếu như trước đây nó chỉ là các mẫu đèn sử dụng choá phản xạ thông thường thì giờ đây trên rất nhiều mẫu xe được trang bị thêm Projector – hay còn gọi là bi cầu.Nhưng, nhược điểm vẫn là: bóng halogen.Chất lượng bi cầu của các phân khúc xe tầm trung không thể so sánh với Mẹc, Lex, BMW được. Đã kém lại được thắp bằng đèn dầu nên "nhìn tối om". Nhất là với những xe đã sử dụng sau một thời gian, bóng đèn "già tuổi" theo quá trình sử dụng.Đành… Nâng cấp. Giải pháp là Độ Bi Xenon hoặc đèn LED.Nhiều các hội nhóm, anh chị em vẫn tranh cãi xung quanh việc nên độ Xenon hay độ LED. Và rồi rất nhiều các kỹ sư mạng nghe người ta nói, hay đọc mấy thông tin ở đâu đó phán kinh lắm ah.Thực ra, họ đã có xe đâu, và có thể đã có xe họ đã lắp đâu, và lại có thể họ ham rẻ lắp mấy sản phẩm chất lượng kém xong rồi đưa ra những chính kiến của mình.Lại thêm, một số "những doanh nhân online" nhập hàng qua tao bảo, 1688 về bán mà đâu có biết thực hư sản phẩm ra sao với suy nghĩ "Đèn nào cũng là đèn". Chưa trực tiếp lắp đặt các sản phẩm bao giờ. Khó lắm các bác ạ.Thực tế luôn là thực tế, và Owleye luôn thực từ chất lượng tới kết quả.

Người đăng: Owleye.vn vào Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Xem thêm: Mẫu đèn LED XHP 70Đèn LED Owleye A470/S2 phù hợp nhất cho dòng xe Kia Cerato

Bài viết chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách thay thế độ đèn led cho Kia Cerato, rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Bài viết được đăng trong mục Tin tức và đã được đánh dấu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *