Có nên độ đèn led tăng sáng cho ô tô không?

Xu hướng độ đèn tăng sáng cho ô tô ngày càng trở lên phổ biến. Có hai giải pháp giúp bạn độ đèn hiện nay đó lắp đèn LED tăng sáng cho ô tô và độ Bi-xenon.

%den led o to owleye%

Vậy giải pháp nào là tốt nhất, chi phí phù hợp nhất cho bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này. Đây là những thông tin hết sức cần thiết khi bạn có nhu cầu độ pha tăng sáng.

NỘI DUNG CHÍNH

Độ đèn ô tô chọn độ Bi xenon hay thay đèn LED?

Hiên nay, có hai giải pháp độ đèn tăng sáng cho ô tô được coi là tốt nhất đó là: Độ đèn Bi Xenon và Độ đèn LED. Và tất nhiên mỗi một phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng.

Giải pháp 1: Độ Bi Xenon.

Độ đèn Xenon là giải pháp tốt, cho ra chất lượng ánh sáng tuyệt hảo. Đơn giản, vì ánh sáng đèn pha sẽ đi xuyên qua một thấu kính hội tụ cho nên độ chụm sáng và mặt cắt đèn chiếu gần (đèn cốt) là rõ nét, chất lượng cao.

Tuy nhiên, để chọn giải pháp này bạn phải chấp nhận:

– Thay đổi toàn bộ kết cấu của cụm đèn pha, nó có thể ảnh hưởng tới quá trình bảo hành xe của bạn, khi đi đăng kiểm có thể không được chấp thuận do bạn đã thay đổi kết cấu. Có thể bị phạt khi công an giao thông”hỏi thăm”.

– Ngoài ra, để sở hữu được một bộ đèn có chất lượng cao, bạn phải sẵn lòng chi trả một khoản tiền khá lớn. Với một gói độ đèn từ các cửa hàng độ xe, nội thất hiện nay rẻ nhất cũng có giá khoảng 4 triệu đồng.

Chưa nói đến việc bạn sử dụng các sản phẩm cụm Bi có chất lượng cao thì giá còn đội lên rất nhiều, có thể từ 7 đến 12 triệu tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm và giá công thợ theo từng cửa hàng.

– Việc độ đèn Bi Xenon không khó, những người thợ có thể học khoảng vài ba tháng là đã có thể thành nghề, tuy nhiên… Không phải bất cứ thợ nội thất độ đèn nào cũng có tay nghề cao, đặc biệt là về hệ thống điện xe.

Với xe càng hiện đại, hệ thống OBD càng thông minh. Chỉ cần sai lệch về công suất của đèn là có thể gây ra lỗi. Bản chất bóng đèn Xenon sẽ phải đi qua một Ballast tăng điện áp, điện áp trên xe là 12V tuy nhiên khi đi qua Ballát nguần điện tăng lên tới 23000V. Lúc này hiện tượng phóng điện mới sảy ra trong bầu khí bóng đèn và giúp đèn phát sáng.

Chính vì vậy trong một số trường hợp xe thường có hiện tượng sụt nguần hoặc làm giảm hiệu suất của các thiết bị khác.

– Tuổi thọ của bóng Xenon thường khá ngắn chỉ hoạt động liên tục được vài ngàn giờ. Nhưng nếu bạn là người “có điều kiện” thì những vấn đề nhỏ này không làm bạn phải bận tâm nếu muốn sở hữu một bộ đèn có chất lượng cao.

Giải pháp 2: Độ đèn LED ô tô.

Đây có thể nói là phương án tốt nhất cho những người tin dùng “Ngon, Bổ, Rẻ”.

Về chất lượng ánh sáng, đèn LED chỉ xếp sau Bi Xenon. Tất nhiên, nếu xét về độ chụm sáng và mặt cắt đèn cốt thì không thể bằng Xenon vì nó còn tùy thuộc vào từng sản phẩm phải phù hợp với từng chóa của mỗi xe khác nhau.

Nhưng, đây là giải pháp đơn giản nhất, nó không cần đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt, chế độ. Công việc chỉ là tháo bóng cũ thay thế bằng bóng đèn pha mới.

Đèn LED hiện nay đang là xu thế cho công nghệ chiếu sáng trên các phương tiện giao thông, cũng dễ hiểu bởi: Khả năng chiếu sáng mạnh mẽ, tiết kiệm năng lượng, giá thành hợp lý cho nên nó đang là xu hướng cho tương lai.

Nếu bạn để ý, những mẫu xe hạng trung bắt đầu được sản xuất từ năm 2019, các hãng hầu hết đã trang bị cụm đèn pha LED cho những mẫu xe của mình. Riêng đối với các dòng xe từ 2018 trở về trước nếu bạn muốn sở hữu một cụm pha LED cách duy nhất là thay bóng LED.

– Với đèn pha LED, điện áp sử dụng thường là từ 12V đến 36V tùy thuộc vào sản phẩm. Bóng đèn nguyên bản của bạn như nào nó sẽ tương đồng như vậy, về chân cắm, điện áp…

– Không cần phải chế, độ pha đèn. Việc này không gây ảnh hưởng tới quá trình bảo hành của xe bạn khi còn thời gian bảo hành của hãng.

– Không lo chập cháy nguần điện bởi điện áp và các thông số tương đồng với đèn Halogen nguyên bản, không độ đường điện của xe nên rủi ro hầu như không có.

– Tiết kiệm năng lượng, điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền nhiên liệu cho xe.

– Sáng tức thì: so với đèn Xenon, đèn LED sáng ngay khi bạn bật công tắc, không như Xenon hoặc Halogen, đèn không thể sáng ngay trong khoảng 3 giây. Đây cũng là một nguyên nhân khiến nhiều người thích dùng đèn LED lắp cho Pha, việc nháy đèn trở lên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

– GIá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn độ đèn Xenon, một bộ đèn LED có chất lượng tốt giá trên thị trường thường từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng. Với các sản phẩm chính hãng Philips có thể cao hơn chút. Tuy nhiên so với việc độ Xenon thì giá thấp hơn rất nhiều.

Chất lượng ánh sáng của đèn LED thường không bằng đèn Xenon, tuy nhiên so với đèn Halogen thì nó vẫn là hơn “một trời một vực”.

Nếu đèn Xenon “xịn sò” được chấm thang điểm 9 thì đèn LED ô tô sẽ được 7 điểm.

Độ đèn LED có đăng kiểm được không?

Đây là câu hỏi được tất cả mọi người khi có nhu cầu độ đèn pha LED thường đặt ra.

Mới đây nhất, cục đăng kiểm Việt Nam vừa ra một thông báo với nội dung tóm tắt “không chấp thuận đăng kiểm cho những xe lắp thêm đèn LED”.

Xin lưu ý, đây là thông tư đưa ra nhằm hạn chế việc các dòng xe tải, Off Road trang bị lắp thêm các thanh đèn LED (hay còn gọi là LED Bar).

Việc lắp các loại đèn LED Bar sẽ tạo ra khoảng sáng với cường độ ánh sáng rất lớn, nó gây chói mắt cho bất cứ phương tiện nào đi đường, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Chính vì vậy, việc đưa ra quy định ngăn chặn là phương án cần thiết giúp người tham gia giao thông được an toàn hơn.

Tuy nhiên, với việc độ đèn LED đây thực chất là thay thế bóng đèn tăng sáng cho ô tô, người sử dụng không gắn thêm thiết bi cho xe của mình cho nên khi đi đăng kiểm hoặc tham gia giao thông là hoàn toàn hợp pháp.

Hơn nữa, trong suất quá trình những năm qua, chúng tôi đã phân phối hàng ngàn sản phẩm đèn pha LED ô tô ra ngoài thị trường và cũng trực tiếp đi đăng kiểm chiếc xe của công ty có gắn đèn led tăng sáng, tuy nhiên không hề gặp bất cứ khó khăn nào cả.

Nhưng, để trở thành người tham gia giao thông có ý thức, tránh ảnh hưởng tới cộng đồng. Hãy sử dụng đèn pha đèn cốt trên các cung đường một cách hợp lý.

Đèn LED ô tô loại nào tốt?

Câu hỏi này còn tùy thuộc vào tiêu chí lựa chọn khi mua sắm của bạn, và bạn muốn đèn xe của bạn sáng đến mức nào.

Trên thị trường có hàng ngàn địa chỉ bán đèn pha LED  ô tô.  Cũng dễ hiểu, việc nhập khẩu các sản phẩm phụ kiện ô tô hiện nay rất đơn giản.

Bạn chỉ cần lên một số trang thương mại điện tử tại Trung Quốc như 1688, Alibaba, Taobao… tìm nguần hàng, sau đó liên hệ với người bán và thuê một đơn vị vận chuyển là sản phẩm đã có thể về tới Việt Nam.

Chính vì vậy tại Việt Nam hiện nay có hàng ngàn các loại phụ kiện và đồ chơi ô tô trên thị trường với các loại chất lượng khác nhau và giá rất rẻ. Người tiêu dùng thì không có một tiêu chí nào để phân biệt đâu là sản phẩm tốt và chưa tốt.

co-nen-do-den-led-tang-sang-cho-o-to-khong
Chỉ cần lên một vài trang bán hàng Trung Quốc là có thể đặt các sản phẩm như này. Đa phần được sản xuất bởi các xưởng gia công tại Quảng Tây, Bạch Vân – Trung Quốc và có giá rất rẻ.

Để có thể mua được một bộ sản phẩm tốt, bạn nên tìm những nhà cung cấp có thương hiệu tốt, chính sách bán hàng rõ ràng để tham khảo sản phẩm.

Nếu bạn muốn tìm đèn led ô tô tốt nhất hãy xem qua 3 thông số sau:

– Thông lượng ánh sáng: hay còn gọi là Lumen, Lumen cao đồng nghĩa ánh sáng mạnh.

– LUX: đại lượng chỉ độ chụm sáng của tổng Lumen đèn đạt được, nói ngắn gọn bạn muốn ánh sáng đèn led có độ chụm tốt thì thông lượng này càng cần phải cao. Tuy nhiên, có nhiều đại lý bán lẻ thường không biết hoặc không công bố thông số này, hoặc đưa ra một con số rất “ảo” để đánh lừa người tiêu dùng.

– Ngoài ra, hãy tìm kiếm và xem các clip đã được người dùng đánh giá để cảm nhận về sản phẩm.

Việc lắp thêm đèn LED tăng sáng ô tô hiện nay đang được khá nhiều người dùng quan tâm, với tâm lý không muốn độ thêm ảnh hưởng tới kết cấu của xe. Ngoài ra còn khó khi đi bảo hành đăng kiểm, chính vì vậy đèn LED là lựa chọn khá ưu việt cho người sử dụng.

Mặt khác, giá thành của công đoạn này cũng khá rẻ, chính vì vậy các mẫu đèn pha LED luôn được sự quan tâm rộng rãi. Nếu bạn cần một bộ sản phẩm đèn LED ô tô, hãy gọi cho chúng tôi. Là đơn vị phân phối và lắp đặt các sản phẩm đèn LED ô tô uy tín chúng tôi sẽ giúp bạn có được một sản phẩm ưng ý, phù hợp chóa đèn xe của mình với chi phí tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *