Những thông tin quan trọng cần biết khi lắp cảm biến áp suất lốp

Nếu muốn lắp thêm cảnh báo áp suất lốp, hãy đọc bài viết này. Đây là những thông tin quan trọng cần biết khi lắp cảm biến áp suất lốp.

nhung-thong-tin-quan-trong-can-biet-khi-la[-cam-bien-ap-suat-lop1

Cảnh báo áp suất lốp là phụ kiện có chức năng khá quan trọng. Đa phần nhiều hãng xe tại Việt Nam không được trang bị phụ kiện nảy, để sở hữu nó người sử dụng chỉ có cách mua và lắp thêm.

Nếu bạn là người thường xuyên phải đi công tác bằng xe ô tô, luôn phải di chuyển trên các cung đường dài, cao tốc, quốc lộ… Thì tôi khuyên bạn, nên trang bị thêm cho chiếc xe của mình thêm một bộ cảm biến áp suất lốp và bơm lốp ô tô dự phòng.

Cảm biến áp suất lốp là một trong những top phụ kiện không thể thiếu trên xe hơi. Tầm quan trọng của nó không hề kém cạnh những phụ kiện như camera hành trình hay định vị gps

Tuy nhiên, khi bạn tìm mua một bộ TPMS hãy đọc qua bài viết này. Nó sẽ giúp bạn nhận định, phân loại được mẫu sản phẩm phù hợp sở thích và nhu cầu của mình.

NỘI DUNG CHÍNH

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp hay còn gọi là TPMS – Tire Pressure Monitoring System( Hệ thống lốp áp suất giám sát) là sản phẩm dùng để đo lường áp suất không khí trong các lốp xe, khi có bất cứ sự sụt giảm áp suất khí bất thường nó sẽ phát tín hiệu cảnh báo cho lái xe nhằm giảm thiểu rủi ro và tai nạn không đáng có.

nhung-thong-tin-quan-trong-can-biet-khi-la[-cam-bien-ap-suat-lop

Có những mẫu cảm biến áp suất lốp nào?

Hiện tại, nếu để phân loại cảnh báo áp suất lốp theo cách lắp đặt thì sẽ có hai loại.

1. Cảnh báo áp suất lốp lắp trong.

Đây là loại TPMS được gắn bên trong lốp xe, khi độ cảnh báo áp suất lốp loại này người thợ thường phải tháo vỏ lốp ra khỏi mâm.

nhung-thong-tin-quan-trong-can-biet-khi-lap-cam-bien-ap-suat-lop4

Sau đó thay thế vòi bơm của lốp bằng vòi bơm của TPMS.

Vòi bơm của thiết bị được thiết kế với chức năng như vòi bơm của lốp xe, tuy nhiên bên trong nhà sản xuất đã thiết kế thêm bộ cảm biến mini giúp đo lường áp suất chuẩn của mỗi lốp xe.

2. Cảnh báo áp suất lốp lắp ngoài.

Bộ sản phẩm này sử dụng các van chụp thay thế cho chụp van tại đầu vòi bơm của lốp xe. Tại mỗi chụp có gắn cảm biến đo lường áp suất lốp.

nhung-thong-tin-quan-trong-can-biet-khi-lap-cam-bien-ap-suat-lop3
Một mẫu TPMSlawps ngoài.

Cảm biến sẽ nhận định mức tụt giảm áp suất và thông tín hiệu thông qua đầu thu và màn hình hiển thị chính.

Ưu nhược điểm của các loại cảm biến áp suất lốp.

Mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bộ cảm biến lắp ngoài và lắp trong đều có những điểm mạnh yếu khác nhau.

Và tuỳ thuộc vào sở thích và quan điểm của người sử dụng họ luôn chọn cho mình những chiếc máy mà theo họ nó tối ưu với nhu cầu của mình nhất.

Với cảm biến áp suất lốp lắp trong, nó sẽ được gắn như một chiếc vòi bơm hơi nguyên bản của lốp xe. Đối với những khách hàng ưa thích sự nguyên bản thì đây là sự lựa chọn tuyệt hảo.

nhung-thong-tin-quan-trong-can-biet-khi-lap-cam-bien-ap-suat-lop2

Tuy nhiên, việc lắp đặt sản phẩm này khá phức tạp. Người sử dụng không thể tự tay thao tác mà bắt buộc phải ra các cơ sở gara làm lốp để các kỹ thuật viên xử lý hộ công việc.

Những người thợ sẽ tháo những chiếc lốp ra sau đó xử lý, gắn những vòi bơm trở lại. Sau đó kiểm tra lại toàn bộ chiếc lốp xe của bạn. Trong một vài trường hợp họ sẽ thực hiện cân bằng động cho hệ thống lốp và lái nếu bị sai lệch.

Và bạn thông thường sẽ mất thêm chi phí từ 200 ngàn đến 500 ngàn cho công đoạn này.

Nếu bạn chọn mẫu cảm biến lắp ngoài thì công việc vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn tháo những lắp chụp của vòi bơm ra sau đó thay thế chúng bằng lắp chụp của van cảm biến và khởi động thiết bị nhận tín hiệu là đã hoàn thành mọi công đoạn lắp đặt.

Việc trang bị thêm phụ kiện TPMS là khá quan trọng, và đây là những thông tin cơ bản giúp bạn có thể hiểu sơ lược về cách thức cũng như cách chúng hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *