DashCam là gì, tại sao bạn nên trang bị một chiếc cho riêng mình?

Chúng tôi chắc chắn một điều, bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Dash Cam” khi tìm kiếm một mẫu Camera hành trình ô tô.  Vậy thực chất Dashcam là gì? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết sau.

dashcam-la-gi-tai-sao-ban-nen-trang-bi-mot-chiec-cho-rieng-minh

Dashcam là gì?

Dashcam là những mẫu máy quay phim cỡ nhỏ được thiết kế phù hợp cho việc quản lý và giám sát mọi tình huống sảy ra trong suất hành trình trên xe ô tô hoặc các loại phương tiện khác.

Khác với những loại máy quay phim khác, những chiếc Dash Cam có khả năng ghi đè dữ liệu khi đầy, bảo vệ dữ liệu khi sảy ra va chạm.

Ngoài tên gọi chung là Dash Cam, ở Việt Nam chúng ta thường gọi với tên Camera hành trình, với tên gọi trên đã nói lên chức năng chính của những sản phẩm này.

Tại sao bạn cần một chiếc Camera hành trình trên xe của mình?

Cách đây khoảng tầm 10 năm về trước, khi mà những chiếc Camera hành trình chưa thực sự phát triển như ngày nay, bạn sẽ phải tranh cãi rất nhiều khi sảy ra va chạm, tai nạn trên đường. Và để xác minh chính xác lỗi do bên nào sẽ phải nhờ đến các cơ quan chức năng hoặc có người đứng lên chứng kiến sự việc.

Nhưng khi công nghệ theo dõi và các loại máy quay cỡ nhỏ được phát triển với chức năng chính cho việc quay lại các clip trên xe phát triển mạnh mẽ, nó đã thực sự trở thành người bảo về bạn trên mọi nẻo đường.

Giờ đây, nếu bạn trang bị một chiếc Camera hành trình, nỗi lo về việc chứng minh mình đúng trong các vụ tại nạn không còn làm bạn tốn nhều thời gian và tiền bạc.

Không những vậy, với những công cụ hỗ trợ như này, bạn hoàn toàn có thể bớt lo lắng cho việc bị lực lượng chức năng bắt sai. Một việc mà ở Việt Nam người tham gia giao thông thường hay gặp phải.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chiếc Cam hành trình phù hợp với túi tiền của mình, có rất nhiều các sản phẩm được bán trên thị trường với các chức năng đáp ứng đủ các tiêu chí cho khách hàng lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *