Đèn led pha ô tô loại nào tốt nhất?

Khó có thể trả lời bạn một cách chính xác cho câu hỏi “Đèn led pha ô tô loại nào tốt nhất?”. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, thương hiệu và quan trọng là mức giá bạn sẵn sàng chi trả để sở hữu một bộ sản phầm đèn led tăng sáng cho ô tô.

NỘI DUNG CHÍNH

Thế nào là đèn led ô tô tốt nhất?

Đây là câu hỏi chúng tôi thương được khách hàng đặt ra khi muốn tư vấn vè sản phẩm, nếu hiểu đúng câu hỏi chúng tôi nghĩ là bạn muốn:

Mẫu đèn LED dành cho ô tô loại nào bền nhất, có ánh sáng tốt nhất và giá cả phù hợp với túi tiền của bạn nhất.

Chúng tôi không thể nói cho bạn biết thế nào là đèn led tốt nhất, nhưng có thể đưa ra cho bạn các tiêu chí để giúp bạn nhận định nên mua dòng sản phẩm nào là ổn định nhất.

Lựa chọn chính xác mẫu đèn LED ô tô mà bạn cần.

Có thể nói công nghệ đèn LED hiện nay đang dẫn đầu cho giải pháp tăng sáng cho ô tô. Đèn pha ô tô bắt đầu với những mẫu bóng Halogen, sau đó phát triển thêm công nghệ HID (Xenon), hiện nay giải pháp đó là đèn LED và tương lai có lẽ là những mẫu đèn Laser.

Cuộc chiến công nghệ giữa đèn Xenon và đèn LED đang ở lúc đỉnh điểm, với những ai không muốn độ phá chóa đèn, giữ nguyên bản thì việc lựa chọn đèn LED là tất yếu bởi giá cả rẻ hơn, không làm ảnh hưởng đến kết cấu của chiếc xe, dễ dàng khi đi đăng kiểm…

Nhưng để lựa chọn được mẫu sản phẩm ưng ý không hề dễ, bởi lẽ trên thị trường hiện nay có hàng ngàn hàng vạn những địa chỉ bán hàng với đầy đủ những lời quảng bá và các luồng thông tin khác nhau.

Khác nữa, là người mua hàng bạn không không thể tìm hiểu được hết các thông số cũng như kiểm chứng được sản phẩm, nên việc mua về lắp đặt nhưng hiệu suất không đạt như mong muốn là chuyện hết sức bình thường. Vậy làm sao mua được loại đèn tốt?

Hãy xem qua về chip LED.

Chip Led là bộ phận cấu thành quan trọng nhất của mẫu đèn LED cho ô tô, một bộ đèn pha ô tô tốt phải đạt các yêu tố: chiếu sáng xa, tạo được mặt cắt cho đèn gần không gây chói mắt người đi đường, độ chụm sáng đạt chuẩn, tuổi thọ cao không giảm hiệu suất khi sử dụng.

Tất cả các yếu tố trên đều dựa vào LED chip và công nghệ sản xuất của từng hãng.

Chip LED Cree.

Thương hiệu của MỸ.

Độ chụm tốt nhất.

Tuổi thọ có thể đạt 50.000 giờ.

Ánh sáng trắng tinh khiết.

Với kinh nghiệm phân phối và lắp đặt trên các dòng xe ô tô phổ biến tại Việt Nam lâu năm, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào các mẫu LED của Cree.

den-led-pha-o-to-loai-nao-tot-nhat
Đặc trưng của LED chip Cree llaf có độ vồng, ở Việt Nam còn gọi là LED hạt đỗ

Với LED Cree, dộ chụm sáng luôn đạt mức tốt nhất với tầm chiếu xa lên tới 300M. Tuy nhiên các mẫu LED này luôn có giá khá cao và không phải bất cứ người sử dụng nào cũng sẵn sàng chi trả một mức chi phí như vậy để trang bị cho chiếc xe của mình.

Chip LED Philips.

Thương hiệu Hà Lan

Độ chụm tốt.

Tuổi thọ có thể đạt 50.000 giờ.

Ánh sáng trắng tinh khiết.

Tiếp theo là các mẫu LED chip của hãng Philips (còn gọi với tên Lumileds, Luxeon). Bạn đã quá quen thuộc với thương hiệu này, từ các mẫu đèn huỳnh quang lắp đặt trong nhà và công nghiệp và giờ đây phát triển các công nghệ chiếu sáng trên xe hơi.

Về độ sáng nó có thể sánh ngang với các mẫu đèn LED Cree, nhưng theo cảm nhận thực tế độ chụm kém hơn một chút.

Chip LED Osram.

Thương hiệu Đức.

Độ chụm tốt.

Tuổi thọ có thể đạt 50.000 giờ.

Ánh sáng trắng tinh khiết.

Đèn Osram không xa lạ gì với người tiêu dùng, tuy nhiên trên thị trường lại ít phổ biến dòng LED chip này, một phần do giá khá đắt, ngoài ra theo một số khách hàng đánh giá các mẫu đèn được sản xuất với LED chip Osram có tuổi thọ thấp hơn và thường không ổn định.

Chip LED CSP.

Thương hiệu Hàn Quốc

Độ chụm khá tốt

Tuổi thọ có thể đạt 30.000 giờ.

Đây là loại LED chip công nghệ của Hàn Quốc, ưu điểm là giá thành khá rẻ hơn các loại trên.

Chip led COB.

Thương hiệu Trung Quốc

Độ chụm khá tốt

Tuổi thọ có thể đạt 20.000 giờ.

Xếp cuối cùng là các mẫu LED chip COB, công nghệ của Trung Quốc. Như chúng ta đã biết, Trung Quốc có thể sản xuất các sản phẩm chất lượng cao với thời gian ít hơn, chi phí thấp hơn.

den-led-pha-o-to-loai-nao-tot-nhat
C6 là một sản phẩm điển hình cho mẫu LED chip COB của Trung Quốc

Các mẫu LED COB dành cho công nghệ chiếu sáng ô tô lại không được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó nhanh hỏng, hiệu suất chiếu sáng kém nhanh và không tạo độ chụm tốt. Tuy nhiên do giá thành rẻ nên vẫn chiếm được nhiều ưu thế.

Xin lưu ý:

Để có một bộ đèn LED cho chất lượng ánh sáng tốt nhất không có nghĩa là LED chip tốt là đèn sẽ tốt. Có nhiều yếu tố tác động khác như: chất lượng sản xuất của từng hãng cung cấp. 

Đây là LED Chip nhưng không phải là tên thương hiệu của đèn LED, công nghệ của từng nhà sản xuất khác nhau cho ra chất lượng sản phẩm khác nhau. Các nhà sản xuất LED chip bán các mẫu LED của họ đến các nhà sản xuất ứng dụng khác nhau. 

Trên đây là một số thông tin tham khảo giúp bạn trả lời được một phần cho câu hỏi đèn led pha ô tô loại nào tốt nhất. Hy vọng bạn chọn được mẫu sản phẩm ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *