Độ đèn LED tăng sáng cho ô tô bị lỗi và cách khắc phục

do-den-led-tang-sang-cho-o-to-bi-loi-va-cach-khac-phuc

Nếu bạn đã từng (hoặc đang có nhu cầu) độ đèn LED tăng sáng cho ô tô với một số dòng xe như Mazda BT50, Ford Ranger, hoặc một số dòng xe nhập Châu Âu hoặc Đức mà lo sợ bị lỗi thì hãy đọc bài viết này.

do-den-led-tang-sang-cho-o-to-bi-loi-va-cach-khac-phuc

Chúng tôi sẽ tóm lược nguyên nhân bị lỗi khi thay đèn led trên một số dòng  xe ô tô và cách khắc phục.

Độ đèn LED tăng sáng cho ô tô bị lỗi.

Trên một số dòng xe phổ biến tại thị trường Việt Nam như: Mazda BT50 và Ford Ranger được sản xuất từ năm 2013 đến nay, đa phần khi thay thế đèn từ Halogen sang bóng đèn led sẽ sảy ra hiện tượng lỗi.

Nguyên nhân gây lỗi đèn của Mazda BT50 và Ford Ranger.

Mặc định công suất của bóng Halogen theo xe là 55W, tuy nhiên với các bóng đèn led ô tô hiện nay, công suất khá thấp. Có nhiều mức công suất tùy thuộc vào từng loại chip LED được sử dụng hoặc loại đèn cụ thể như: 20W, 40W, 50W… Thấp hơn công suất chuẩn của bóng đèn Halogen nguyên bản.

Khi bạn độ đèn pha led, hệ thống Mô -Đun BCM (Body Control Module) sẽ phát hiện ra sự chênh lệch về công suất  này (cường độ nguần điện tiêu thụ bị sụt giảm) trên hệ thống điện đèn của bạn. Nó sẽ nhầm tưởng rằng bóng đèn của bạn đang có vấn đề, lúc này nó sẽ báo lỗi.

do-den-led-tang-sang-cho-o-to-bi-loi-va-cach-khac-phuc-1

Cũng có thể đây là một trong những chức năng thêm nhằm hướng khách hàng lắp đặt các loại bóng tốt, chính hãng phù hợp cho mẫu xe của mình.

Các lỗi thường gặp khi thay đèn led ô tô.

Đèn báo lỗi xuất hiện trên bảng điều khiển của xe.

Mất đèn chiếu gần (đèn cốt) hoặc đèn chiếu xa (đèn pha).

Đèn nhấp nháy liên tục không tắt.

Sảy ra lỗi trễ pha (khi bạn chuyển chế độ từ pha sang cốt có sự trễ pha, mất vài giây sau đèn mới chuyển chế độ).

Làm thế nào để biết xe có bị lỗi không khi độ đèn pha led.

Một cách đơn giản nhất đó là bạn tháo một chiếc bóng đèn ra khỏi xe, chưa vội lắp lại. Bật chìa khóa điện sang chế độ ON sau đó bật đèn xe của bạn lên.

Nếu không thấy xuất hiện cảnh báo đèn trên bảng điều khiển điều này có nghĩa là xe bạn có thể thay thế đèn LED mà không cần thiết bị phụ trợ nào khác.

Nếu ngược lại, xuất hiện thông báo lỗi. Hãy mua thêm một bộ Canbus/ Điện trở cho chiếc xe của mình.

Nếu không chắc chắn về việc thông báo lỗi hãy gọi cho nhân viên của Owleye, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

LED Canbus là gì?

Led Canbus (chúng ta gọi theo tiếng việt là điện trở), có một thuật ngữ khác đó là Decoder (bộ giải mã). Nếu bạn nghe đến 3 cụm từ này nó đều nói đến bộ điện trở giúp giải mã lỗi khi lắp đặt đèn LED tăng sáng cho ô tô.

Chức năng chính đó là tăng và ổn định công suất bằng công suất tiêu chuẩn của xe, giúp xe không nhận biết được bạn đã thay thế bóng đèn khác không đạt tiêu chuẩn.

Lúc này, hệ thống điện sẽ không báo lỗi nữa. Việc thay thế đèn LED mới có thể tiến hành hoàn chỉnh.

Lưu ý: Lắp đặt LED Canbus trước vào đầu nguần điện cấp cho đèn, sau đó lắp đèn nối tiếp qua LED Canbus.

Phải làm gì khi thay thế đèn LED bị báo lỗi?

Nếu bạn chưa tiến hành thay thế đèn và đang trong quá trình kiểm tra xem có sảy ra lỗi hay không, hãy lắp lại đèn như cũ.

Nếu muốn lắp đèn LED hãy gọi cho chúng tôi để mua được bộ giải mã đèn phù hợp cho xe mình.

Nếu đã lắp đặt và lỗi xuất hiện, chúng tôi khuyến cáo bạn nên xóa lỗi OBD, đối với dòng xe Mazda BT50 khi đã sảy ra lỗi bạn không nên cố vận hành trong thời gian dài.

Chúng tôi có đầy đủ bộ giải mã đèn LED với các chân H1/H4/H7/H11/9005/9006… cho tất cả các dòng xe của bạn. Nếu bạn độ đèn LED tăng sáng cho ô tô bị lỗi hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Owleye