Có thể bạn chưa biết những điều này về Kia Logo.

Logo dòng xe Kia có hai mẫu, một mẫu bao gồm các kí tự thể hiện tên ” KIA”. Mẫu còn lại là một kí hiệu “K” 3D cách điệu. Và có thể bạn chưa biết. Logo K 3D được sử dụng tại Hàn Quốc.

Gần đây, tại Việt Nam xuất hiện thêm một số dòng xe Hàn Quốc như Kia K3, Cerato… có gắn biểu tượng logo 3D chỉ với chữ “K” được thiết kế cách điệu.

Có lẽ người Việt chưa thực sự quen mắt với mẫu logo lạ này, nhưng đây là mẫu logo chính thức được Kia lắp đặt riêng biệt cho các xe tại thị trường Hàn Quốc.

Với các xe trên thị trường ngoài nước, biểu tượng logo vẫn là dòng chữ “KIA”.

Mẫu logo với dòng chữ KIA tryền thống.

Kia – nhà sản xuất ô tô lâu đời nhất ở Hàn Quốc, được thành lập vào tháng 6 năm 1944 với tư cách là nhà sản xuất linh kiện xe đạp. Chul-Ho Kim là một trong những người thành lập ra Kia Motos.

Theo nhà sản xuất ô tô, tên gọi Kia Kia là sự kết hợp của dòng chữ Ki Ki. Nó hàm ý cho sự ra đi, vươn tới. Với mong muốn đưa thương hiệu này vươn ra toàn thế giới.

Kia có hai logo: biểu tượng dựa trên văn bản để sử dụng quốc tế và biểu tượng khác chỉ dành cho Hàn Quốc với chữ “K” được thiết kế dạng 3D và cách điệu hơn.

Logo 3D K được dùng cho tất cả các xe sản xuất và sử dụng tại Hàn Quốc, hình bầu dục trong cả hai biểu tượng đại diện cho trái đất và chữ 3D 3D biểu thị sự tăng trưởng năng động của Kia trên thị trường thế giới.

 

Vậy nên, nếu bạn bắt gặp một chiếc xe Kia ngoài đường được gắn biểu tượng logo 3D với chữ K thì không có gì cần phải ngạc nhiên.

Nó không phải là một món đồ chơi cho tín đồ của dòng xe này, nó là mẫu logo chính thức của nhà sản xuất. Có lẽ tại Việt Nam không xuất hiện phiên bản này nên người tiêu dùng nhìn còn thấy rất lạ mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *