Tất tần tật những thông tin cần biết về độ khóa thông minh Start Stop cho ô tô.

Tăng thêm sự tiện dụng, hiện đại và sang trọng cho chiếc xe nên hiện nay độ khóa thông minh Start Stop cho ô tô đang là xu hướng được nhiều bác tài quan tâm, tuy nhiên nó vẫn còn rất nhiều sự băn khoăn. Hãy đọc bài viết này, hệ thống độ xe Owleye sẽ gửi tới bạn những thông tin cần biết về độ khóa thông minh Start Stop.

tat-tan-ta-ve-do-khoa-thong-minh-start-stop-cho-o-to

Nếu xét về độ hot của từ khóa này, bạn sẽ thấy nhu cầu về độ khóa độ khóa thông minh Start Stop cho ô tô nhiều ra sao. Chỉ cần tìm kiếm trên Google với cụm từ này bạn sẽ có ngay câu trả lời cho chính sự băn khoăn của mình.

Trước đây tính năng khóa điện thông minh cho ô tô chỉ được lắp đặt trên các dòng xe hạng sang hoặc phân khúc hạng C. Với các mẫu xe phân khúc A hoặc B thường chưa được trang bị công nghệ này.

Đây thường là một trong những Option bị cắt bỏ, đơn giản vì khi trang bị thêm những tính năng này giá thành sẽ tăng thêm. Mà với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường xe hơi hiện nay, giá thành chỉ chênh nhau vài ba trăm ngàn cũng khiến cho khách hàng băn khoăn khi chọn lựa mua sản phẩm.

tat-tan-ta-ve-do-khoa-thong-minh-start-stop-cho-o-to-1

Cho nên, trên các mẫu xe phổ thông hạng trung, “cắt” được tính năng nào là sẽ bị lược bỏ, chỉ cung cấp những chức năng cơ bản nhất với tiêu chí “giá rẻ”.

Và để nâng tầm cho chiếc xe của mình, người sử dụng thường chỉ có giải pháp duy nhất đó là độ thêm.

Cũng như các tính năng khác, việc độ thêm chìa khóa thông minh cho ô tô hiện được rất nhiều người sử dụng quan tâm, đơn giản vì:

NỘI DUNG CHÍNH

3 lợi ích khiến bạn muốn độ khóa Start Stop.

Về cơ bản, tất cả các mẫu khóa điện Start Stop hiện nay đều có tính năng giống nhau. Và phải nói rằng khi lắp thêm bộ khóa xe này nó sẽ hiện đại hơn rất nhiều.

Sự sang trọng và tiện dụng khi độ khóa thông minh.

Với chìa khóa phổ thông theo xe, trong một vài trường hợp nếu bạn bắt đầu di chuyển vào buổi tối việc cắm đúng chìa vào ổ khóa đôi khi lại gây sự bất tiện.

Trên ổ khóa theo xe thường không có hệ thống đèn LED hỗ trợ chiếu sáng sau khi bạn đã rút chìa khóa ra khỏi ổ, khi thực hiện thao tác này đồng nghĩa với việc bạn đã ngắt toàn bộ nguần điện trên xe ra khỏi mọi thiết bị.

Và khi bạn lên xe vào ban đêm, thông thường để tìm đúng vị trí ổ khóa khởi động việc bạn thường làm đó là bật nguần điện trần hoặc sử dụng chiếc điện thoại để tìm lỗ khóa. Công đoạn này khiến bạn cảm thấy khó chịu vì sự bất tiện.

Với khóa điện Engine Start Stop, bạn chỉ cần bấm mở khóa cửa, ngồi vào chiếc ghế và hoàn toàn nhìn rõ khu vực đề nổ bởi nhiều mẫu khóa nó có trang bị thêm vòng đèn LED giúp bạn nhận diện rất dễ dàng.

Chức năng đề nổ, khởi động từ xa với Start stop

Nếu bạn muốn đề nổ hoặc tắt máy từ xa, thì độ khóa thông minh là giải pháp đơn giản nhất. Đây là tính năng thường chỉ được trang bị trên các dòng xe sang như:BMW, Audi.

Nhưng giờ nếu bạn cần, bạn hoàn toàn có thể trang bị nó với chi phí rất rẻ.

Thử ngẫm về tính năng khởi động và tắt máy từ xa, trong mùa hè bước chân vào xe nó là cả một cực hình. Nếu trang bị công cụ khởi động xe từ xa bạn hoàn toàn có thể không cần phải vào trong xe.

Hệ thống điều hòa vẫn khởi động bình thường, bước vào xe nó đã hoàn toàn mát, không còn như ngồi trong phòng xông hơi nữa.

Khóa/chốt cửa tự động.

Chức năng Auto Lock – Chốt cửa tự động là một tính năng àn toàn đặc biệt nếu xe bạn chở trẻ em. Nhưng tính năng này thường không được trang bị trên đã phần các mẫu xe hạng A, B.

Lấy ví dụ như chiếc xe Kia Morning tôi hay lái, nó không có chức năng này, cho nên tôi thường phải sử dụng tay để thao tác khi xe lăn bánh. Nó rất bất tiện.

Nhưng nếu bạn trang bị bộ khóa thông minh, chức năng Auto Lock sẽ được tích hợp sẵn, bạn chỉ cần khởi động xe và bắt đầu di chuyển, khi xe đạt tốc độ trong ngưỡng (khoảng từ 10 đến 20 km/h) bạn sẽ nghe thấy một tiếng chốt cửa xe, và nó hoàn toàn tự động.

tat-tan-ta-ve-do-khoa-thong-minh-start-stop-cho-o-to-2

Một chức năng hiện đại nữa đó là khi bạn sử dụng khóa thông minh, nếu bạn rời khỏi chiếc xe trong phạm vi khoảng 30 mét, nó sẽ tự động khóa cửa. Khác biệt hoàn toàn với những chiếc chìa khóa thông thường.

Và nếu bạn vẫn có nhiều băn khoăn thắc mắc trong việc độ khóa tô ô hãy đọc tiếp, mọi thông tin quan trọng chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Độ khóa Start Stop cho ô tô có an toàn không?

Vấn đề nhiều khách hàng quan tâm đó là độ khóa như vậy có an toàn hay không? Có gây chập cháy hay bị từ chối bảo hành chiếc xe?

tat-tan-ta-ve-do-khoa-thong-minh-start-stop-cho-o-to

Nếu như trước đây công nghệ sản xuất còn kém, thì bạn có thể lo lắng về vấn đề an toàn, nhưng chúng tôi tin nếu bạn tìm đến các cơ sở độ xe uy tín với nhân viên kỹ thuật điện có tay nghề cao bạn hoàn toàn sẽ yên tâm.

Thông thường bộ sản phẩm Start Stop mới nhất hiện nay đều được trang bị các Jact cắm thay vì đầu điện nối trực tiếp. Chính vì vậy người thợ chỉ cần rút Jact nguần tại khu vực ổ khóa và cắm Jact theo sơ đồ là hệ thống đã hoàn toàn hoạt động tốt.

Và để tránh việc chập cháy, thông thường họ sẽ cắm thêm một chiếc cầu chì riêng để đảm bảo thêm sự an toàn khi vận hành.

Vậy trong trường hợp chiếc xe vẫn “ZIN” nó có ảnh hưởng tới vấn đề bảo hành của hãng không? Xin trả lời là có nếu họ gây khó khăn. Nhưng thông thường khi độ chức năng cơ bản này thợ sẽ giữ mọi thứ nguyên bản cho xe bạn bao gồm cả khu vực cắm cho ổ khóa.

Nếu bạn muốn chắc chắn cho vấn đề bảo hành, bạn hoàn toàn có thể về “ZIN” trước khi đến các trung tâm của hãng.

Độ Start Stop có đăng kiểm được không?

Một trong những yêu cầu cơ bản khi bạn đi đăng kiểm xe cơ giới đó là “không thay đổi kết cấu, lắp đặt thêm các thiết bị khác thông số của chiếc xe”.

Nhưng bạn hoàn toàn yến tâm, các trung tâm đăng kiểm không đến nỗi khắt khe đến như vậy, chỉ trừ trong một vài trường hợp như bạn thay đổi các hạng mục lớn như: nối thùng, nâng gầm, lắp thêm ghế (ví dụ xe biển D lắp hàng ghế sau)… thì nguy cơ bị từ chối là rất cao.

Với một số chức năng khác như độ đèn LED, Start Stop thì bạn không cần lo lắng, tuy nhiên hãy làm theo “lệ làng”.

Cấu tạo bộ đề nổ Start Stop.

tat-tan-ta-ve-do-khoa-thong-minh-start-stop-cho-o-to

Bộ khóa Start Stop bao gồm 4 bộ phận chính và cụm dây nguần, jact cắm. 4 bộ phận chính gồm:

Bộ điều khiển trung tâm: Là một hộp đen (ECU) có chức năng điều khiển toàn bộ chức năng và hoạt động của khóa.

Khóa: thường sẽ có hai bộ khóa kèm theo.

Bộ thu nhận tín hiệu: có chức năng thu và nhận tín hiệu từ khóa đến ECU.

Nút đề nổ: là nút khởi động xe,nó sẽ được lắp thay thế cho ổ khóa xe

Quan trọng, giá độ khóa điện Start Stop?

Có một sự thật bạn cần biết, hầu hết các sản phẩm này trên thị trường đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Nhưng hãy khoan, đừng đánh giá thấp hàng Tàu Khựa, đây là quan niệm chưa hoàn toàn đúng. Hàng tàu có nhiều loại sản phẩm với chất lượng khác nhau, quan trọng là bạn lựa chọn nó như thế nào.

Để cạnh tranh, một số các shop bán hàng hoặc cơ sở độ xe thường nhập các mặt hàng gia công về bán và lắp đặt nhằm tạo lợi thế giá rẻ.

Những sản phẩm này thường được các cơ sở gia công tại Trung Quốc sản xuất với chất lượng thấp và có giá khá rẻ, và không cần giải thích bạn hoàn toàn có thể biết chất lượng.

tat-tan-ta-ve-do-khoa-thong-minh-start-stop-cho-o-to

Khách hàng luôn muốn sản phẩm giá rẻ, đây là tâm lý chung. Tuy nhiên hãy lựa chọn đúng nơi độ xe uy tín và tham khảo thêm các mẫu sản phẩm đã được người sử dụng đánh giá cao. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng bởi chất lượng từ sản phẩm cho đến dịch vụ.

Và quan trọng nhất đó là nó không gây nguy hại gì cho bạn trong quá trình sử dụng.

Vậy trên thị trường hiện nay giá bộ đề nổ Start Stop có giá như thế nào?

Trung bình giá bộ đề nổ có chất lượng tốt sẽ từ 3 triệu đến 5 triệu đồng bao gồm cả công lắp đặt.

Nếu bạn nhận được một lời mời độ Start Stop chỉ với giá dưới hai triệu đồng, Mắt Cú.vn xin khẳng định bạn đang lắp hàng giả, nhái và kém chất lượng.

Tuy nhiên, cùng sản phẩm đó với thương hiệu như vậy bạn có thể lắp rẻ hơn một vài trăm ngàn thì đơn giản đó là cơ sở độ xe bạn đang làm có thể giảm trừ bớt giá vào tiền nhân công để khuyến mãi cho bạn, hoặc bạn đã là khách hàng thành viên và được ưu ái về giá dịch vụ.

Việc độ xe, đặc biệt là các chức năng sản phẩm liên quan đến hệ thống điện, đừng ham rẻ, lời khuyên chân thành của chúng tôi dành cho quý khách, rất nhiều hệ lụy đã sảy ra khi khách hàng lựa chọn các sản phẩm giá rẻ hoặc sử dụng dịch vụ tại các cơ ở kém chất lượng.

Hy vọng, với những thông tin cần biết về độ khóa thông minh Start Stop cho ô tô chúng tôi cung cấp bạn sẽ có sự chọn đúng nhất, nếu cần nâng cấp hệ thống khóa điện cho xe bạn có thể tham khảo dịch vụ từ Owleye hoặc Mắt Cú.vn – Một trong những hệ thống phụ kiện tuy tín nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *