Độ bi gầm là gì? Thông tin cần biết trước khi độ đèn gầm cho ô tô.

Độ bi gầm là giải pháp thay thế đèn gầm ô tô bằng những cụm Bi cầu Xenon hoặc Bi LED, hiện nay cách độ đèn này đang được khá nhiều tài xế tin dùng.

do-bi-gam-la-gi-thong-tin-can-biet-truoc-khi-do-den-gam-cho-o-to

Nhưng trước khi lựa chọn thông thường người sử dụng thường rất băn khoăn trước các công năng thực tế cũng như giải pháp đúng chuẩn cho chiếc xe của mình.

Và để giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương án tăng sáng cho đèn ô tô theo cách này, hãy đọc bài viết giải thích chi tiết của Owleye team.

NỘI DUNG CHÍNH

Top 3 giải pháp tăng sáng cơ bản cho xe ô tô.

Nói về độ đèn tăng sáng thì có quá nhiều thông tin, sự lựa chọn của mỗi khách hàng đều khác nhau. Nhưng có một điểm chung đó là “luôn muốn đèn phải sáng rực rỡ, không gây chói mắt cho người đi đường và tạo ra hiệu quả thực sự

Và khi tìm hiểu các giải pháp quý bạn thường ngập tràn các thông tin với cả ngàn sản phẩm. Thương hiệu có, không tên tuổi có…

do-bi-gam-la-gi-thong-tin-can-biet-truoc-khi-do-den-gam-cho-o-to

Thế rồi, hỏi trên các nhóm chuyên về ô tô trên Facebook thì cảm thấy thông tin còn loạn hơn, không biết đâu là thông tin thật, giả, nó có phù hợp với mình không.

Chung quy lại, sẽ có ba giải pháp tăng sáng cơ bản, nó tùy thuộc vào túi tiền cũng như nhu cầu của mỗi người, nếu bạn muốn tất cả đều nguyên bản thì độ đèn LED là giải pháp “ngon bổ rẻ” nhất, nếu có yêu cầu cao về ánh sáng và sẵn sàng xuống tiền thì độ bi cầu.

Giải pháp độ đèn LED ô tô.

Giải pháp độ đèn LED ô tô thường được những các tài sử dụng xe còn mới tin dùng, nó không ảnh hưởng tới sự nguyên bản khi xe còn chế độ bảo hành của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, có một thực tế là không phải đèn LED nào cũng giống nhau, nó có rất nhiều sự khác biệt về chất lượng. Cho nên thay vì loay hoay mua hàng về và lắp đặt và rồi kết quả không được như mong đợi, hãy tìm đến các cơ sở chuyên về đèn để giải quyết vấn đề ngay trong lần đầu tiên.

Độ Bi Xenon, Bi LED.

Đây là phương án tốn kém hơn, tuy nhiên nó sẽ cho ra hiệu quả rất tốt với chất lượng ánh sáng tuyệt vời.

Ánh sang sẽ gom hơn với thấu kính, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi chạy xe trong nội đô với ánh sáng đèn chiếu gần, nó thực sự tuyệt vời.

Kèm theo đó là giá cả khá đắt đỏ. Để sở hữu một bộ sản phẩm có chất lượng cao bạn phải sẵn sàng chi trả từ 5,5 triệu đồng cho đến cả chục triệu.

Và đương nhiên,để độ được bi bạn phải sẵn sàng “bổ mắt cho vợ hai”, nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình bảo hành xe đối với hãng.

Độ đèn gầm.

Đây là giải pháp được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên liên hệ với đèn LED Mắt Cú để được tư vấn.

Độ đèn gầm là giải pháp thay thế hai cụm đèn gầm của xe bằng hai cụm Bi Cầu Xenon hoặc LED, nó rất hữu hiệu trong mọi cung đường.

do-bi-gam-la-gi-thong-tin-can-biet-truoc-khi-do-den-gam-cho-o-to

Và thực tế đã chứng minh, nó hoàn toàn hiệu quả với người dùng.

Vậy để hiểu hơn về cách độ đèn tăng sáng này, hãy đọc tiếp các thông tin quan trọng bên dưới mà bạn cần phải biết.

Đèn gầm có mấy loại? Xe tôi có độ được không?

Xét về kích thước Bi gầm có hai mẫu đó là mẫu 2,5 inch (tương đương đường kính vào khoảng 6,36 cm) và mẫu 3 inch (khoảng 7,62 cm).

Xét về chủng loại nó sẽ có hai loại cơ bản đó là Bi cầu Xenon và Bi cầu LED. Bi cầu LED là công nghệ mới phát triển rầm rộ trong năm 2018, 2019.

do-bi-gam-la-gi-thong-tin-can-biet-truoc-khi-do-den-gam-cho-o-to

Hầu hết, tất cả các xe đều tương thích một trong hai mẫu kích thước này và thông tin vui đó là các cửa hàng độ đèn đều luôn sẵn hàng phục vụ quý khách.

Nên độ  Bi gầm LED hay Bi gầm Xenon?

Tùy theo quan điểm của mỗi người nhưng nhìn chung mỗi giải pháp có ưu nhược điểm khác nhau.

Bộ Bi gầm Xenon.

Với giái pháp này việc thay thế và sửa chữa đơn giản hơn, nếu chẳng may chiếc bóng đèn bị hỏng bạn hoàn toàn có thể thay thế nó bằng một bóng đèn khác bởi Bi Xenon nó sẽ có cấu tạo bởi hai thành phần chính tách rời đó là cụm bi và bóng đèn Xenon.

Nếu chẳng may nó có hỏng bóng đèn (nguần sáng) bạn chỉ việc mua và thay thế đúng chủng loại là cụm đèn lại hoạt động bình thường.

Nhược điểm lớn nhất của Xenon đó là tuổi thọ thấp, bóng Xenon chỉ hoạt động trong khoảng 1000 giờ là tối đa, đó là với những dòng sản phẩm chính hãng với công nghệ sản xuất tốt nhất.

Thứ nữa, đó là độ trễ sáng. Tất cả bóng Xenon để phát sáng cực đại cần phải mất một khoảng thời gian tối thiểu 5 giây. Cho nên ban đầu khi bạn khởi động đèn Fog Light nếu nó chưa sáng cao nhất cũng đừng lo lắng.

Độ Bi LED gầm.

Công nghệ LED hiện nay đang là giải pháp thay thế tốt nhất cho xe hơi. Nếu để ý bạn sẽ nhận thấy hầu hết các xe trong phân khúc C hiện nay sản xuất năm 2018, 2019 đèn pha đã được chuyển đổi sang LED.

Không nói nhiều về công nghệ LED, tuy nhiên nếu bạn chọn giải pháp độ BI LED cho đèn gầm, đây là lựa chọn không tồi.

Đá pha nhanh hơn (nếu bạn lắp đặt đèn có cả chế độ pha cốt chung) so với Xenon hoặc đèn Halogen, tuổi thọ cao hơn có thể lên tới 50 ngàn giờ với sản phẩm chính hãng.

Tuy nhiên, do công nghệ LED yêu cầu luôn phải có hệ thống quạt tản nhiệt nên nếu không vệ sinh định kỳ nó có thể dẫn tới việc hỏng quạt tản nhiệt dẫn tới hỏng LED chip.

Nhưng bạn không cần phải lo lắng, các mẫu Bi LED chính hãng hiện nay luôn được cải tiến công nghệ từng ngày, và nếu bạn sử dụng sản phẩm tốt bạn hoàn toàn có được sự an tâm.

Bi gầm 2 chế độ pha cốt.

Đây thực chất là mẫu đèn Bi cầu có hai chế độ pha cốt giống đèn H4. Nó dễ dàng cho việc nháy pha xin đường, cũng như lái xe phù hợp trên cả hai loại đường là đô thị và cao tốc (ngoại thị).

Với mẫu bi gầm hai chế độ, trong cụm bi sẽ được thiết kế thêm một màn sập,màn sập có chức năng ngăn luồng ánh sáng phát ra làm hai, một ngang bằng tạo đèn chức năng đèn cốt, hai bung toàn bộ luồng sáng đi qua tạo chế độ pha.

Khi lắp đặt, bắt buộc phải đấu nguồn điện màn sập vào chế độ pha trên chức năng đèn pha của cụm đèn chính.

do-bi-gam-la-gi-thong-tin-can-biet-truoc-khi-do-den-gam-cho-o-to

Về nguyên tắc, nếu bạn không bật đèn gầm thì nó không sáng, tuy nhiên nếu bạn đá phầm đèn gầm bật sẵn hệ thống sẽ nháy cả hai bao gồm đèn pha và cụm đèn gầm của xe.

Có thể sử dụng Bi gầm Xenon thay thế bằng bóng LED được không?

Hoàn toàn được, Bi cầu Xenon có hai bộ phận tách biệt, đó là Cụm bi và bóng đèn.

do-bi-gam-la-gi-thong-tin-can-biet-truoc-khi-do-den-gam-cho-o-to

Nếu bạn không thích dùng bóng Xenon có thể thay thế nó bằng bóng đèn LED, tuy nhiên phải thay thế nó bằng loại bóng đèn LED chuyên dụng cho bi cầu hoặc mẫu bóng có thể hiệu chính được góc chiếu của mắt LED chip để tạo hiệu quả chiếu sáng cao nhất.

Giá độ Bi Gầm.

Đây là thông tin quan trọng được nhiều người quan tâm nhất. Giá độ Bi gầm sẽ cấu thành bởi các yếu tố.

Chất lượng, thương hiệu sản phẩm.

Thị trường nhan nhản các sản phẩm khác nhau, thậm chí trên Ladaza hay Shoppe (những trang bán hàng nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc) cũng đầy rẫy những sản phẩm này.

Tuy nhiên, chất lượng thì bạn không thể biết được. Các sản phẩm đó đều có giá rất rẻ bởi nó được nhập từ những xưởng gia công. Khác biệt hẳn những dòng sản phẩm có tên tuổi và được người dùng đánh giá cao.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn những dòng sản phẩm chính hãng có uy tín thì giá thành cũng sẽ mắc hơn chút. Nhưng được cái bạn sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như dịch vụ hậu mãi bán hàng.

Nhân công thợ độ.

Với người thợ chuyên độ tại các cơ sở tốt có tiếng tăm giá thành sẽ cao hơn, nhưng bạn sẽ không phải lo lắng về việc đấu điện sai quy cách dẫn tới chập cháy, chất lượng sản phẩm luôn được cam kết.

do-bi-gam-la-gi-thong-tin-can-biet-truoc-khi-do-den-gam-cho-o-to

Nhìn chung, giá thành của gói độ đèn Gầm sẽ giao động từ 2,5 triệu cho đến 4,5 triệu tùy vào từng dòng sản phẩm bạn chọn và cơ sở bạn đặt niềm tin.

Chung quy, độ bi gầm ô tô hiện nay đang là một giải pháp khá tốt được nhiều người sử dụng đánh giá cao. Nếu bạn muốn có được một bộ đèn trợ sáng tốt thì đây là phương án không tồi cho bạn chọn. Nhưng nó sẽ không phải là giải pháp cho cụm đèn pha chính. Để chắc chắn hơn bạn có thể liên hệ đến hotline: 098.212.4440 Mắt Cú.vn để được kỹ thuật viên tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *