Độ đèn pha led cho ô tô bạn phải biết về chip LED

Chip LED là bộ phận quan trọng nhất cho mỗi bộ bóng đèn pha led cho ô tô. Ngoài việc tăng khả năng chiếu sáng, chụm sáng nó còn là thành phần cấu thành giá cho mỗi bộ bóng đèn.

do-den-pha-led-cho-o-to-ban-phai-biet-ve-chip-led

Nếu bạn đang có nhu cầu độ đèn pha led cho ô tô của mình bạn phải nắm được cơ bản về Led Chip. Nó không những giúp bạn định hình được đâu là bộ sản phẩm đèn led tốt nhát mà còn tránh cho bạn phải trả tiền cho những bộ đèn LED kém chất lượng với giá cao.

NỘI DUNG CHÍNH

Các loại LED chip phổ thông hiện nay.

Trên thị trường hiện có 4 loại chip LED phổ thông dùng cho công nghệ đèn pha ô tô. Mỗi loại LED đều có ưu nhược điểm riêng. Hãy đọc thêm các bài viết của chúng tôi để biết rõ hơn. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết bạn đang mua được bộ đèn LED sử dụng loại chip gì, nó có tương xứng với số tiền bạn chi trả hay không.

Led chip COB (nguần gốc xuất xứ: Trung Quốc)

Điển hình cho dòng LED chip này là những mẫu đèn LED C6, đây là một trong những mẫu đèn LED giá rẻ được bán rộng rãi trên thị trường chỉ với giá vài trăm ngàn.

do-den-pha-led-cho-o-to-ban-phai-biet-ve-chip-led

Nhược điểm rất lớn của loại LED chip này đó là tỏa ra nhiệt lượng rất lớn. Với đèn LED phần nhiệt lương tỏa ra đi về phần đuôi của đèn và được thoát ra ngoài thông qua đế tản nhiệt được thiết kế bằng nhôm khối hoặc đồng.

Với các mẫu đèn này, hầu hết phần nhiệt lượng không được giải phóng tốt ra bên ngoài, do vậy hiệu suất chiếu sáng thường bị giảm theo thời gian. Sau một vài tháng sử dụng bóng đèn có xu hứng mờ dần theo thời gian có thể nhìn thấy bằng mắt thường, và nhanh cháy LED.

do-den-pha-led-cho-o-to-ban-phai-biet-ve-chip-led
Một số mẫu đèn sử dụng LED COB

Mặt khác, vì được thiết kế bằng bản chip to cho nên độ LUX (độ chụm sáng) thường rất kém, phần ánh sáng phản xạ trên chóa đèn không được chính xác, ánh sáng tán xạ nhiều. Đó là lý do mà tại sao nhiều khách hàng sau khi lắp đặt mẫu đèn này thường có cảm nhận “đúng ngoài nhìn rất sáng nhưng khi lái xe lại không thấy gì”.

LED chip CSP (nguần gốc xuất xứ: Hàn Quốc)

Thực chất tên gọi COB hay CSP chủ yếu được bắt nguần từ công nghệ đóng chip. Tuy nhiên, công nghệ chip đó cuất phát từ nước nào dần trở thành một tên gọi cho loại LED chip đó.

do-den-pha-led-cho-o-to-ban-phai-biet-ve-chip-led

Trước đây các loại LED CSP thường được sử dụng như một công nghệ LED cho các sản phẩm công nghệ như: tivi, điện thoại… Nhưng hiện nay nó đã dấn thêm một bước mới khi được ứng dụng trong công nghệ chiếu sáng xe hơi và dân dụng.

Hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với những sản phẩm công nghệ LED có xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc. Với công nghệ LED CPS, nhiệt lượng tỏa ra ít hơn, bản mạch chip nhỏ gọn hơn tăng độ bền với công nghệ LED không dây (khác với COB).

Loại chip này khi được lắp ráp trên những mẫu đèn LED cho ô tô thường có mức giá bình dân. Khá phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.

LED chip Philips (nguần gốc xuất xứ: Hà Lan).

Khỏi phải nói nhiều về thương hiệu này, cái tên Philips đã gắn liền với chúng ta rất lâu. Từ những thiết bị chiếu sáng trong gia đình cho tới các nghành công nghiệp lớn.

do-den-pha-led-cho-o-to-ban-phai-biet-ve-chip-led

Ưu điểm chính của LED Philips đó là độ chụm sáng cao, phản xạ tốt và tuổi thọ lớn.

Mức giá của các loại LED này khá cao, do vậy nếu bạn lựa chọn các mẫu đèn LED ô tô sử dụng loại LED chip này hãy xác định nên bỏ ra một số tiền lớn hơn một chút. Nhưng nếu bạn mua được sản phẩm chính hãng chúng tôi tin nó sẽ không làm bạn thất vọng.

LED chip Cree ( nguần gốc xuất xứ: Mỹ).

Với khoảng thời gian khá dài chúng tôi cung cấp, lắp đặt các mẫu đèn LED cho ô tô đến nay có thể khẳng định. Chúng tôi tin tưởng các bóng đèn sử dụng LED Cree.

do-den-pha-led-cho-o-to-ban-phai-biet-ve-chip-led

HIệu suất chiếu sáng tuyệt vời, Lumen có thể đạt cao nhất, độ chụm sáng gần như hoàn hảo. Nếu bạn mua các loại bóng đèn pha chính hãng có sử dụng LED này, được thiết kế với tiêu cụ chuẩn hàng OEM bạn sẽ không thất vọng một chút nào.

Với tuổi thọ cao, khả năng chiếu xa tốt, chụm sáng nó hiện nay đang là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Lưu ý:

1. Tên LED chip không phải là tên hãng đèn sản xuất, nhiều khách hàng thường hỏi chúng tôi “Nếu là LED Philips (hay Cree) thì chất lượng sản phẩm như nhau có phải không?”.

Chúng tôi trả lời bạn rằng” các hãng sản xuất LED chip, họ bán công nghệ LED của họ cho các nhà máy sản xuất với ứng dụng khác nhau, còn việc nhà máy đó sản xuất ra các sản phẩm có chất lượng cao hay thâp tùy thuộc vào công nghệ và khả năng của họ. Không phải cứ đèn LED sử dụng chip Cree hay Philips đều có chất lượng tốt như nhau”.

2. Về cơ bản nếu bạn nhìn qua sẽ thấy LED chip Philips và CSP khá giống nhau, nhưng hãy xem bức ảnh của chúng tôi bạn sẽ  thấy sự khác biệt cụ thể, tránh mua nhầm sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có mẫu LED ETI giống hệt LED Cree, chúng tôi sẽ có bài viết giúp bạn phân biệt hai mẫu chip này sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *