Độ đèn LED tăng sáng cho ô tô bị lỗi và cách khắc phục.

Trên một số dòng xe ô tô phổ thông hiện nay ở Việt Nam như Mazda BT50 và Ford Ranger khi độ đèn LED tăng sáng thường bị lỗi, dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục.

do-den-led-tang-sang-cho-o-to-bi-loi-va-cach-khac-phuc

NỘI DUNG CHÍNH

Độ đèn LED tăng sáng cho ô tô bị lỗi.

Trên một số dòng xe phổ biến tại thị trường Việt Nam như: Mazda BT50 và Ford Ranger được sản xuất từ năm 2013 đến nay, đa phần khi thay thế đèn từ Halogen sang bóng đèn led sẽ sảy ra hiện tượng lỗi.

Nguyên nhân gây lỗi đèn của Mazda BT50 và Ford Ranger.

Mặc định công suất của bóng Halogen theo xe là 55W, tuy nhiên với các bóng đèn led ô tô hiện nay, công suất khá thấp. Có nhiều mức công suất tùy thuộc vào từng loại chip LED được sử dụng hoặc loại đèn cụ thể như: 20W, 40W, 50W… Thấp hơn công suất chuẩn của bóng đèn Halogen nguyên bản.

Khi bạn độ đèn pha led, hệ thống Mô -Đun BCM (Body Control Module) sẽ phát hiện ra sự chênh lệch về công suất này (cường độ nguần điện tiêu thụ bị sụt giảm) trên hệ thống điện đèn của bạn. Nó sẽ nhầm tưởng rằng bóng đèn của bạn đang có vấn đề, lúc này nó sẽ báo lỗi.

do-den-led-tang-sang-cho-o-to-bi-loi-va-cach-khac-phuc-1

Cũng có thể đây là một trong những chức năng thêm nhằm hướng khách hàng lắp đặt các loại bóng tốt, chính hãng phù hợp cho mẫu xe của mình.

Các lỗi thường gặp khi thay đèn led ô tô.

Đèn báo lỗi xuất hiện trên bảng điều khiển của xe. Mất đèn chiếu gần (đèn cốt) hoặc đèn chiếu xa (đèn pha). Đèn nhấp nháy liên tục không tắt. Sảy ra lỗi trễ pha (khi bạn chuyển chế độ từ pha sang cốt có sự trễ pha, mất vài giây sau đèn mới chuyển chế độ).

Làm thế nào để biết xe có bị lỗi không khi độ đèn pha led.

Một cách đơn giản nhất đó là bạn tháo một chiếc bóng đèn ra khỏi xe, chưa vội lắp lại. Bật chìa khóa điện sang chế độ ON sau đó bật đèn xe của bạn lên.

Thông thường để kiểm tra trên những dòng xe chúng tôi không chắc chắn về hệ thống lỗi, chúng tôi thường để xe nổ máy như vậy, liên tục chuyển đổi đèn pha đèn cốt và nháy đèn trong một khoảng thời gian nhất định.

Nếu không thấy xuất hiện cảnh báo đèn trên bảng điều khiển điều này có nghĩa là xe bạn có thể thay thế đèn LED mà không cần thiết bị phụ trợ nào khác.

do-den-led-tang-sang-cho-o-to-bi-loi-va-cach-khac-phuc-5

Nếu ngược lại, xuất hiện thông báo lỗi. Hãy mua thêm một bộ Canbus/ Điện trở cho chiếc xe của mình. Nếu không chắc chắn về việc thông báo lỗi hãy gọi cho nhân viên của Owleye, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Có một vài trường hợp ngoại lệ, mặc dù chiếc xe không “thông báo” cho bạn về việc sẽ sảy ra lỗi khi lắp đèn LED nhưng trên một số dòng xe cụ thể như Mazda BT50 và Ford Ranger Witrack/PX1 chúng tôi vẫn khuyến nghị sử dụng một bộ LED Canbus để chúng thân thiện hơn với hệ thống BCM của xe.

LED Canbus – bộ giải mã đèn LED là gì?

Led Canbus (chúng ta gọi theo tiếng việt là điện trở), có một thuật ngữ khác đó là Decoder (bộ giải mã). Nếu bạn nghe đến 3 cụm từ này nó đều nói đến bộ điện trở giúp giải mã lỗi khi lắp đặt đèn LED tăng sáng cho ô tô.

Chức năng chính đó là tăng và ổn định công suất bằng công suất tiêu chuẩn của xe, giúp xe không nhận biết được bạn đã thay thế bóng đèn khác không đạt tiêu chuẩn. Lúc này, hệ thống điện sẽ không báo lỗi nữa. Việc thay thế đèn LED mới có thể tiến hành hoàn chỉnh.

Lưu ý: Lắp đặt LED Canbus trước vào đầu nguần điện cấp cho đèn, sau đó lắp đèn nối tiếp qua LED Canbus.

Có bao nhiêu loại LED Canbus?

Về việc này chúng tôi có một thông tin quan trọng muốn bạn biết.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm đèn LED ô tô với tên “đèn LED ô tô Canbus”. Tên gọi này được dùng cho các sản phẩm đèn LED có thêm chức năng can thiệp hệ thống Canbus tránh báo lỗi khi cài đặt.

Tuy nhiên, qua các thử nghiệm thực tế chúng tôi thấy rằng nó gần như vẫn bị lỗi trên một số dòng xe đặc biệt như Mazda BT50.

Vậy nên,ngoài những sản phẩm được sản xuất dùng đặc biệt cho các dòng xe như BMW, Lexus thì các sản phẩm khác gần như chỉ là cái tên để gọi, không có tác dụng thực tế.

Có một số khách hàng hỏi chúng tôi, “khi cài đặt đèn LED cho các dòng xe phổ thông như Cerato, Vios, Nissan đèn bị nhấp nháy đó có phải bị lỗi Canbus không?”

Về vấn đề này chúng tôi khẳng định là không bị lỗi Canbus với các xe được sản xuất đến thời điểm bây giờ, nó có thể do bạn sử dụng các sản phẩm gia công kém chất lượng hoặc điện bình của bạn đã yếu.

Vậy nên, trên một số dòng xe đặc biệt, bạn vẫn cần thêm một bộ LED Canbus. Nhưng nếu lắp LED Canbus nó vẫn bị lỗi thì sao?

Hiện nay, tràn lan các sản phẩm giải mã lỗi ô tô phổ biến nhất với các bóng đèn LED chân H4 cho dòng xe bán tải. Những ngày đầu khi lắp đặt chúng tôi cũng đã gặp rất nhiều trường hợp lắp giải mã lỗi nhưng  sau một thời gian ngắn sử dụng, chiếc xe vẫn bị lỗi đèn

do-den-led-tang-sang-cho-o-to-bi-loi-va-cach-khac-phuc

do-den-led-tang-sang-cho-o-to-bi-loi-va-cach-khac-phuc

do-den-led-tang-sang-cho-o-to-bi-loi-va-cach-khac-phuc

do-den-led-tang-sang-cho-o-to-bi-loi-va-cach-khac-phuc

do-den-led-tang-sang-cho-o-to-bi-loi-va-cach-khac-phuc

Vậy nguyên nhân là gì?

Thực tế, các sản phẩm LED Cabus hiện nay được bày bán trên Shoppe,Sendo, Ladaza thường là các mặt hàng giá rẻ, và thậm chí kể cả những người nhập hàng về bán đều chưa thực tế tiếp xúc hay có kinh nghiệm lắp đặt với quan niệm “sản phẩm LED nào cũng giống nhau”

Do đó, các sản phẩm này khi đến tay người sử dụng thường được gia công với linh kiện kém chất lượng, mạch điện nhiều lỗi, diot trở không tốt, do vậy nó vẫn có khả năng sảy ra lỗi.

Trước đây, chúng tôi sử dụng một loại LED Canbus của hãng Navara – Một hãng đèn khá lớn của Phần Lan tuy nhiên giá nó rất đắt đỏ.

Và cho đến bây giờ Owleye đã có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm LED Canbus có chất lượng tốt nhất. Đảm bảo cho việc độ đèn không sảy ra các lỗi cơ bản.

Xem thêm: LED Canbus chính hãnh Owleye.

Cách khắc phục khi độ đèn LED bị lỗi.

Nếu bạn chưa tiến hành thay thế đèn và đang trong quá trình kiểm tra xem có sảy ra lỗi hay không, hãy lắp lại đèn như cũ. Nếu muốn lắp đèn LED hãy gọi cho chúng tôi để mua được bộ giải mã đèn phù hợp cho xe mình.

Trong trường hợp đã lắp đặt và lỗi xuất hiện, chúng tôi khuyến cáo bạn nên xóa lỗi OBD, đối với dòng xe Mazda BT50 khi đã sảy ra lỗi bạn không nên cố vận hành trong thời gian dài. Chúng tôi có đầy đủ bộ giải mã đèn LED với các chân H1/H4/H7/H11/9005/9006… cho tất cả các dòng xe của bạn.

Bạn có thể liên hệ với đội kỹ thuật chăm sóc khách hàng của Owleye để được tư vấn khi độ đèn LED tăng sáng cho ô tô bị lỗi và biết cách khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *