Công nghệ 4MATIC trên xe Mercedes-Benz là gì?

Kể từ khi ra đời những mẫu xe Mercedes-Benz chưa bao giờ làm khách hàng thất vọng. Thiết kế thẩm mỹ, bắt mát ngay từ cái nhìn đầu tiên với những công nghệ tiên tiến bậc nhất, trong đó phải kể đến công nghệ 4MATIC.

cong-nghe-4matic-tren-xe-mercedes-benz-la-gi

Với hàng loạt những tính năng an toàn bậc nhất được các kỹ sư Mercedes – Đức nghiên cứu và cho ra mắt trên những mẫu xe hạng sang này, trong đó phải kể đến một công nghệ được cho là nâng cao sự an toàn cho người lái đó là 4MATIC.

Chủ đề 4MATIC khá phổ biến trong các chuyên gia trong ngành vì nó đã cách mạng hóa trải nghiệm lái xe của người dùng.

Công nghệ 4MATIC là gì?

4MATIC là công nghệ dẫn động 4 bánh độc lập. Nói một cách đơn giản đó là một công nghệ cách mạng hóa việc truyền động bánh xe, nó có thể giữ cho xe lăn bánh ngay cả khi một bánh xe có độ bám trên đường.

Điều này khá hữu ích cho người lái xe khi di chuyển trong thời tiết mưa ướt, trơn trượt hoặc các cung đường đèo núi.

Về tổng thể, khi di chuyển trên cung đường thẳng, vận tốc của 4 lốp sẽ tương đương với nhau. Tuy nhiên, khi xe đổ cua, lực được sử dụng lên hai bánh xe bên ngoài sẽ nhiều hơn hai bánh xe bên trong, nghĩa là tốc độ của các bánh hoàn toàn khác nhau. 4Matic sẽ liên tục kiểm soát, theo dõi tốc độ quay của các bánh để điều chỉnh và cân bằng chúng.

cong-nghe-4matic-tren-xe-mercedes-benz-la-gi1

Hệ thống dẫn động 4MATIC của Mercedes được giới thiệu trên một số mẫu xe hơi của Mercedes Benz như: Mercedes Benz’s car models A-Class, B-Class, C-Class Cabriolet, estate, saloon, E class estate, saloon, G-Class GLS, Coupe, GLE, GLA, and GLE Coupe.

Không giống như hệ thống AWD, 4MATIC là một công nghệ mới với sự tích hợp trên toàn hệ thống. Tùy thuộc vào điều kiện đường, bánh xe quay với tốc độ khác nhau. Công nghệ Mercedes Benz 4MATIC sẽ giám sát và điều chỉnh các bánh xe này một cách độc lập để cung cấp vòng quay chính xác. Cảm biến bánh xe cung cấp đủ mô-men xoắn theo tất cả các hướng để giữ cho xe bám chặt trên đường.

Một số chuyên gia cho rằng 4MATIC chỉ là một tiện ích bổ sung cho các phương tiện. Thực tế là hệ thống này được tích hợp với máy của Mercedes Benz kết hợp với hệ thống phanh chống bó cứng, hệ thống kéo điện tử bốn bánh và chương trình ổn định điện tử là một trong những tính năng an toàn hoạt động tốt với hệ thống 4MATIC.

Để cung cấp chuyến đi tốt nhất có thể, các kỹ sư Mercedes Benz đã hợp nhất tất cả các công nghệ trên các mẫu xe của mình. Cả bánh xe và động cơ đều có thể thay đổi để phù hợp với các bề mặt đường khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *