Tăng sáng cho đèn xe, bạn cần biết nguyên nhân và giải pháp tốt nhất

Trường hợp xe bạn còn mới, mặt nhựa của đèn còn trong, nhưng bạn chưa ưng ý với khả năng chiếu sáng của chiếc xe. Bạn có thể nghĩ tới việc tăng sáng cho ô tô bằng cách thay thế một loại bóng đèn khác có hiệu suất cao hơn như đèn LED hoặc đèn HID – Xenon.

tang-sang-cho-den-xe-ban-can-biet-nguyen-nhan-va-giai-phap-tot-nhat

Nhưng nếu xe bạn đã cũ, bạn muốn đèn sáng hơn nữa, hãy kiểm tra lại phần nhựa của đèn xe bạn, nếu chúng đã quá cũ, bạn có thể tân trang lại cho mới hơn, tăng khả năng cho ánh sáng đi xuyên qua giúp cải thiện khả năng chiếu sáng.

Thay thế bóng tăng sáng bạn chọn bóng đèn gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều những khách hàng của chúng tôi gửi tới nhờ tư vấn.

Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay có khả năng tăng hiệu quả chiếu sáng cho bạn. Nhưng bạn nên đọc tiếp để hiểu hơn và đưa ra quyết định phù hợp với sở thích cũng như đáp ứng được các tiêu chí của mình.

Bóng Halogen tăng sáng.

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị bán loại bóng này với các hãng khác nhau, từ những nhà sản xuất như Osram hay các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.

Với các lời quảng cáo như: tăng sáng hiệu quả 150%, không gây chói mắt, tuổi thọ cao.

Tuy nhiên, trên thực tế chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp sau khi khách hàng mua về sử dụng lại phải độ sang Xenon hoặc thay thế bóng đèn LED cho ô tô.

Chúng không đạt được kết quả như mong muốn của khách hàng,

Nguyên nhân rất đơn giản, với các bóng sợi đốt nếu bạn muốn sáng nhiều bạn phải cung cấp cho nó một nguồn năng lượng thật lớn, cháy càng to càng sáng.

Mặt khác, màu nhiệt của bóng sợi đốt luôn cho ra ánh sáng vàng (hoặc vàng nhạt pha trắng). Không thể cho ra các loại màu nhiệt cao hơn được. Do vậy chúng không thể đáp ứng được các tiêu chí bạn chọn như: màu trắng để dễ nhìn hơn, chiếu xa hơn, rộng hơn…

Độ đèn Xenon tăng sáng cho ô tô.

Một trong những giải pháp tăng sáng hiệu quả nhất đó là độ đèn Bi – Xenon, chúng tôi đưa ra khẳng định như vậy bởi khi bạn sử dụng đèn Xenon bạn sẽ có được màu nhiệt của ánh sáng tốt nhất với khả năng chiếu xa mạnh mẽ.

tang-sang-cho-den-xe-ban-can-biet-nguyen-nhan-va-giai-phap-tot-nhat
Lắp led tăng sáng cho ô tô

Tuy nhiên phương án này cũng kéo theo nhiều chi phí và nhiều điểm bất lợi và không phải bất cứ ai cũng sẵn sàng chi trả cho những chi phí đó.

Trước tiên là do giá thành. Để độ một bộ đèn HID – Xenon hoàn chỉnh bạn cần phải đầu tư rất nhiều. Bạn phải sẵn sàng chi trả cho các khoản như: bộ đèn Xenon (bao gồm bóng và ballast), Project (hay còn gọi là Bi cầu, có chức nằng tụ sáng), công thợ.

Để hoàn thành một bộ đèn có chất lượng tốt bạn phải chi trả từ 4 triệu đến7 triệu (có những bộ đèn có giá thành lên tới 15 triệu) cho một bộ đèn Bi-Xenon, và tất nhiên người thợ độ đèn cho bạn phải có tay nghề cao mới có thể hạn chế được các rủi ro như: chập điện, nước vào chóa đèn, đèn sáng không chuẩn tâm…

Hơn nữa, khi bạn thay đổi kết cấu của đèn xe mỗi lần đi đắng kiểm bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Thay đèn LED tăng sáng cho xe ô tô.

Đây có lẽ là giải pháp được tin dùng nhất hiện nay bởi sự tiện dụng cũng như chất lượng ổn định của nó.

tang-sang-cho-den-xe-ban-can-biet-nguyen-nhan-va-giai-phap-tot-nhat

Công nghệ LED không còn là điều xa lạ trong đời sống thường ngày hiện nay, từ các ứng dụng chiếu sáng trong công nghiệp, dân dụng cho đến ngành công nghiệp ánh sáng cho ô tô, xe máy…

Nếu nói về công nghệ đèn pha LED cho xe cộ thì thời điểm này công nghệ đèn LED đang là ngôi vua, nó là số một cho sự lựa chọn của người lái xe.

Với những mẫu xe mới được sản xuất từ 2016 cho đến nay, các nhà sane xuất đã ứng dụng các mẫu đèn LED cho ô tô rất nhiều.

Với khả năng chiếu xa mạnh mẽ, góc chiếu rộng hơn, ánh sáng trắng giúp lái xe không gây mỏi mắt vào ban đêm và đặc biệt nó có tuổi thọ gấp cả trăm lần so với bóng Halogen cũng như Xenon.

Dễ dàng thay thế và lắp đặt, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật, do vậy thay thế đèn tăng sáng bằng đèn LED đang là xu hướng tiêu dùng cho mọi người hiện nay.

Điểm đặc biệt hơn nữa, đó là không cần phải đục, độ thêm các chi tiết của đèn, phá vỡ kết cấu cũng như sự nguyên bản cho những xe còn mới, thời gian bảo hành còn nhiều. Đây là điều quan ngại nhất của những người chủ xe.

Trên đây, chúng tôi liệt kê cho bạn đọc biết những nguyên nhân và cách khắc phục khi bạn cần tăng sáng cho đèn xe. Bạn có thể tham khảo và chọn một giải pháp tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *